Tôm hấp là 1 trong những trong nhiềucách để giữ được mùi vị của tôm tươi, hấp là một phương thức rất đơn giản dễ dàng nhưng ko phải ai cũng biết giải pháp hấptôm ngon.

Bạn đang xem: Trang trí tôm hấp


*
Cách hấp tôm

Có siêu nhiều phương thức chế đổi thay thực phẩm, mỗi cách thức đều tất cả những ưu điểm riêng để tạo thành những món ăn phong phú và đa dạng và ngon miệng. Để hấp tôm ngon fan nội trợ nên biết cách điều chỉnh thời hạn hấp. Đặc biệt món tôm ngon này qua sự cải tiến từ những nguyên liệu khác biệt sẽ mang lại ra các hương vị mớ lạ và độc đáo khác nhau.

Đừng nhằm mâm cơm gia đình haybữa ăn lẫn bạn bètrở cần nhàm chán khi bạn chỉ nấu hầu hết món ăn hàng ngày. Hãy cùng thủy sản Xanhkhám phá những công thức để có được đĩa tôm ngon tuyệt đối hoàn hảo nhé!

Tôm hấp bia

Cách hấptôm vớibia sả rất phổ cập trong các buổi tiệc đông người. Bởi quá trình chế trở nên của món ăn này vô cùng đơn giản, mùi vị thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao. Bởi vì vậy, không chỉ là người khủng mà con trẻ em cũng rất thích món ăn ngon này. Đặc biệt, sả là nguyên liệu để tôm và những loại thủy hải sản khác làm bay mùi tanh, hôi trong quy trình chế biến. Lúc hấp tôm, bỏ thêm bia vào để giúp tăng vị ngon.

*
Tôm hấp bia

Chuẩn bị nguyên liệu làm tôm hấp bia

- 5 lạng tôm sú

- 2/3 lon bia

- 4 - 5 cây sả

- hương liệu gia vị thông thường: muối, mì chính, hạt tiêu

Sơ chế nguyên liệu

Tôm download về rửa sạch, cắt cho phần đầu tôm nhằm khi ăn không biến thành bở. Đặc biệt để khử mùi tanh của tôm, cần vứt bỏ đường chỉ black trên sườn lưng tôm. Bạn tránh việc dùng dao vì vì thế tôm sẽ không hề nguyên vẹn. Xuất sắc nhất, các bạn hãy dùng một loại tăm nhỏ và cẩn thận cắm vào đầu với thân tôm. Thanh thanh kéo chỉ đen lên, sau đó từ từ nắn nó thành một mặt đường thẳng để tránh có tác dụng đứt chỉ.

Để thực hiện sả, bạn chỉ việc cắt quăng quật rễ, rửa thật sạch sẽ với nước rồi để khô. Nhớ giảm từng khúc nhiều năm 3-4cm.

Cách hấptôm với bia

Sau khi tôm được làm sạch ban đầu, bọn chúng được xếp ngay ngắn vào nồi. Ướp chút gia vị gồm 1 thìa cafe muối, 1 thìa coffe bột ngọt, 2 thìa coffe tiêu. Cần sử dụng tay lắc nhẹ chảo nhằm tôm và hương liệu gia vị thấm đều.

Sau đó, mang đến sả băm vào. Cuối cùng, đổ bia lên tôm, bảo vệ chỗ nào thì cũng tiếp xúc cùng với bia.

Đặt tôm lên bếp, vặn nhỏ dại lửa rồi tiến hành hấp tôm trong tầm 8 - 10 phút. Bạn tránh việc hấp quá nhanh bởi tôm sẽ không còn chín và gia vị không thấm vào tôm. Ngược lại, nếu hấp quá lâu tôm sẽ bị cứng và mất đi vị ngọt từ nhiên.

Đợi tôm chín và dậy mùi hương sả với mùi bia là món ăn uống đã trả thành. Giờ thì chỉ bài toán bày ra đĩa, thưởng thức cùng đĩa muối tiêu chanh thì thiệt tuyệt.

