Với phần lớn ngày giá giá, mưa rào thì món lẩu thập cẩm luôn là việc lựa chọn số 1 của nhiều gia đình bởi nguyên liệu làm lẩu thập cẩm rất đơn giản kiếm nhưng lại có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Để giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn các vật liệu nấu lẩu thập cẩm và các bước thực hiện, ngay bên dưới đây cửa hàng chúng tôi sẽ share những thông tin cần phải biết để các bạn tham khảo.

Bạn đang xem: Nguyên liệu ăn lẩu


1. Vật liệu làm lẩu thập cẩm

Món lẩu thập cẩm vừa vấp ngã dưỡng, lại thu hút bởi sự kết hợp của không ít nguyên liệu nhưng mà mỗi loại nguyên liệu lại bao gồm vị ngon khác nhau tạo yêu cầu hương vị lôi cuốn người ăn. Vậy để sản xuất món lẩu quan trọng này, các bạn cần sẵn sàng những gì?

- 1 con gà ta

- Tôm 5 lạng

- nghêu 5 lạng

- Xương heo: 5 lạng

- Thịt trườn 5 lạng

- Đậu phụ 1 đĩa to

- nấm tươi 4 lạng

- hương liệu gia vị gồm những loại: ớt, sa tế, muối, đường, xả, gừng,.

- rau củ: cà chua, cà rốt, rau xanh muống, rau xanh cần, ngải cứu, cải ngồng, cải cúc…

- Bún hoặc mì tôm tùy thuộc vào sở thích


*
Nguyên liệu làm lẩu thập cẩm

2. Sơ chế nguyên liệu lẩu thập cẩm

Để quy trình chế biến hóa món lẩu thập cẩm được gấp rút và có vị ngon đúng đắn thì việc thứ nhất là các bạn phải sơ chế nguyên vật liệu làm lẩu thập cẩm đã chuẩn bị. Điều này để giúp các các gia vị ngấm vào thuận tiện hơn để sở hữu món lẩu đậm đà hơn.

2.1. Bước 1: sẵn sàng gà

Gà rửa sơ qua, chà xát muối lên mặt phẳng rồi rửa lại. Chặt con gà thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

Phần lườn, nạnh đùi với đùi gà bạn rửa sạch, ướp cùng sả, ớt và những gia vị khác. Đối cùng với xương sống, xương bụng, chân, cổ, cánh gà bỏ vào nồi ninh kỹ làm cho nước dùng.

2.2. Cách 2: Sơ chế thịt bò

Thịt bò thái lát mỏng tanh và bản to rồi tẩm liệm gia vị. Bạn dạng to để giúp miếng thịt nhìn đẹp mắt, còn hầu hết lát mỏng tanh sẽ ăn ngon hơn. Còn nếu không đạt độ mỏng mảnh tối thiểu, thịt bò khi ăn sẽ khá dai.

Thái bò là các bước không hề dễ, nếu không biết biện pháp thái chúng ta nên nhờ người cung cấp thái hộ nhé.


*
Sơ chế nguyên liệu lẩu thập cẩm

2.3. Cách 3: Sơ chế hải sản

Rửa sạch ngao, tôm, mực, tạo ra đĩa riêng. Tôm có thể bỏ đầu cùng vỏ. Tuy nhiên những thành phần này lại chứa hàm vị canxi khôn xiết cao, nên xuất sắc hơn hãy giữ lại lại sử dụng nhé!

2.4. Cách 4: chuẩn bị rau, nấm

Rửa sạch rau, nấm rồi để riêng từng. Nếu cẩn trọng thì có thể ngâm rau, mộc nhĩ trong nước muối.

3. Triển khai nấu lẩu thập cẩm

3.1. Bước 1: Ninh xương

Xương sau khi rửa sạch, chúng ta trần qua nước sôi rồi hầm từ 3 mang lại 4 giờ khiến cho nước ngọt rồi đem nước dùng. Trong những lúc hầm, các bạn phải vớt bọt để nước trong và đẹp mắt.

