Nui xào thập cẩm là món nạp năng lượng vô cùng quen thuộc, thơm ngon, gấp rút và dễ dàng làm. Hãy thuộc Điện thứ XANH vào nhà bếp và thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu làm Nui xào thập cẩm đến 2 người

Nui 80 gr Xúc xích 40 gr củ cà rốt 20 gr quả bầu đỏ 20 gr Ớt chuông xanh đôi mươi gr Ớt chuông đỏ 20 gr Nước tương 1 thìa canh Bơ lạt 10 gr

Cách lựa chọn mua vật liệu tươi ngon

Cách chọn mua quả bầu đỏ tươi ngonBạn nên lựa chọn quả túng mà khi nuốm trên tay cảm giác nặng, cứng.Không chọn rất nhiều quả xuất hiện vết sứt sẹo xuất xắc có dấu hiệu mềm nhũn, tan nhớt.Ngoài ra, bạn hãy lựa chọn quả bí bao gồm cuống dài hơn 2cm do sẽ để được lâu mà không nhanh bị hỏng.Chọn hồ hết quả bao gồm phần cuống còn nguyên cứng, ko mềm hay bị dập úng.

Bạn đang xem: Nui xào rau củ thập cẩm


Cách chọn cài ớt chuông tươi ngonBạn hãy chọn những quả ớt chuông có mặt phẳng da bóng, dày, trơn và vẫn còn đấy cuống.Nên chọn mua số đông quả vắt nặng tay và gồm màu sáng sủa là các quả ớt chuông tươi, ngon, nhiều dinh dưỡng.Không hãy lựa chọn những quả ớt chuông đã bị mềm nhũn, cầm cố không chắc chắn tay, bề mặt vỏ gồm có vết thâm, nứt nẻ… là phần đa quả ớt chuông bị hư, hỏng, mất hóa học dinh dưỡng.Ngoài ra chúng ta cũng chỉ nên lựa chọn mua ớt chuông sinh hoạt những cửa hàng thực phẩm, khối hệ thống siêu thị lớn, đáng tin tưởng để bảo đảm sản phẩm đã làm được kiểm định chất lượng và có nguồn gốc rõ ràng.Cách chọn mua cà rốt tươi ngonBạn nên chọn lựa chọn các củ cà rốt có hình dáng thẳng, màu sáng, vỏ bên ngoài trơn bóng và chũm trên tay thấy chắc, cứng, nặng.Cà rốt có phần lõi trung tâm càng bé dại thì củ đã càng ngọt. Không lựa chọn củ tất cả lá, cành ngơi nghỉ gốc, phần vai của củ to, dày, trên đây thường là phần nhiều củ cà rốt có lỗi lớn, nạp năng lượng không ngọt với ít dưỡng chất.Bạn không nên mua những củ củ cà rốt mềm, bị bầm dập, làm ra méo mó, bị héo.Không mua củ cà rốt có kích cỡ quá lớn, bọn chúng thường có nhiều xơ, lõi ở giữa củ lớn, vị nhạt, ít vitamin thuộc dưỡng chất.
Nguyên liệu món ăn nui xào thập cẩm

Sơ chế nguyên liệu

Cà rốt download về bạn gọt vỏ, rửa sạch, nhằm ráo rồi cắt hạt lựu khoảng nửa đốt ngón tay.Bí đỏ bạn gọt vỏ, vứt hết ruột với cuống, kế tiếp rửa sạch, nhằm ráo rồi giảm hạt lựu như cà rốt.Ớt chuông cũng bỏ hết ruột với cuống, tiếp đến rửa sạch, nhằm ráo và cắt hạt lựu.Cuối cùng là cắt hạt lựu xúc xích.

Xem thêm: 6 Lý Do Chảy Máu Sau Khi Quan Hệ Và Cách Phòng Tránh, Chảy Máu Sau Khi Quan Hệ Có Phải Do Ung Thư


Bước 1 Sơ chế vật liệu Nui xào thập cẩm
Bước 1 Sơ chế nguyên vật liệu Nui xào thập cẩm
Bước 1 Sơ chế nguyên vật liệu Nui xào thập cẩm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Nui xào thập cẩm

Luộc nui

Bạn nấu nướng nước sôi sinh sống lửa cao vừa, kế tiếp cho 80gr nui vào luộc trong 10 phút.Khi nui vẫn chín, vớt ra cùng ngâm trong sơn nước rét 1 phút rồi vớt ra nhằm ráo nước.
Mẹo luộc nui không trở nên dính:Để nui không bị dính bạn cho một ít dầu lấn sâu vào nồi nước, rồi chờ nước sôi mới thả nui vào.Khi luộc nui chúng ta nên liên tục dùng vá xới nhẹ nhằm nui không bị dính mặt dưới nồi.Nui luộc chấm dứt bạn vớt ra bỏ vô tô nước lạnh lẽo hoặc xả bên dưới vòi nước. Do vậy sẽ bảo đảm an toàn nui sẽ tơi, ko dính.

Xào nguyên liệu

Bạn bê chảo lên phòng bếp rồi mang đến 10gr bơ lạt vào đun tan trên lửa to lớn vừa.Tiếp mang lại cho túng thiếu đỏ, cà rốt vào xào 3 phút mang lại săn lại. Khi túng đỏ, cà rốt bước đầu chín mềm chúng ta cho tiếp ớt chuông cùng xúc xích vào xào thêm 2 phút nữa.

Xào nui

Khi các vật liệu đã sắp chín mềm, bạn cho nui vào hòn đảo đều trong một phút cùng với một thìa canh nước tương rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Vậy là món nui xào thập cẩm đã dứt rồi. Nui thơm, mượt mềm ăn kèm cà rốt, túng bấn đỏ, ớt chuông với xúc xích thiệt kích ham mê vị giác đúng không nào! Dọn ra ngay và thêm một ít mayonaise lên phía trên rồi trải nghiệm khi còn nóng đã nóng hơn đó!
Vậy là Điện máy XANH đã hướng dẫn dứt công thức nấu nướng món nui xào thập cẩm rồi. Món ăn uống vô thuộc giàu dưỡng chất nhưng lại rất là dễ thực hiện. Chúc các bạn vào bếp thành công.*Tham khảo hình ảnh và phương pháp tại kênh YouTube Cooky TV