Ốc là món rất gần gũi và được không hề ít người ưa chuộng, nhưng mà để đảm bảo an ninh vệ sinh bạn cần tránh những sai trái khi ăn ốc dưới đây!

Ốc luộc là món ăn bình dân được không hề ít người ưa thích. Vậy nhưng, phía bên trong món ăn uống khoái khẩu này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ mà các bạn không ngờ cho tới được nếu bạn mắc những sai lầm khi nạp năng lượng ốc, hãy để ý để loại trừ ngay!

Mua ốc về không bào chế ngay

Rất những người, siêu thị khi tải ốc về nhiều lúc không chế tao ngay buộc phải tỉ lệ ốc chết khá nhiều. Tình trạng ăn uống ốc luộc nhưng mà vẫn thấy nặng mùi thum thủm của ốc chết chưa phải là hiếm.

Bạn đang xem: Ốc cà na có sán

Chính quy trình chế trở nên không đảm đảm bảo an toàn sinh ở những quán vỉa hè sẽ tàng ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh dịch nguy hiểm, nhất là bệnh tả, tiêu chảy. Đó là chưa kể tới những món rượu đi kèm sẽ gây nên hậu họa khó lường khi sử dụng.

Bỏ qua bài toán ngâm ốc trước khi luộc

Ốc là loài thủy sinh, sống sống trong bùn, nên khi mua về đề nghị ngâm nước mang lại ốc nhả không còn bùn, sau đó mới rửa sạch, chế biến. Giả dụ làm trong nhà mới tất cả thời gian để gia công sạch như vậy.

Nhưng ngược lại làm tại những quán vỉ hè hay đơn vị hàng, do chế tao với con số lớn cần khâu ngâm ốc số đông bị quăng quật qua.

*

Ốc luộc là món ăn bình dân được tương đối nhiều người ưa thích.

Luộc ốc chưa chín kỹ

Trong ốc, nhiều ký sinh trùng như giun, sán… ẩn náu. Một số loại kí sinh trùng vào ốc có thể bị tàn phá khi ở ánh nắng mặt trời cao.

Xem thêm: Cách Nấu Sườn Chua Ngọt Ngon Bất Bại, Vô Cùng Đơn Giản, Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Chuẩn Vị

Tuy nhiên, một vài khác trong cả khi luộc chín vẫn có công dụng sống sót, khó để thải trừ hoàn toàn trứng, con nhộng khỏi bản thân ốc. Không kể, nhiều nơi chế tao ốc còn tái vì chưng khách không mê thích ốc chín kỹ bị dai, khô.

Do đó, những ký sinh trùng còn bám trụ bên trong ốc có cơ hội xâm nhập vào khung người con tín đồ theo đường ăn uống uống. Ký kết sinh trùng sẽ dính vào các phần tử trong khung người gây ra nhiều bệnh nguy hiểm.

Người ăn hoàn toàn có thể bị những bệnh thể hiện ở bên phía ngoài như phù chân, tay, nôn mửa, nhức bụng, sốt, tiêu chảy… nguy hiểm hơn, sán lên não hoàn toàn có thể gây buộc phải tình trạng bị tiêu diệt não, sinh sống thực vật thậm chí tử vong.

Ngoài ra một trong những loại giun, sán kí sinh thọ trong khung người còn gây dịch ung thư.

Lưu ý:

Mẹo luộc ốc của các nhà hàng quán ăn là 3 sôi 3 sấp, có nghĩa là 3 lần nước trào lên mặt vung thì bắc ra ngay, kẻo ốc chín kỹ, bị khô, quý khách hàng sẽ chê là không ngon. Tuy nhiên, với phương pháp luộc ốc này, ốc không lúc nào được chín kỹ, thường là chỉ chín tới, chín tái.

Vì cố để đảm bảo an ninh cho mức độ khỏe, bạn phải uộc ốc chín kỹ rộng và dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ trước lúc chế biến, kị rước họa vào thân.