Tôm là các loại hải sản đựng được nhiều vitamin cùng khoáng chất giỏi cho cơ thể. Những món ăn được chế biến từ tôm vô cùng nhiều chủng loại nào là món chiên, món xào,... Hôm nay, hãy cùng vào phòng bếp với Điện vật dụng XANH và triển khai ngay cách làm tôm cuộn khoai tây chiên giòn nhé!
sẵn sàng nguyên liệu Cách chế tao tôm cuộn khoai tây chiên giòn trải nghiệm tôm cuộn khoai tây cừu giòn

Nguyên liệu làm Tôm cuộn khoai tây chiên giòn đến 4 người ăn

Tôm tươi 200 gr Khoai tây 300 gr (khoảng 3 củ) Bột rán giòn 50 gr (khoảng 5 muỗng canh) Dầu ăn 50% chén (chén ăn cơm) Tiêu 1 không nhiều muối bột 1 muỗng cafe

Cách lựa chọn mua vật liệu tươi ngon

Cách chọn thiết lập tôm tươi ngonBạn nên chọn những nhỏ tôm với khớp vỏ trên thân tôm không biến thành rời rạc, lớp vỏ vào suốt và còn hơi mùi nước biển.Nên chọn những nhỏ tôm bao gồm đầu cùng thân tôm bám chắc với nhau.Không nên chọn mua những nhỏ tôm bị rã nhớt hoặc có màu sắc tối, không đồng đều.

Bạn đang xem: Tôm cuộn khoai tây chiên


Cách chọn cài đặt khoai tây dẻo ngonBạn nên chọn mua những củ khoai tây tất cả vỏ màu vàng, trơn tuột nhẵn, lành lặn, không có mắt đen và chấm sâu trên vỏ.Chọn mua đều củ khoai khi vắt thấy dĩ nhiên tay, nặng.Không nên chọn mua những củ khoai bị thối rữa, có nước tung ra ngoài. Không lựa chọn củ khoai tây vẫn mọc mầm, lớp da bên ngoài đã đưa sang màu xanh da trời vì đông đảo củ này khôn cùng độc.
Nơi cài đặt bột chiên giònBạn có thể dễ dàng tìm sở hữu bột rán giòn tại các tiệm tạp hóa, siêu thị tiện lợi, những siêu thị. Ngoại trừ ra, bạn cũng có thể mua tại các shop Bách hóa XANH trên toàn quốc hoặc download online qua website bachhoaxanh.com.Nguyên liệu món ăn uống tôm cuộn khoai tây chiên

Sơ chế tôm

Tôm thiết lập về, bạn tách bóc sạch vỏ, cắt sút phần đầu tôm và vướng lại đuôi tôm.Sau đó, bạn rạch 1 đường nhỏ dại trên thân tôm để thải trừ phần chỉ đen.
Cách rút chỉ sống lưng tôm nhanh:Đầu tiên, bạn lật ngửa nhỏ tôm, một tay giữ phần thân tôm, tay còn lại bóc tách 2 bên đầu tôm.Tiếp theo, giữ chặt phần nối đầu và thân tôm, rồi từ từ tách đầu ra khỏi thân tôm. Như vậy, phần chỉ tôm dính với phần phân ở đầu tôm cũng sẽ được kéo ra theo.
Bước 1 Sơ chế tôm Tôm cuộn khoai tây rán giòn
Bước 1 Sơ chế tôm Tôm cuộn khoai tây chiên giòn
Bước 1 Sơ chế tôm Tôm cuộn khoai tây chiên giòn
Bước 1 Sơ chế tôm Tôm cuộn khoai tây chiên giòn

Sơ chế khoai tây

Bạn chuẩn bị 1 loại tô với đổ nước ngập 1/2 tô rồi cho thêm một muỗng cà phê muối vào, khuấy đều.Gọt vỏ khoai tây và đến khoai tây vào dìm trong tất cả hổn hợp nước muối.Trong thời gian đó, các bạn cắt khoai tây thành từng lát mỏng manh dày khoảng tầm 1/4 đốt ngón tay. Tiếp theo, thái sợi chỉ khoai tây theo hình tròn từ quanh đó vào trong để được sợi khoai tây mỏng, nhỏ dại như hình.Tiếp tục dìm khoai tây tự 15 - trong vòng 30 phút trong nước muối loãng.

