Ốc lác xào hơi cay món xào ngon, lôi cuốn vô cùng tương xứng để cùng với gia đình mình nhâm nhi cùng cả nhà vào hồ hết ngày đuối trời. Thể loại Vào bếp của Điện sản phẩm công nghệ XANH bây giờ sẽ trình làng đến chúng ta 4 giải pháp làm ốc lác xào hơi cay nồng cuốn hút đơn giản tại nhà!
Ốc lác xào sa tế

Nguyên liệu làm cho Ốc lác xào sa tế cho 3 người

Ốc lác 1.5 kg Sa tế tôm 2 hộp (180gr) Lá chanh 10 cái Chanh 1 trái Dừa xiêm 1 trái Gừng 1 củ Tỏi 2 củ Hành tím 3 củ Ớt 10 trái Sả 4 cây Lá quế 1 ít Dầu nạp năng lượng 3 muỗng canh nước mắm nam ngư 5 muỗng canh Đường/hạt nêm 1 ít

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn ốc lác xào cay

Sơ chế ốc

Ốc lác mua về bạn ngâm vào nước vo gạo ít nhất 3 tiếng đến nhả sạch sẽ đát cát rồi đem rửa lại vói nước sạch xong để ráo.Bắc một nồi nước sôi lên bếp, cho vô nồi một không nhiều lá chanh, sả cây cắt thành từng khúc và gừng thái lát. Đun đến lúc nước sôi khủng thì các bạn thả ốc vẫn sơ chế sạch mát vào. Trụng ốc nội địa sôi 2 phút rồi tắt bếp, vớt ốc ra rổ, gỡ bỏ mài ốc.

Bạn đang xem: Ốc lác làm món gì ngon


Bước 1 Sơ chế ốc Ốc lác xào sa tế
Bước 1 Sơ chế ốc Ốc lác xào sa tế
Bước 1 Sơ chế ốc Ốc lác xào sa tế

Làm nước để chấm ốc

1 củ tỏi cắt gốc, bóc vỏ, rửa sạch mát và xay nhuyễn cùng 3 trái ớt tươi. Cần sử dụng 1 củ sả và 5 lá chanh cọ sạch, thái theo từng lát mỏng. Gừng giảm lát mỏng mảnh rồi bỏ vô cối giã dập.Cho vào bát 4 muỗng nhỏ canh đường, 2 muống nêm canh nước lọc, 4 muống nêm canh nước mắm, 3 muỗng nhỏ canh nước cốt chanh, khuấy đa số cho gia vị hoà tan. Tiếp nối cho gừng, ớt, tỏi và sả vẫn băm nhỏ tuổi vào bát khuấy phần đa hỗn hợp.

Xào ốc

Bạn bắc nồi lên bếp để lửa khủng cùng 3 muỗng nhỏ canh dầu ăn. Khi dầu nóng già, bạn cho ớt nguyên trái đập dập, gừng với hành tím thái lát, tỏi băm và lá chanh vào xào thơm.Khi các nguyên vật liệu đã đưa vàng với toả mùi hương thơm, chúng ta cho sa tế tôm vào đảo đều hỗn hợp. Khi tất cả hổn hợp sôi vơi thì mang lại ốc lác vào hòn đảo cùng gia vị.Nêm vào món ăn uống 1 muỗng nhỏ canh đường, một nửa muỗng canh phân tử nêm, 1 muỗng nhỏ canh nước mắm với sả chẻ nhỏ dại vào đảo đều mang lại ốc ngấm gia vị.Cuối cùng, bạn đổ nước dừa của một trái dừa xiêm vào, bao phủ lá quế lên ở trên và che nắp để lửa to trong 7 phút rồi tắt bếp. Món ăn uống đã ngừng và chuẩn bị để dọn ra cùng trải nghiệm rồi!

Thành phẩm

Ốc lác xào sa tế được bày ra với màu sắc sắc dễ nhìn cùng mùi thơm ngào ngạt đã kéo phần đa thành viên về ngay bên gian bếp gia đình bạn. Ốc chắc chắn thịt, giòn dẻo thơm hương thơm thơm đặc trưng và sở hữu vị sa tế cay nồng, thơm phức sẽ khiến bạn quan yếu cưỡng lại. Còn gì khác bằng một đĩa ốc lác xào sa tế đến bữa cơm cuối tuần quây quần mặt gia đình đúng không ạ nào!

Nguyên liệu làm Ốc lác xào tỏi mang đến 3 người

Ốc lác 1 kilogam tỏi xay nhuyễn 3 muống nêm canh Dầu nạp năng lượng 2 muống nêm canh Ớt sừng băm nhỏ dại 1 trái Bơ thực vật 1/2 muỗng canh Ớt bột nước hàn 1 muỗng canh các gia vị thông dụng 1 không nhiều (đường/bột ngọt/hạt nêm)

Ngâm cùng sơ chế ốc

Ốc lác mua về ngâm trong nước vo gạo gồm cắt vài ba trái ớt tươi tối thiểu 3 tiếng đến nhả hết cát đất.Rửa ốc sạch lại cùng với nước giá rồi tạo ra rổ để ráo nước.

Xem thêm: Cách Nấu Cà Ri Vịt Nấu Cá Mòi, Vịt Nấu Cá Mòi Ăn Với Bánh Mì Ngon Tuyệt


Xào ốc

Cho chảo lên phòng bếp lửa to làm nóng 2 muống nêm canh dầu ăn, phi thơm tỏi và ớt băm. Lúc tỏi và ớt vẫn toả hương thơm thơm và đưa vàng, các bạn cho một nửa muỗng canh bơ thực đồ dùng vào đảo cho bơ tan chảy không còn thì mang lại ốc đã sơ chế sạch mát vào xào.Đảo ốc trên lửa lớn khoảng 2 phút thì bạn cho 1 muỗng canh ớt bột hàn quốc vào thuộc 1.5 muỗng canh hạt nêm, 1 muống nêm canh đường, 1 muỗng cafe bột ngọt, đảo đều đến ốc thâm nhập gia vị.Xào ốc trong 10 phút, thấy ốc sẽ dậy hương thơm thơm với mài ốc đã bong rộp là ốc đang chín, chúng ta tắt nhà bếp là bày ra đĩa chuẩn bị thưởng thức thôi nào.

Thành phẩm

Ốc lác xào tỏi được bày ra cực kỳ thơm và bắt mắt. Dầu tỏi được phi thuộc ớt bột và ớt tươi chế tạo ra nên color đẹp mắt, áo đều bên phía ngoài từng bé ốc bóng lưỡng. Giết thịt ốc ngọt săn, giòn thơm, cay cay mặn mặn chấm cùng nước mắm cực kì bắt vị, thơm ngon.

Nguyên liệu làm cho Ốc lác xào sả ớt đến 3 người

Ốc lác 2 kg Sả 4 cây Ớt hiểm 5 trái Ớt sừng 2 trái Ớt bột 2 muống nêm canh nước mắm 40 ml tỏi băm nhuyễn 3 muỗng nhỏ canh Dầu ăn uống 2 muỗng nhỏ canh Đường/bột ngọt 1 không nhiều

Ngâm cùng sơ chế ốc

Ốc lác thiết lập về bỏ vào thau to cùng vài vật dụng kim loại, 1 cây sả giảm khúc, 3 trái ớt hiểm cắt nhỏ và 1 muỗng canh ớt bột, đổ nước vào sâm sấp khía cạnh ốc.Đảo đều, ngâm ốc tối thiểu 2 tiếng rồi rửa không bẩn lại với nước lạnh.Cho ốc ra rổ để ráo nước.