Socola là 1 trong nguyên liệu quan trọng đặc biệt để khiến cho các món bánh thơm, đậm vị cacao. Tuy nhiên cách tuyển lựa socola làm sao để cho vừa hóa học lượng, vừa giỏi cho sức khỏe thì ko phải người nào cũng nắm được. Hãy cùng Chocolate Graphics kiếm tìm hiểu cụ thể nguyên tắc chọn, cách áp dụng và bảo vệ socola làm cho bánh qua bài viết dưới phía trên nhé.

Bạn đang xem: Socola làm bánh

1. Nguyên tắc chọn socola làm cho bánh

1.1. Chọn socola dựa trên vẻ ngoài và công dụng

1.1.1. Socola thanh

Socola thanh có 2 loại chính là socola đen và trắng, còn tồn tại thêm những vị khác như trà xanh, bội bạc hà, dâu… Đây là nhiều loại socola thịnh hành nhất, bao gồm dạng thanh cứng, được bày bán thoáng rộng ở nhà hàng hay những cửa hàng. Khi dùng để làm bánh hay được cắt nhỏ hoặc bào rồi lấy đun chảy. Do có đặc tính là đông với cứng lại nhanh sau khi đun nên socola thanh hay không được dùng làm phủ bánh do mặt bánh sẽ không được mịn, đẹp.

Với những loại socola thanh bao gồm % cacao khoảng chừng 35%, các bạn nên dùng để ăn trực tiếp, có tác dụng bánh hay làm kem. Còn một số loại 70% thì cần dùng có tác dụng truffle, nama chocolate (socola tươi) bởi % càng tốt thì độ đắng càng tăng. Ngoại trừ ra, với các loại socola thanh có màu vị trái cây, chúng ta cũng có thể tận dụng để làm socola vị trái cây giỏi viết chữ nổi trên bánh.

*

Socola thanh.

1.1.2. Socola sệt

Socola quánh (socola lỏng) có hai loại chủ yếu là đen và trắng, cũng có loại vị trái cây, thời gian khô lại chỉ khá se se, vẫn còn mềm mại và mượt mà và sánh mịn.

Vậy socola sệt để triển khai gì? một số loại socola này hay được dùng để làm phủ khía cạnh bánh bởi vì đặc tính trơn mịn chứ không khô giòn như socola thanh. Dường như còn được dùng làm nhân bánh để sinh sản độ mềm mịn và mượt mà cho nhân, dùng làm viết chữ, đậy kem, nhúng socola trái cây…

Cách làm socola quánh từ bột cacao cũng rất đơn giản, bạn có thể tự nghiên cứu và phân tích thực hiện nay ở nhà.

1.1.3. Chocolate chip

Chocolate chip là socola tất cả dạng hạt nhỏ, hay được dùng để trang trí bánh gato xuất xắc điểm xuyết thêm hương vị cho các loại bánh cookie. Quanh đó ra, một số loại socola này cũng thường được dùng thay thế socola thanh khi có tác dụng kem, làm cho bánh bởi hình thức nhỏ tuổi nhắn, một thể lợi, không bắt buộc cắt giỏi bào nhỏ.

Loại socola có tác dụng bánh này còn có 3 nhiều loại phổ biến: đen, trắng, phối kết hợp cả 2 màu sắc và còn có thêm những hương vị khác như dâu, bội bạc hà, trà xanh…

Ngoài ra còn có loại bột socola có tác dụng bánh, nhưng nhiều loại này ít phổ cập hơn bởi thường fan ta sẽ thực hiện bột cacao.

1.2.Chọn socola dựa vào hàm lượng cacao nguyên chất

1.2.1. Tiêu chuẩn chỉnh về các chất cacao trong socola

Dựa theo các chất cacao nguyên chất, bạn ta phân thành 2 các loại socola là couverture với compound.