Xem thêm: 40 Hình Ảnh Buồn Về Tình Yêu


Cách gọt khoai không trở nên thâm đen: Để khoai tây không trở nên thâm đen, các bạn cho ngay lập tức khoai tây vào nước muối bột loãng lúc vừa gọt vỏ xong.Bạn cũng có thể ngâm khoai tây sau khi gọt cùng với nước lạnh gồm pha 1 không nhiều giấm ăn. Biện pháp làm này cũng tinh giảm sự hình thành của những đốm đen một biện pháp đáng kể.Đối với khoai tây đã trở nên thâm, chúng ta cũng có thể luộc sơ khoai với một không nhiều sữa tươi. Phương pháp này bao gồm thế loại trừ các đốm đen đã tạo nên và góp khoai tây có mùi thơm của sữa.
Bước 2 Sơ chế khoai tây Tôm cuộn khoai tây chiên giòn

Pha bột

Bạn đến ra bát 5 muống nêm canh bột cừu giòn với thêm khoảng tầm 50ml nước lọc (khoảng 5 thìa canh).Tiếp theo, các bạn khuấy những cho bột tan trọn vẹn đến khi được tất cả hổn hợp bột có độ sánh vừa phải, không quá đặc cũng không thực sự lỏng.

Quấn khoai xung quanh tôm

Bạn nhúng tôm vào bột cừu giòn, mang phần khoai tây thái sợi trong sơn nước muối loãng ra và triển khai quấn xung quanh thân tôm sẽ ướp đến lúc hết.

Chiên tôm

Bạn bắc nồi lên nhà bếp và cho 50% chén dầu ăn sâu vào chảo và đun sống lửa vừa. Khi dầu sôi, thả từng nhỏ tôm vào chiên.Bạn rán đến lúc tôm chín cùng khoai tây đá quý giòn khoảng 7 phút thì vớt tôm ra đĩa và trang trí theo ý muốn là xong xuôi rồi.
Cách rán tôm giòn ngon, không bắn dầu:Bạn cọ sạch gừng rồi vệ sinh khô. Sau đó, giảm 1 lát mỏng và mang lại gừng vào chảo nóng, rồi cần sử dụng đũa vừa ấn nhẹ vừa chà xát gừng ra khắp lòng chảo.Bạn có tác dụng vậy khoảng độ 2 - 3 phút rồi gắp lát gừng ra bỏ dầu vào cừu bình thường.

Thành phẩm

Vậy là món tôm cuộn khoai tây oi bức đã hoàn thành. Món ăn vừa thơm ngon lại còn bắt mắt. Khoai tây được cừu vàng ruộm, giòn ngon ăn kèm tôm săn, ngọt thịt cuốn hút vô cùng. Món này ăn với tương cà hoặc tương ớt thì không còn sẩy luôn đó!
Vậy là Điện đồ vật XANH đã chia sẻ cùng các bạn cách làm cho món tôm cuộn khoai tây rán giòn thơm ngon. Mong muốn với những nhắc nhở trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều món ngon nhằm chiêu đãi anh chị nhé! Chúc bạn thành công!
chỉ dẫn nấu khó hiểu, không có tác dụng được phương pháp nấu không nên vị Thành phẩm rất khác như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu bếp không đúng, dư hoặc thiếu hụt vật liệu khó tìm, ko biết sửa chữa thay thế bằng gì
từ khóa:
tôm cuộn khoai tây chiên, cách làm tôm cuộn khoai tây chiên, món tôm cuộn khoai tây chiên, tôm rán cuộn khoai tây, khoai tây quấn tôm chiên