Canh măng móng giò là 1 món ăn rất rất được quan tâm trong phần đa ngày tết.

Bạn đang xem: Móng giò nấu măng

Món nạp năng lượng có sự hòa quyện của vị mập ngậy vị thanh của măng. Giải pháp nấu món canh măng này cũng không hề quá phức tạp. Với những bước cơ bản sau bạn đã sở hữu được một món ngon cho gia đình vào ngày tết. 

Vì sao món canh măng móng giò lại được ưa chuộng trong ngày Tết?

Canh măng nấu cùng nhau móng giò là một trong món ăn truyền thống của người vn từ bao đời. Với thông điệp về sự ấm áp sum vầy, canh măng hầm móng giò được xem là không thể thiếu hụt trong mâm cơm trắng ngày tết. Một món ăn tiềm ẩn một triết lý sâu sắc về ẩm thực truyền thống lâu đời Việt Nam. 

*

Canh măng móng giò không quá cầu kỳ, bí quyết chế biến không thể phức tạp. Tính ấm trong thịt con heo kết phù hợp với tính hàn của măng tươi, giàu chất xơ sẽ tạo ra một món ăn hợp lý trọn vẹn. Món ăn này qua từng thời gian sẽ có được những điều chỉnh thêm giảm gia vị để tương xứng với sở thích. Bạn cũng có thể nấu món canh măng tươi hoặc măng khô tùy theo khẩu vị, sở thích. 

Bí quyết thổi nấu món canh măng cùng móng giò đúng mực ngày Tết

Nguyên liệu sẵn sàng cho món măng móng giò

Măng thô 500g móng giò một cái xương 300g hương liệu gia vị muối nước mắm nam ngư kèm theo những loại hành tỏi.Với măng tươi bạn hãy lựa chọn những các loại tươi non bắt đầu hái bắt đầu ngọt. Vào măng thường sẽ có chứa một lượng hóa học độc, vị vậy bạn phải luộc măng trước khi hầm. Để món ăn thêm màu sắc bắt mắt bạn có thể chuẩn bị thêm mộc nhĩ, vài ba cọng hành lá.. 

Các bước nấu món canh măng móng giò 

Bước 1

Bạn rửa sạch măng khô tiếp đến ngâm qua đêm để măng bung ra hết. Với măng tươi bạn phải bỏ phần xơ già cũng giống như phần vỏ cứng mặt ngoài. Sau thời điểm lột dứt bạn cần sử dụng dao té dọc củ măng thành các phần nhỏ tuổi và dùng dao bào mỏng. Bạn rất có thể ngâm từ bỏ 2 cho 3 đêm và thường xuyên thay nước mặt hàng ngày. 

Bước 2

Măng khi vẫn nở ra trọn vẹn bạn nên tiến hành xé nhỏ dại hoặc thái tùy ý. Tuy nhiên ví như măng xé thủ công bằng tay sẽ mềm rộng so với câu hỏi cắt bởi dao. 

Bước 3

Đổ nước rét mướt ngập vào măng rồi luộc vài lần trên bếp.

Xem thêm: Bà Bầu Bị Trĩ Có Tự Khỏi Được Không ? Cứu Nguy Cho Các Bà Bầu Thoát Khỏi Bệnh Trĩ

Lúc nước luộc măng trắng thì mới dừng luộc. Vớt măng ra để ráo nước tiếp đến xào sơ qua với muối nước mắm đương nhiên gia vị.Phần móng giò bạn phải rửa sạch cho vào nồi trần qua. Để khi nấu bếp nước dùng sẽ tiến hành trong sau đó đem cọ lại một đợt nữa với nước sạch.Đổ móng vào nồi thêm nước lạnh và ninh trong khoảng 30 phút. Trong quá trình nấu vớt hết bọt ra để nước cần sử dụng được trong. Tiếp tục nhúng măng nồi xương sẽ ninh. Sau đó đun cho tới khi măng mượt nhừ là được. 

Nên nếm nồi canh cho cả hành lá tiếp đến tắt bếp và trải nghiệm món ăn uống của mình. Nếu làm giò heo hầm măng tươi bạn cũng có thể ăn tất nhiên bún. Món ăn uống này rất có thể sử dụng vào mùa nóng ăn kèm với cơm. Phần chân giò có thể ăn kèm với nước mắm. 

*

Thực phẩm 29 địa chỉ phục vụ bữa canh măng móng giò ngon

Tại thực phẩm 29 shop chúng tôi mang đến những bữa tiêu hóa trong gia đình. Đặc biệt với món canh măng móng giò, vật liệu của chúng tôi bảo đảm là sạch sẽ nhất. Các món nạp năng lượng đều được tiến hành bởi những người dân đầu nhà bếp có kinh nghiệm lâu năm. Chưa dừng lại ở đó nữa chúng tôi còn đáp ứng nhu cầu theo nhu yếu khẩu vị của khách hàng. 

Tại lương thực 29, bạn cũng có thể yêu cầu công ty chúng tôi giao mặt hàng tại bất kỳ thời điểm nào tất cả nhằm mang đến cho chính mình những món nạp năng lượng ngày đầu năm mới tròn vị. Như vậy, các bạn vừa tò mò công thức đun nấu món canh măng móng giò chuẩn. đầu năm sẽ yên ấm sum vầy bên những món ăn ngon và hãy nhớ là thực phẩm 29 nhé.