Ốc bươu từ bỏ món ăn bình dân trở thành đặc sản nổi tiếng hiếm bao gồm khó tìm ở những nơi. Nếu bao gồm mẻ ốc tươi mà chưa chắc chắn ốc bươu đen làm cái gi ngon để thưởng thức, bạn có thể học ngay rất nhiều công thức chế biến ngon, cấp tốc – gọn gàng – lẹ trong bài viết này. Chắc chắn sẽ chén sạch đến bé ốc cuối cùng.

Bạn đang xem: Thịt ốc bươu làm gì ngon


*
Ốc bươu đen làm món gì thơm ngon chuẩn vị

Ốc bươu đen làm cái gi ngon?

Cách chế tao ốc tiêu đen ngon thì vô kể vô kể. Tính riêng biệt ốc nướng cũng năm bảy kiểu. Chúng ta cũng có thể hấp, xào hoặc nấu tùy theo sở thích. Dưới đây là đủ bộ công thức khiến cho bạn trổ tài nội trợ.

Ốc bươu nướng tiêu xanh chuẩn chỉnh Nam Bộ

Đây là đặc sản nổi tiếng Nam Bộ khét tiếng khắp 3 miền. Đúng như thương hiệu gọi, món ăn này là sự kết hợp của ốc bươu cùng tiêu xanh.

Nguyên liệu chuẩn bị

1kg ốc bươu tươi ngon.200gr tiêu xanh.200gr rau củ răm.2 cây sả, gừng.Lá chanh.Gia vị cơ bản.

Cách thực hiện

Ngâm ốc cùng với nước vo gạo trong 2 giờ cho nhả hóa học bẩn. Luộc sơ qua ốc thuộc sả đập dập cùng lá chanh. Khi ốc bung không còn mài không đề xuất chín hẳn thì tắt bếp, vớt ra nhằm ráo nước.

Pha nước sốt gồm: nước mắm, bột ngọt, đường, tỏi, ớt, giấm. Rải nước nóng vào mồm ốc, để tiêu xanh lên trên. Ướp như vậy trong 5 phút và đến lên phòng bếp nướng cho tới khi chín là hoàn thành.

Món ăn này dùng với nước chấm mắm gừng nữa thì ngon hết sảy.

Ốc bươu nhồi thịt hấp thơm lừng

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

1 kg ốc bươu tươi ngon.150gr giò sống.150gr thịt nạc xay nhuyễn.2-3 cây mộc nhĩ.Hành tím, gừng, lá sả.Gia vị: nước mắm, muối, phân tử tiêu, mì chính và phân tử nêm.

Cách thực hiện

Ốc bươu sơ chế sạch, luộc chín, mang phần thịt mặt trong. Vỏ ốc rửa sạch sẽ rồi khiến cho ráo nước.

Băm nhỏ dại thịt ốc trộn thuộc giò sống, thịt nạc thăn xay, mộc nhĩ thái nhỏ, hành băm, gừng băm. Nêm thêm gia vị.

Dùng lá sả cuốn láo hợp này lại đặt vào phía bên trong vỏ ốc rồi đem hấp chín.

Ốc bươu nhồi làm thịt hấp nên hưởng thụ cùng rau răm, tía tô và chấm nước mắm gừng.

Xem thêm: Nổi Cục Cứng Sau Tai, Cẩn Trọng Mối Đe Dọa Sức Khỏe, Khi Nào Thì Nguy Hiểm

Công thức ốc bươu nhồi giết thịt hấp dậy mùi gừng sả


*
Công thức ốc bươu nhồi giết mổ hấp dậy hương thơm gừng sả

Ốc bươu xào lá lốt chén bát sạch nồi cơm

Nhắc cho ốc bươu đen làm cái gi ngon thì ko thể bỏ qua món ăn đặc sắc này. Hôm nào làm ốc bươu xào lá lốt bảo vệ nhà bạn sẽ vét sạch nồi cơm.

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

1kg ốc bươu tươi ngon.150gr thịt cha chỉ.Lá lốt kích cỡ 150gr.Gừng, tỏi, hành tím khô.Bột nghệ.2 trái ớt.Gia vị: Nước mắm, mì chính, muối.

Cách thực hiện

Ốc bươu sơ chế sạch, luộc chín, mang phần làm thịt ốc. Hoàn toàn có thể cắt mỗi con ốc ra làm đôi hoặc nhằm nguyên.

Thịt ba rọi rửa sạch, xắt miếng nhỏ. Ướp thịt cùng chút muối, bột ngọt, bột nghệ cùng hành băm nhỏ.

Lá lốt rửa thiệt sạch, thái sợi 0,5cm.

Đun nóng chảo dầu phi thơm hành, tỏi. Bỏ thịt vào hòn đảo săn, cháy cạnh thì đổ ra đĩa. Liên tiếp cho dầu vào trong chảo phi thơm gừng, hành, tỏi. Đổ ốc vào xào 5 phút rồi bỏ thịt vào đảo cùng. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Sau cuối cho lá lốt, ớt vào và tắt bếp. Bày món ăn uống lên đĩa nhằm thưởng thức.

Ốc bươu nấu quả chuối xanh đậm đà

Nguyên liệu chuẩn bị

500gr ốc bươu ngon.100gr thịt bố chỉ.5 quả chuối tiêu xanh.1 – 2 bìa đậu phụ.1 trái cà chua.2 thìa súp mẻ hoặc dấm bỗng.1 củ nghệ nhỏ.Hành tím khô, tỏi, tía tô, lá lốt, hành lá.Gia vị cơ bản

Cách thực hiện

Ốc bươu sơ chế sạch, luộc chín, bỏ vỏ lấy thịt. Thái thịt ốc thành miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp cùng hành băm, tỏi, bột nêm, nghệ tươi.

Chuối xanh gọt vỏ cắt thành từng khúc và bổ làm 4 thành các miếng vừa ăn. Dìm chuối vào nước muối bột pha loãng + chút nước cốt chanh. Tiếp nối luộc chuối qua cùng với nước sôi, vớt ra nhằm nguội ráo nước.

Thịt ba chỉ thái mỏng dính ướp cho nước mắm, muối, tiêu xay, hành tỏi băm. Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ và rán vàng.

Đun rét chảo dầu phi thơm hành, tỏi rồi đến ốc vào xào chín, đổ ra đĩa.

Cho thịt ba rọi vào chảo xào thật săn lại. Cho tiếp tục cà chua, chuối, ốc vào đảo đều. Đổ nước xâm xấp thuộc mẻ/dấm bỗng, đun sôi. Cho đậu rán, hành lá, tía sơn vào, nêm và nếm thêm các gia vị vừa nạp năng lượng thì tắt bếp.

Ốc bươu nấu chuối xanh đậm đà dân dã


*
Ốc bươu nấu chuối xanh đậm đà dân dã

Lời kết

Trên đó là những gợi nhắc công thức ốc bươu đen làm gì ngon. Chú ý khi sơ chế ốc bươu, nếu phải rửa sạch mát ốc bạn cũng có thể rửa bởi nước vo gạo hoặc nước muối hạt loãng pha ít nước cốt chanh. Ốc vẫn sạch bẩn, không còn mùi tanh. Chúc chúng ta trổ tài thành công xuất sắc với những món ngón từ ốc bươu đen cuốn hút cho gia đình!