Súp là món dễ ăn và giúp khung người dễ tiêu hóa, cùng với cách biến tấu đa dạng, thơm ngon, món nạp năng lượng này dần đổi mới món sở thích của nhiều người. Hãy để leagueoflords.vn giúp cho bạn hướng dẫn đứng top 3 cách nấu bếp súp thơm ngon, bồi bổ cực dễ dàng và đơn giản tại đơn vị nhé!


1. Bí quyết nấu súp thập cẩm thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

Xương ống 1kgThịt lợn thăn 200gChả lụa 200gTôm tươi hoặc tôm thô 1 chénBắp ngọt 200gHạt sen vứt tim 150gNấm 100gTrứng cút 20 quảTrứng kê 2 quảBột năng 30gHành lá & rau hương thơm 100gHành tây 1 củ
*
Nguyên liệu dễ tìm, nhiều dạng màu sắc giúp món ăn thêm ngon hơn

Các cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xương ống rửa sạch. Đun sôi 200ml nước, đến xương vào ninh 5 phút rồi vớt ra, đổ nước đi. Thêm 2,5 lít nước khác vào nồi, hầm tiếp trong 2 tiếng. Biện pháp 10-15 phút thì cần sử dụng muỗng vớt bọt nổi phía trên ra.Rửa giết thăn với nước muối bột loãng, để ráo rồi thái phân tử lựu. Ướp khoảng tầm 20 phút với 1 muỗng phân tử nêm, nửa muỗng bột ngọt, 1/3 muỗng tiêu.Tôm cọ sạch, tách vỏ, bỏ đầu với rút chỉ lưng. Cho tôm vào trong nồi hấp chín.Thịt giò thái phân tử lựu.Hạt sen cọ sạch, luộc cùng chút muối. Hạt sen chín thì tách sạch vỏ.Bắp rửa sạch, cho phần râu, tách bóc hạt với để riêng.Nấm rửa sạch, giảm đôi.Hành tây bóc tách vỏ, thái mỏng.Hành, tỏi, rau thơm rửa sạch, băm nhuyễn.

Bạn đang xem: Nấu súp ngon

*
Sơ chế vật liệu để làm bếp súp

Bước 2: nấu súp

Đun sôi chảo dầu rồi cho hành, tỏi băm thuộc 1 thìa ớt bột vào phi thơm.Nồi nước hầm xương thời gian nãy bỏ thịt theo lớp thăn vào để luộc, nêm và nếm nước dùng làm thế nào cho vừa ăn. Phân tử bắp cùng nấm cho vào nồi nấu ăn 5 phút.Trộn bột năng với một bát nước lọc, trộn gần như rồi đổ vào trong nồi súp đã nấu.Đánh tung 2 trái trứng, cho thêm chút muối nhằm nêm nếm độ mặn của nồi súp.Cho làm thịt giò, tôm, hạt sen, trứng cút, hành tây vào nồi đun. Đun thêm 10 phút thì tắt bếp. 
*
Pha nước bột năng để tạo độ sánh để nấu nồi nước súp

Bước 3: Thành phẩm

Với nhiều chủng loại nguyên liệu, giết thịt tôm, làm thịt thăn sẽ giúp món ăn có tương đối đầy đủ dinh dưỡng trong số bữa nạp năng lượng của bạn.
*
Bạn hoàn toàn có thể dùng súp làm món khai vị trong số bữa tiệc

2. Bí quyết nấu súp giết băm trứng cút

Chuẩn bị nguyên liệu

200g thịt con heo nạc100g nấm mèo rơm10-20 quả trứng cút2 trái trứng vịt50g da heo khô50g bột bắpỚt sa tế, dầu mè, nước tươngTiêu, muối, hành, ngò
*
Chuẩn bị nguyên liệu rất đầy đủ để nấu nướng món ăn

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo ngâm nước muối bột pha loãng khoảng 10 phút. Đun nước sôi, nấu chín thịt.Da heo thô thái nhỏ, ngâm trong nước trong 2 tiếng.Trứng phắn luộc chín, lột quăng quật vỏ.Nấm rơm cọ sạch.
*
Luộc chín các loại thịt cùng băm nhỏ dại rau

Bước 2: làm cho ớt sa tế

Làm bí quyết ớt sa tế cùng với 2 muỗng tỏi băm, 1 thìa ớt sa tế xào nóng thuộc dầu ăn.Bỏ thêm một muỗng đường, 1 muỗng phân tử nêm nhằm ngon hơn.
*
Ớt sa tế giúp món nạp năng lượng thêm đậm vị