Tôm hấpsả

Ngoài giải pháp hấp tôm bằng bia, bạn có thể lựa chọn rất nhiều cách hấp không giống để biến đổi khẩu vị cho tất cả nhà. Vị thơm của lá chanh kết phù hợp với vị cay của sả để giúp món tôm này còn có được một sự biến đổi hoàn hảo.

*
Tôm hấp sả

Chuẩn bị nguyên liệu

- Tôm tươi: 10-15 con

- Rượu trắng: 2 thìa cà phê

- Lá chanh: khoảng chừng 10 lát

- Sả: 2 cây

- Gừng tươi

- Tỏi: 2 thìa cà phê

- Muối cùng tiêu

Sơ chế nguyên liệu

Rửa không bẩn tôm và bỏ đường chỉ đen trên sống lưng để tôm không xẩy ra tanh khi hấp. Kéo cẩn thận để tránh bị đứt. Nhớ rửa lại, nhằm tôm thật sạch sẽ trước khi hấp.

Cắt gừng thành từng lát mỏng, nhớ cắt lát theo chiều dài. Rửa sạch sả rồi thái thành từng lát mỏng tanh dài như củ gừng. Lá chanh chọn các lá còn xanh tươi, không bị héo úa vẫn thơm.

Cách hấp tômvới sả, gừng, lá chanh

Lấy một đĩa lớn, xếp lá chanh vào trước, dưới đáy đĩa rắc một không nhiều gừng sả. Sau đó cho ngay sát hết tôm vào. Rưới một chút ít rượu white lên tôm đến đều, ghi nhớ nêm thêm chút muối bột tiêu nhằm tôm vừa thơm vừa ngon hơn. Cuối cùng cho phần gừng, sả cùng phần lá chanh còn lại lên trên.

Cho đĩa tôm vào xửng hấp sinh sống lửa lớn khoảng chừng 5 - 7 phút. Hôm nay tôm mới chín tới tới, còn vị ngọt của tôm là ngon nhất. Trường hợp hấp quá thọ tôm sẽ không còn ngon.

Bắc nồi lên bếp, phi thơm tỏi cùng với một không nhiều dầu ăn. Sau đó, các bạn rắc tỏi ra đĩa tôm để tăng thêm phần hấp dẫn. Để món tôm được trả chỉnh, chúng ta cũng có thể chấm thêm chén bát muối ớt xanh hoặc chén bát nước mắm chua cay.

Tôm hấp nướcdừa

Một giữa những sự kết hợp hoàn hảo hơn là trộn tôm hấp với nước dừa tươi tươi. Đây là một trong món nạp năng lượng kỳ dị, vô cùng độc đáo và khác biệt và giàu dinh dưỡng. Như bọn họ đã biết tôm là hoa màu giàu canxi giúp xương cứng cáp khỏe. Nước dừa có dưỡng chất, góp thanh nhiệt, thải độc với giúp làm đẹp da.

*
Tôm hấp nước dừa

Nguyên liệu có tác dụng tôm hấp nước dừa:

- 500g tôm tươi

- 1 trái dừa hoặc nước dừa

- Hành tím, hành lá, cà chua

- Đồ gia vị

- rau sống, dưa chuột

Sơ chế tôm hấp dừa

Tôm tươi thiết lập về cọ sạch, rút ​​bỏ con đường chỉ black trên lưng tôm. Rửa sạch cùng để khô.

Dừa tươi gọt vỏ rước phần nước dừa đổ ra chén riêng. Sau đó, các bạn nhớ để dành dừa cùng đào một lỗ bên trên đỉnh dừa. Phần này sau này sẽ dùng để làm trang trí bao bọc tôm mang đến món ăn này đẹp mắt hơn.

Bóc vỏ cùng băm nhỏ tuổi hành tây. Hành lá rửa sạch, cắt riêng phần trắng, phần lá nhằm riêng. Loại trừ các sợi nhỏ tuổi ở đầu màu trắng. Rửa sạch xà lách và gọt vỏ cà chua để làm hoa trang trí. Dưa chuột cắt lát mỏng dính cho dễ ăn.

