Tôm khô kho quẹt là một trong món ăn dân gian và rất giản đơn ghiền của fan dân miền Nam. Với giải pháp làm đơn giản cùng những nguyên liệu dễ kiếm, món tôm thô kho trét có mùi vị đậm đà này chắc chắn là sẽ khiến cả gia đình bạn yêu thích. Cùng bắt tay vào nhà bếp với Điện máy XANH để triển khai ngay món kho này thôi nào!

Bạn đang xem: Thịt kho quẹt tôm khô

Tôm khô kho quẹt
Tôm thô kho bôi với tiêu xanh

Nguyên liệu làm Tôm khô kho trét với tiêu xanh mang đến 4 người

Tôm khô 50 gr Thịt ba rọi 200 gr Tiêu xanh 2 nhánh Hành lá 3 nhánh Tỏi 5 tép Hành tím 3 củ Ớt 4 trái Tiêu phân tử 1 muỗng cà phê nước mắm 7 muỗng nhỏ canh tương ớt 1 muống nêm canh gia vị thông dụng 1 ít (đường/ bột ngọt)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món nạp năng lượng tôm khô kho quẹt

Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba rọi sau thời điểm mua về chúng ta rửa qua cùng với nước muối bột pha loãng, tiếp đến rửa sạch mát lại với nước. Kế đến, dùng dao lạng dồn phần da và cắt thành khối vuông nhỏ tuổi khoảng 1cm.Tôm khô đem đi ngâm cùng với nước ấm khoảng tầm 10 phút, tiếp nối rửa lại cùng với nước rồi để ráo.Tiêu hạt và tiêu xanh chúng ta cho vào cối với giã sơ.Hành tím tách bóc vỏ, làm cho dập rồi cắt nhỏ. Tỏi chúng ta cũng tách bóc vỏ, đập dập.Hành lá vứt rễ, cọ sạch, sau đó cắt khúc phần đầu hành, còn phần lá hành giảm nhuyễn.Ớt rửa sạch, bỏ cuống rồi đập dập.
Bước 1 Sơ chế vật liệu Tôm khô kho bôi với tiêu xanh

Xem thêm: Các Món Lẩu Cá - Các Loại Cá Nấu Lẩu

Bước 1 Sơ chế vật liệu Tôm thô kho quẹt với tiêu xanh

Pha nước sốt kho

Chuẩn bị tô, cho vô 7 muống nêm canh nước mắm, 5 muỗng canh con đường và 3 muống nêm canh nước lọc.Sau đó dùng muỗng khuấy phần đông cho mặt đường tan hết.

Làm tôm khô kho quẹt

Bắc nồi đất lên bếp, cho thịt ba rọi vào, mở lửa vừa với xào hầu như tay khoảng chừng 10 phút cho đến lúc thành tóp mỡ.Sau kia vớt tóp mỡ ra chén, còn phần nước mỡ chúng ta đổ ra 1 chén bát khác cùng chừa lại trong nồi khoảng 4 muỗng nhỏ canh nước mỡ.Kế đến, đến hành tím cùng tỏi vào nồi rồi phi thơm ở lửa vừa. Trong khi thấy hành tím cùng tỏi dậy mùi thì các bạn cho tôm khô với tiêu xanh vào, đảo đều.Khi thấy tôm thô săn lại, chan nước sốt kho vào, đảo đều với đun cho đến lúc sôi lên thì vặn nhỏ lửa.Tiếp theo cho tóp mỡ vào, hòn đảo đều cùng đun khoảng chừng 2 phút thì cho tiếp 50% muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng canh tương ớt và 1 muỗng cà phê tiêu hạt.Cuối cùng, mang lại ớt, đầu hành với hành lá vào nồi, đảo đều rồi tắt bếp là chúng ta đã ngừng rồi.

Thành phẩm

Tôm thô kho quẹt với tiêu xanh tất cả vị mặn mặn ngọt ngọt hòa quyện thuộc vị cay the nhè vơi của tiêu xanh và ớt cần vô cùng quyến rũ. Tóp ngấn mỡ thì giòn rụm phối kết hợp cùng tôm thô ngon ngọt thấm đẫm trong nước mắm được kho sền quánh hấp dẫn.Với hương vị đậm đà, món tôm khô kho thoa mà ăn lẫn với những loại rau quả luộc và cơm trắng nóng thì ngon “quên lối về” luôn luôn đấy nhé!
Trên phía trên là nội dung bài viết hướng dẫn chi tiết 2 bí quyết làm tôm thô kho trét có hương vị mộc mạc, đậm chất và hết sức hao cơm nhưng mà Điện sản phẩm XANH muốn reviews đến bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công với công thức này nhé!
khuyên bảo nấu cạnh tranh hiểu, không làm cho được bí quyết nấu không nên vị Thành phẩm rất khác như nội dung bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi đun nấu không đúng, dư hoặc thiếu hụt nguyên liệu khó tìm, ko biết sửa chữa thay thế bằng gì
Tổng đài hỗ trợ (Miễn mức giá gọi)Gọi mua: 1800.1061 (7:30 - 22:00)Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 - 22:00)Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 - 21:30)Bảo hành: 1800.1065 (8:00 - 21:00)