3.2. Cách 2: có tác dụng nước dùng

Cho chảo dầu lên bếp, phi thơm hành khô cùng cho cà chua vào xào để chế tạo ra màu. Sau đó đổ nước ninh xương vào nồi rồi cho lên nấu sôi. Đối cùng với nước xương gà cần vớt quăng quật xương ra, còn nếu là xương heo thì đổ vào phổ biến với nước dùng.

Xem thêm: Mang Thai Tuần Thứ 10 Bị Đau Bụng, Tuần Thứ 10 Của Thai Kỳ

Khi nước cần sử dụng sôi, chúng ta nêm nếm lại gia vị, hoàn toàn có thể cho vào chút sa tế mang lại tròn vị. Tuy nhiên, hãy chăm chú cho với lượng vừa phải, tránh việc bỏ vô số sẽ tạo lấn át vị thông thường của lẩu.

3.3. Bước 3: Thưởng thức

Sau khi nước dùng đã chuẩn chỉnh bị kết thúc và các nguyên liệu cũng đã sẵn sàng chuẩn bị thì rất có thể dọn lẩu lên bàn cùng mời anh chị cùng thưởng thức.

Khi nước dùng sôi bạn mới bước đầu bỏ sa tế vào, cho từng lần một ít, né cho quá nhiều sẽ làm cho nồi lẩu bị cay nồng, không đủ vị ngon vốn có.

Chuẩn bị một chén ăn cơm nước chấm nạp năng lượng kèm, chúng ta cho vào bát 1 là thìa bột canh, chanh ớt, tỏi, gừng rồi khuấy phần nhiều lên để cả gia đình ăn lẩu được vừa miệng.

4. Lưu ý khi có tác dụng lẩu thập cẩm

- Khi sẵn sàng nguyên liệu làm cho lẩu thập cẩm thì các loại rau củ nhúng phải bảo đảm an toàn tươi, ngon.

- lúc nhúng lẩu, đề nghị chờ đến khi các vật liệu đã chín hoàn toàn rồi mới thưởng thức. Ví dụ, so với nấm, nhiều người dân thường chỉ nhúng vào một vài phút rồi kéo ra ăn, nấm chưa chin sẽ rất dễ khiến cho ngộ độc. Chỉ cần chờ đến khi nấm chuyển sang màu đục hơn là được.

Hoặc lúc chúng ta thả thịt con gà vào nước lẩu, phải chờ cho đến khi thịt gà chín rồi mới tiếp tục nhúng rau và những vật liệu khác vào để không gây hại đến hệ tiêu hóa.


*
Một số lưu ý trong phương pháp nấu lẩu thập cẩm

5. Các đồ ăn với lẩu thập cẩm khác

Nguyên liệu đun nấu lẩu thập cẩm có những gì thì cửa hàng chúng tôi đã nêu sống trên khá đầy đủ. Cạnh bên đó, chúng ta có thể chuẩn bị thêm một số đồ ăn với khác để khiến món lẩu càng lôi kéo hơn như cho bò viên, viên tôm, thanh cua… vào trong nồi lẩu. Không tính ra, đậu phụ, váng đậu cùng bánh đa… cũng là những nhắc nhở không tồi.

Chỉ với một vài bước đơn giản dễ dàng ở trên kết hợp cùng nguyên vật liệu làm lẩu thập cẩm được sẵn sàng đầy đủ là bạn đã sở hữu ngay cho mình một nồi lẩu thập cẩm hấp dẫn, ngon, ngọt và cũng khá bổ dưỡng dành cho anh chị em rồi.Với món lẩu thập cẩm thì bạn cũng có thể tha hồ bỏ vào nồi lẩu những vật liệu mình mê say và có thể chế biến hóa món này cho các hoặc ít người nạp năng lượng chỉ với câu hỏi tăng giảm lượng nguyên liệu.

leagueoflords.vn Market


Đánh giá: 1 2 3 4 5
3.6 / 5 (38 bình chọn)