Bước 3: nấu bếp súp

Đặt nồi nước lên bếp, cho nấm vào luộc đầu tiên để nước ngọt hơn.Đợi sôi nổi bọt nhỏ nhặt thì bỏ thịt theo lớp heo vào nấu. Nếm nếm thêm trứng cút đã tách bóc vỏ. Nêm 3 thìa muối, 2 muỗng đường để nước súp hài hòa và hợp lý vị hơn.Cho bột bắp trộn với chút nước lọc, đổ tất cả hổn hợp vào nồi súp, vừa đổ vừa khuấy, nhằm đạt độ đặc vừa phải.Đập 2 trái trứng vào nồi, khuấy đa số để trứng chín cùng tan ra. Nêm nếm lại mang lại vừa ăn và tắt bếp.
*
Cách nấu nước súp giết thịt băm

Bước 4: Thành phẩm

Khi ăn, chúng ta múc ra chén, tô điểm thêm ngò rí với hành lá để trông đẹp mắt hơn
*
Món dùng kèm cách làm dễ dàng và đơn giản đã chuẩn bị sẵn sàng chờ chúng ta thưởng thức

3. Bí quyết nấu súp hải sản

Chuẩn bị nguyên liệu

2 trái bắp Mỹ100g hành tím100g nấm mèo rơm100g mực200g tôm2 quả trứng gà15 trái trứng cút2 muống nêm canh bột bắp
*
Nguyên liệu nhằm nấu súp hải sản

Các cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch những nguyên liệu, để ráo.Mực giảm hạt lựuTôm tách vỏ, bỏ đầu và quăng quật chỉ lưng, cắt hạt lựu.Các một số loại rau đem thái lát và băm nhuyễn.Nấm giảm đôi.

Xem thêm: Triệu Chứng Đau Hạ Sườn Phải Phía Trước, Đau Âm Ỉ Mạn Sườn Phải, Đừng Bỏ Qua Bệnh Lý Này

*
Sơ chế nguyên vật liệu để tiện lợi chế biến chuyển món ăn hơn

Bước 2: Ướp nguyên liệu

Cho thủy hải sản (tôm, mực) vào tô, nếm nếm thêm 2 muỗng hạt nêm và ít tiêu. Trộn hồ hết và ướp 15 phút để hải sản thấm gia vị.
*
Nêm gia vị để ướp hải sản

Bước 3: bóc bắp cùng pha bột bắp

Bắplột vỏ, tách hạt. Duy trì phần cùi với bẻ có tác dụng đôi.Bột bắp cho vô chén, đổ thêm nửa chén bát nước và khuấy mọi để tất cả hổn hợp tan hết.
*
Tách phân tử bắp cùng pha hỗn hợp bột bắp với nước lọc

Bước 4: Luộc trứng cút

Luộc trứng cút trong nồi nước sôi vào 10 phút rồi tắt bếp. Vớt trứng ra sơn nước lạnh, đợi nguội thì bóc tách sạch vỏ.
*
Luộc trứng và tách bỏ vỏ

Bước 5: Xào hải sản

Đun sôi chảo dầu, mang đến hành vào phi xoàn thơm, cho hải sản và mộc nhĩ rơm vào trong chảo và đảo đều vào 4 phút.
*
Xào thủy sản đến trong khi thấy săn lại thì tắt bếp

Bước 6: nấu súp

Đặt nồi lên bếp, đổ 1,5 lít nước vào nấu, cho bắp với cùi bắp vào trong nồi nấu để nước thêm ngọt. Sau 5 phút vớt cùi bắp ra, đến hỗn hợp thủy hải sản vừa xào vào nồi, khuấy gần như và chờ sôi lần 2. Nêm 2 muỗng hạt nêm và ½ muỗng con đường vào.Đổ tất cả hổn hợp bột bắp vào, khuấy phần đa tay đến khi đạt độ sền sệt.Đập 2 quả trứng gà và trứng cun cút đã luộc vào, khuấy rất nhiều tay. Thổi nấu thêm 10 phút xong tắt bếp.
*
Cách thổi nấu nước súp hải sản đặc biệt và thơm ngon

Bước 7: Thành phẩm

Hương vị tươi ngon của thủy hải sản hòa thuộc vị ngọt của bắp, vị béo của trứng làm cho món ăn uống thêm thơm ngon với đậm vị hơn.Hãy vào nhà bếp để nấu ăn ngay cho mái ấm gia đình mình cùng trải nghiệm nhé!
*
Món súp thủy hải sản với mùi vị thơm ngon đã sẵn sàng chuẩn bị đợi bạn thưởng thức

Hy vọng với gợi ý cách nấu ăn súp trên sẽ giúp đỡ bạn làm nên những món tiêu hóa cho mái ấm gia đình của mình. Mong tìm tải nguyên liệu đúng chuẩn và tươi ngon thì hãy đến ngay chuỗi cửa hàng Winmart hoặc qua vận dụng leagueoflords.vn và để được tích điểm với nhận ưu đãi lớn nhé!