Couverture là socola cao cấp, thường xuyên được cung cấp tại các tổ quốc châu Âu bao gồm tiêu chuẩn nghiêm ngặt về cung cấp socola như: Bỉ, Thụy Sĩ, Ý, Pháp, Đức… Để được công nhận là socola couverture, hàm vị cacao vào socola bắt buộc đạt tự 35% trở lên. Trong các số đó có tối thiểu 31% là bơ cacao cùng 2,5% là cacao mass (cacao nguyên chất). Tại vì hàm lượng cacao được dùng làm thước đo tiêu chuẩn cho unique của socola nguyên nhân là hàm lượng này càng cao, socola càng đắng, càng đậm vị, toát lên mùi thơm nguyên hóa học và càng đựng được nhiều chất hữu dụng cho mức độ khỏe. Đặc biệt, flavonoid – 1 trong những chất giỏi cho sức mạnh nhất trong socola – bao gồm hàm lượng rất to lớn trong cacao mass.

Trong lúc đó, compound là một số loại socola thường, chỉ chứa khoảng tầm 15% bơ cacao, không có cacao mass, và được thêm vào các thành phần khác như sữa, đường, dầu thực vật. Điều này làm cho socola compound hầu như không có mức giá trị gì mấy đến sức khỏe, không có vị với hương đậm chất cacao, vị đắng cũng ko thuần chất mà được trộn lẫn với vị ngọt gắt của đường, sữa.

Do đó, cách thức để lựa chọn socola có tác dụng bánh ngon là lựa chọn socola couverture với % cacao tùy vào khẩu vị và yêu cầu sử dụng.

Xem thêm: Cách Giúp Làm Thế Nào Để Nhanh Hết Sản Dịch Sau Sinh, 8 Cách Nhanh Hết Sản Dịch Sau Sinh Mẹ Cần Nắm Rõ

1.2.2. Nên chọn mua socola couverture sinh sống đâu?

Một trong số thương hiệu socola khét tiếng nhất trên Bỉ hiện đang được phân phối sản phẩm hiếm tại thị trường việt nam là Chocolate Graphics. Đáp ứng toàn bộ các tiêu chuẩn chỉnh khắt khe của socola couverture, Chocolate Graphics tất cả hàm lượng cacao rất cao từ 30 – 72%.

Loại socola có tác dụng bánh gồm có nhiều loại phong phú từ % cacao đến hương vị như: socola trắng, socola đen, socola sữa, bột cacao, socola dạng viên tròn (Chocolate Callets Sensation Marbled)…

Ngoài ra, chữ tín này còn đem lại nhiều những loại socola couverture khác như:

Truffles-Pralines với những nhiều loại giòn rụm phủ ngoại trừ lớp nhân bùi thơm: dâu, matcha, champagne, rhum…Socola nghệ thuật – socola 3d được tạo nên tác tinh tế và sắc sảo với nhiều hình dạng, thông điệp ý nghĩa dùng có tác dụng quà khuyến mãi doanh nghiệp, quà cưới, quà tặng ngay người thân hay vàng valentine….

1.3. Chọn Socola làm cho bánh dựa trên màu sắc và hương vị


Socola đắng là nhiều loại socola nguyên chất, gồm vị đắng thoải mái và tự nhiên và đậm mùi hương ca cao. Sau khi trộn cùng với đường, đó là nguyên liệu của không ít sản phẩm bánh bao gồm socola như bánh quy, bánh ngọt,…

1.3.2. Socola đenSocola đen được thiết kế từ 5 thành phần chủ yếu gồm: Bột cacao, bơ cacao, lecithin, mặt đường và mùi hương liệu. Hiện thời các cung ứng thường sử dụng các hương vị thông dụng là vani, cam, bạc tình hà hoặc các loại hạt như phân tử dẻ, hạnh nhân,…

Đặc trưng của socola black đó là tỉ lệ thành phần bột cacao béo (từ 67,5% trở lên), càng những bột cacao, socola càng gồm màu sậm hơn cũng như đắng hơn. Cũng vì chưng vậy mà tín đồ ta thường dùng đường để thăng bằng hương vị. Xác suất đường khoảng 25% có thể được tăng hoặc giảm theo tỷ lệ phần trăm ca cao để khiến cho sự biệt lập giữa các thương hiệu chế tạo khác nhau

1.3.3. Socola trắng cùng socola nâuThành phần của socola trắng như thể với socola nâu cơ mà thay vì chứa cacao rắn thì socola trắng đựng bơ cacao và tất cả thêm các chất khủng thực thiết bị khác chế tạo ra thành hợp chất dễ tan trong miệng.

