Hàu nướng phô mai thơm ngon mập ngậy vô cùng lôi kéo được nhiều người yêu thích. Biện pháp làm hàu nướng phô mai tại nhà ngon như quanh đó hàng cũng khá đơn giản.

Hàu nướng phô mai là một món hải sản được không ít người yêu thích. Hàu tươi sạch nướng thuộc phô mai bự ngậy, rubi ươm vô cùng thu hút và sát như ai cũng thích. Nhà bếp leagueoflords.vn phía dẫn phương pháp làm hàu nướng phô mai ngon tận nơi cực đối kháng giản ai cũng làm được.

Bạn đang xem: Phô mai nướng

1. Cách chọn và tách vỏ hàu

- Hàu nướng phô mai chọn bé chắc tay, lớp vỏ khép chặt, phần lưng gù u các sẽ có tương đối nhiều thịt. Tách vỏ thấy thịt hàu bám dính chắc và che đầy vỏ hàu, có khá nhiều nước do đó hàu tươi, ngon.

- Cách tách bóc vỏ hàu sống:

Cách 1:

Bước 1: sử dụng bàn chải trà cọ sạch phía bên ngoài của hàu.

Bước 2: sử dụng 1 con dao nhọn lách vào phần mép hàu cho đến khi dao ngập được một khoảng chừng ngắn, xoay dịu lưỡi dao cho tới khi hàu bật mở ra. Bây giờ giữ mang đến dao xát ở phương diện vỏ dẹp, cắt đi phần cơ gắn liền 2 miếng vỏ.

Trong trường phù hợp hàu không tồn tại khe hở hoặc khoe hở quá nhỏ tuổi thì sử dụng búa đập nghỉ ngơi mép hàu tan vỡ ra là có thể cho dao vào tách vỏ ra được.



*

Bước 3: Hàu tách vỏ ra xong rửa lại với nước và loại hết hồ hết sạn vị khi tách bóc vỏ bắn vào.

Cách 2:

Rửa sạch sẽ hàu sống rồi bỏ vô nồi rán không dầu hoặc lò nướng/ lò vi sóng. Bật 180 độ nướng 3 phút là hàu đang tự tách bóc miệng ra.

2. Hàu nướng phô mai Mozzarella

Nguyên liệu:

- 1kg hàu sữa

- 100g phô mai Mozzarella

- 50g nóng mayonnaise

- 30ml sữa tươi ko đường

- 10g bơ lạt

- 1 lòng đỏ trứng gà

- 1 không nhiều tiêu xay

Cách có tác dụng hàu nướng phô mai Mozzarella

Bước 1: có tác dụng sạch và bóc tách hàu sinh sống như phương pháp làm trên.

Bước 2: Đổ 30ml sữa tươi vào trong nồi bắc lên bếp đun nhỏ lửa. Tiếp nối cho tiếp 50g mayonnaise, 10g bơ lạt vào khuấy đầy đủ cho rã hết. Cho tiếp 1 xíu muối bột vào đến đậm vị hơn. Sau cùng thêm 1 lòng đỏ trứng con gà vào khuấy tan, giữ mang đến nhiệt làm việc mức nhỏ nhất. Sau cuối cho 2/3 phô mai bào vào khuấy cùng để các thành phần hỗn hợp sền quánh lại thì tắt bếp, để nguội bớt.


Nấu nóng phô mai bào

Bước 3: Múc hỗn hợp sốt đổ lên cùng bề mặt của nhỏ hàu đã bóc tách vỏ và có tác dụng sạch. Rắc thêm một ít phô mai bào còn sót lại lên trên mặt hàu để khi nướng gồm màu đẹp mắt và to ngậy.

Xem thêm: 10 Nhà Hàng Sushi Tốt Nhất Tại Hà Nội “Hớp Hồn” Thực Khách, Top 11 Nhà Hàng Sushi Ngon Nhất Tại Hà Nội

Bước 4: Hàu nướng phô mai

- Nướng bằng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng: Xếp hàu vào lò nướng hoặc nồi cừu không dầu, bật ánh sáng 180 độ nướng vào 8 - 10 phút là được.

Nướng hàu bằng nồi chiên không dầu

- Nướng bằng bếp than: làm cho hồng than, để vỉ lên phòng bếp và xếp hàu lên. Nướng cho đến khi hàu chín, lớp phô mai bào tan ra có màu vàng đẹp mắt là được.

Nướng hàu bằng than hoa

Hoàn thành

Hàu nướng phô mai bào thơm ngon lớn ngậy, lớp phô mai quà ươm, kéo gai vừa đẹp mắt lại cực kỳ béo. Thịt hàu tươi cùng ngọt hấp dẫn.

Hàu nướng phô mai bào thơm ngon bự ngậy

3. Hàu nướng phô mai con bò cười

Nguyên liệu:

- 12 con hàu

- 120g phô mai con bò cười

- 120ml sữa tươi

- 50g sữa đặc

- 50g nóng mayonnaise

- 10ml nước cốt chanh

Cách làm hàu nướng phô mai bé bò cười

Bước 1: Hàu bóc tách vỏ và làm cho sạch như giải pháp làm trên.

Bước 2: Hấp cách thủy 120g phô mai bé bò cười, 120ml sữa tươi, 50g sữa đặc, 50g mayonnaise, khuấy những để các nguyên vật liệu tan hết, hòa quyện với nhau thì cho tiếp tục 10ml nước cốt chanh vào, khuấy các lại là được.

Bước 3: Múc tất cả hổn hợp phô mai bỏ vô hàu đã tách vỏ.

Bước 4: Nướng hàu

- Nướng bởi nồi cừu không dầu hay lò nướng: Xếp hàu vào nồi và nướng ở ánh sáng 180 độ 8 - 10 phút là được.

- Nướng bằng nhà bếp than hoa: Xếp hàu lên vỉ nướng, nướng bên dưới than hoa cho đến khi hàu chín là được.

Hoàn thành

Hàu nướng phô mai con bò cười cợt thơm và khủng ngậy, tất cả màu tương đối trắng của sữa, vị béo hấp dẫn.

Hàu nướng phô mai con bò mỉm cười không được quà ươm như nướng với phô mai bào mà lại rất béo và ngon