Cách hấp tôm cùng với nước dừa

Đun sôi nước dừa, cho hành khô băm nhỏ tuổi vào, nêm chút hạt nêm, muối cho vừa khéo ăn. Đun sôi nước, đổ tôm vào, đợi tôm chuyển màu đỏ từ trường đoản cú thì tắt bếp, vớt tôm ra đĩa.

Đặt tôm đang chín lên trên miệng trái dừa. Đồng thời, đổ lại toàn bộ phần nước dừa tươi đã đun sôi vào trái dừa. Đặc biệt, nhằm món ăn uống này thêm kỳ lạ mắt, xung quanh rất có thể đặt thêm rau xà lách, dưa chuột và cà chua. Bây giờ chúng ta cũng có thể tận tận hưởng nó với người bạn yêu.

Để tăng thêm độ lôi cuốn cho món ăn, chúng ta có thể nhúng tôm cùng nước dừa vào rau sống. Vị ngọt của tôm cùng độ ngậy của nước cốt dừa thực sự quan trọng cưỡng lại được. Với món ăn uống này, chúng ta có thể thực hiện giữa những dịp đặc biệt quan trọng để chiêu đãi gần như người.

Tôm hấp tỏi

Công thức có tác dụng tôm hấp tỏi cũng tương tự như như bất kỳ công thức tôm hấp làm sao khác. Mặc dù nhiên, đề xuất tạo điểm nhấn về mùi vị và sinh sản sự mớ lạ và độc đáo cho món ăn.

*
Tôm hấp tỏi

Nguyên liệu làm tôm hấp tỏi:

- 10 bé tôm

- Tỏi: 2 củ

- 2 thìa rượu trắng

- Dầu mè

- Gừng tươi

- Củ hành

- Gia vị yêu cầu thiết

Sơ chế nguyên liệu

Tôm thiết lập về cọ sạch, rút ​​chỉ black trên lưng. Nhớ rửa lại cho đến khi sạch.

Xem thêm: Bệnh Viện Phụ Sản Trung Ương : Bảng Giá, Địa Chỉ, Lưu Ý Khám !

Lấy 1 nhánh tỏi, tách vỏ và băm nhỏ. Gừng cắt lát. Hành lá rửa sạch, cắt thành từng khúc tầm 4-5 cm.

Các có tác dụng món tôm hấp tỏi

- sẵn sàng một đĩa béo và rắc gừng với hành lên trên mặt đĩa. Đặt hai nguyên vật liệu này bên dưới để khi hấp tôm đã thơm hơn.

- Đặt tôm lên trên và rưới một thìa rượu gin lên tôm. Bạn nên chọn rượu trắng hơn các loại rượu khác, bởi vì chúng sẽ tạo cho mùi thơm đặc thù cho món tôm hấp mà các loại rượu khác không tồn tại được.

- trong một chén nhỏ, trộn tỏi xay nhuyễn với những gia vị, bao gồm 50% thìa cafe tiêu trắng, 2 thìa dầu mè cùng 1 thìa rượu. Trộn chúng với nhau cho tới khi thành hỗn hợp sền sệt. Đổ tự từ các thành phần hỗn hợp này lên dĩa tôm trước đó.

- mang lại đĩa tôm vào xửng hấp khoảng 4 - 5 phút sinh hoạt lửa lớn. Sau đó, tắt bếp, gắp tôm ra đĩa, trang trí thêm ngò gai cùng ớt cho thêm phần sinh động.

Nhờ mùi thơm của các thành phần hỗn hợp tỏi, gừng và nước chấm, vị ngọt của tôm tươi sẽ trở nên hấp dẫn hơn.

Tôm hấp mướp

Tôm hấp mướp là một trong món ăn rất new lạ. Trên bàn ăn mái ấm gia đình hãy dùng món tôm hấp mướp này để biến hóa khẩu vị, thêm màu sắc, lôi kéo thực khách hàng ngon mồm hơn.