Ngoài ra các loại socola này cũng được dùng để triển khai các món tráng mồm với trà, cafe hoặc hưởng thụ như một món thức uống vấp ngã dưỡng

1.3.4. Socola sữaSocola sữa là loại được trộn lẫn với sữa đặc và bột sữa nhằm tạo vị ngọt béo. Ở Mỹ, chính phủ nước nhà quy định ít nhất phải tất cả 10% hóa học socola đặc, vào khi tỷ lệ này sinh sống châu Âu thì lao lý là 25%.

1.3.5. Socola ngọt đắngLà các loại socola chứa đường và các bơ cacao hơn, hình như loại socola này còn chứa thêm lecithin với hương vani. Khi mua loại socola này, các đơn vị phân phối thường ghi trên bao bì hàm lượng cacao chứa mặt trong, đối với loại này thì càng nhiều cacao thì socola càng tất cả vị đắng đậm hơn.

1.3.6. Socola ngọt vừaLoại socola này rất được ưa chuộng trong đun nấu ăn. Một số loại này bao hàm socola black với lượng chất đường không hề nhỏ bên trong. Cho nên vì vậy chúng tất cả vị ngọt khá đậm với ít đắng hơn những loại socola khác.

1.3.7. Bột cacaoBột ca cao là nhiều loại đặc gần như nguyên hóa học mà không có bơ ca cao. Một số loại bột này còn có màu nhạt, tính axit và giữ mùi nặng socola siêu mạnh. Bột ca cao được sử dụng làm bánh thuộc bột nở để giúp bánh nở xốp và có vị thơm hấp dẫn.


2. Cách bảo vệ chocolate dùng làm bánh

Socola thanh gồm thể bảo vệ ở nhiệt độ thường, tuy vậy nếu khí hậu nóng thì nên cần để trong chống mát nhằm tránh bị mềm, chảy.Socola sệt phải được bảo vệ nơi khô ráo thông thoáng với ánh sáng từ 18 – 22 độ C.Socola chip đề nghị được bảo quản tại vị trí khô ráo và kín như hũ, túi ở ánh sáng từ 18 – trăng tròn độ C.

Một số lưu ý chung:

Không hút chân không túi socola bởi vì sẽ khiến cho socola bị vỡ.Không nhằm socola tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.Bảo quản chỗ sạch sẽ, kiêng xa nấm mèo mốc và những loại côn trùng.Khi bảo quản trong chống mát tủ lạnh nên tránh nứt, đổ vỡ và bắt buộc bọc thật kín đáo socola bằng túi ni lông hoặc giấy bạc.Không để socola cạnh số đông thực phẩm nặng mùi nhằm tránh tác động mùi vị.

3. Lưu ý một số món bánh có tác dụng từ socola

Dưới đấy là một số món bánh ngon được thiết kế từ socola. Hãy cùng khám phá và triển khai nhé:

Bánh flan socolaBánh cookie socolaNama socola trà xanhBánh bông lan socolaCheesecake socolaBánh lava socolaBánh Mousse Socola dâu tâyChocolate puddingBánh SachertorteBánh brownie chocolatePanna cotta socolaBánh rán Doraemon nhân socolaChocolate truffle

*

Cheesecake socola.

Hy vọng, qua bài viết trên, bạn đã biết phương pháp lựa chọn socola làm cho bánh sao cho chất lượng và xuất sắc cho sức khỏe. Bên cạnh socola, chúng tôi còn hỗ trợ các nhiều loại bánh Trung Thu hóa học lượng, quà tặng ngay Giáng Sinh, vàng Tết cao cấp...