*
Cách hấp tôm ngon

Nguyên liệu cần phải có làm tôm hấp mướp:

- 7 bé tôm

- 1 quả mướp tất cả rãnh

- 1 thìa dầu ăn

- Nêm gia vị: 1 thìa cà phê tiêu băm, 2 thìa nước mắm, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa đường. Mang một chiếc cốc sạch và trộn gần như các vật liệu này cùng với nhau.

Cách hấp tôm với mướp

- Sơ chế tôm tươi lúc đầu cũng tương tự như hướng dẫn làm tôm hấp ở trên, các bạn nhớ tách vỏ và cắt chỉ đen cho sạch. Kế tiếp cuộn tôm lại.

- cùng với mướp, bạn rửa sạch sẽ rồi gọt vỏ. Sau đó, thái thành 7 miếng đều bằng nhau (tương đương 7 con tôm) dài khoảng chừng 5 cm. Cuối cùng, cần sử dụng dao cắt bỏ phần ruột của mướp.

- Nhồi từng bé tôm vào miếng mướp đã cắt.

- lấy đĩa gốm quét một tờ dầu ăn mỏng lên đĩa.

- Trải mọi tôm đang nhồi mướp ra đĩa rồi xếp lên nôi. Phương pháp hấp mướp hương thơm này, nấu khoảng chừng 15 phút là mướp đã chín hẳn.

- Sau đó, chúng ta gắp đĩa tôm đang hấp ra cùng rưới nước mắm tỏi ớt đang pha lúc đầu vào đĩa là trả thành. Món này ăn kèm cơm trắng siêu hấp dẫn.

Tôm hấp muối, chanh sả

Nguyên liệu có tác dụng tômhấp muối, chanh sả

Người phương Tây, nhất là ở Jinmao, hay hấp tôm với muối, chanh và sả, không những có thể khử mùi tanh đặc trưng của thủy sản mà còn cân đối độ mặn cùng ngọt của món ăn bổ chăm sóc này.

*
Tôm hấp muối

- Tôm: 500 gram (đã sơ chế và để nguyên con)

- muối hạt: 300 gram

- Nước chanh: 1 quả

- Sả xay: 3 củ nhỏ

- Dầu ăn: 2 thìa canh

- Rượu trắng: 2 muỗng canh

- Gia vị: mù tạt trộn ớt.

Cách làmtôm hấp muối bột chanh sả:

- chúng ta rải một tờ muối dày mặt đáy nồi (nồi đất càng tốt).

- Rắc rất nhiều sả lên ở trên muối.

- Đổ phần lớn nước vôi trong với rượu trắng lên muối trắng.

- sau khoản thời gian trộn phần lớn tôm với dầu ăn, các bạn cho lên ở trên chảo muối.

- bắt đầu với lửa nhỏ dại và hấp tôm với muối cho đến khi tôm chín. Công đoạn này mất khoảng 15 - đôi mươi phút, tùy theo size và các loại tôm mà chúng ta chọn, nhớ đậy kín đáo nắp.

Sau khi tôm chín, bày ra đĩa, bạn cũng có thể trang trí thêm vài lát chanh tươi trên bề mặt, cuốn bánh tráng hoặc ăn lẫn với bún rất nhiều ngon.

Nếu bọn họ biết cách kết hợp các nguyên liệu khác biệt thì cách hấp tôm ngon chắc rằng không khó một chút nào phải không các bạn? Sự xáo trộn của một số loại hương liệu gia vị (chẳng hạn như tỏi, gừng hoặc rượu) hoàn toàn có thể tạo ra hương vị bất ngờ. Đặc biệt là đĩa tôm hấp sơ này, nếu như bạn tự tay làm cho và trí tuệ sáng tạo bằng chủ yếu tình yêu của bản thân mình thì chắc chắn rằng là những món ngón nhất.