Mực xào chua ngọt là trong số những món ăn uống rất thân quen thuộc được nhiều người yêu dấu bởi mùi vị chua chua ngọt ngọt kích phù hợp vị giác của người thưởng thức. Lân cận đó, giết thịt mực chín tới dai giòn trong miệng khiến người nào cũng sẽ say đắm mê lúc nếm demo món ăn này.

Bạn đang xem: Cách làm mực xào chua ngọt giòn ngon


Chọn thời hạn tư vấnChọn thời gian tư vấn07h00 - 09h3009h30 - 11h0011h00 - 13h3013h30 - 17h0017h00 - 20h00
Chọn tỉnh thành của chúng ta *Chọn tỉnh thành của công ty *TP Hà NộiTP hồ Chí MinhTP yêu cầu ThơTP Đà NẵngAn GiangBạc LiêuBắc KạnBắc GiangBắc NinhBà Rịa - Vũng TàuBến TreBình DươngBình ThuậnBình ĐịnhBình PhướcCà MauCao BằngĐắk LắkĐắk NôngĐiện BiênĐồng NaiĐồng ThápGia LaiHà GiangHà NamHà TĩnhTP Hải PhòngHải DươngHậu GiangHòa BìnhHưng YênKhánh HòaKiên GiangKon TumLào CaiLạng SơnLai ChâuLâm ĐồngLong AnNam ĐịnhNghệ AnNinh BìnhNinh ThuậnPhú ThọPhú YênQuảng BìnhQuảng NamQuảng NgãiQuảng NinhQuảng TrịSóc TrăngSơn LaTây NinhTrà VinhTiền GiangTuyên QuangThái NguyênThái BìnhThanh HóaThừa Thiên - HuếVĩnh PhúcVĩnh LongYên Bái

Mô tả khoá học


*
Mực xào chua ngọt giòn dẻo hấp dẫn

Bí quyết nhằm món mực xào chua ngọt thơm ngon chính là nằm ở chỗ bằng phẳng và gia bớt gia vị sao cho cân xứng với nguyên liệu. Hôm nay,Đầu bếp Gia Đìnhsẽ trình làng công thức và giải pháp làm mực xào chua ngọt chuẩn nhất cho bạn.


Nguyên liệu:

Mực ống 300grỚt chuông xanh và đỏ 2 trái (mỗi màu sắc 1 trái)Dưa leo 1 tráiỚt chuông xanh, đỏ, tiến thưởng 3 quảThơm 1/3 tráiCà chua 1 tráiHành tây 1 củCần tây 1 câyTỏi 1 củHạt nêm, đường, muối, giấm ăn, tương ớt, tương cà, tiêu xay, rượu trắng cùng nước tương.

Mẹo nhỏ dại dành đến bạn:Để lựa được mực tươi ngon, bạn nên chọn con mực nhìn tươi, gồm màu hồng và đầu cùng với thân mực còn dính liền cùng với nhau.

Sơ chế nguyên liệu

Ớt chuông xanh và ớt chuông đỏ cắt quăng quật cuống, quăng quật lõi và hạt, rửa sạch, thái thành miếng vừa ăn. Dưa leo gọt vỏ (không bỏ hết vỏ, chỉ gọt vài ba đường xen kẽ trên thân dưa leo), cắt quăng quật hai đầu, chà nhẹ mang đến dưa ra hết nhựa. Kế tiếp rửa sạch mát và giảm xéo thành số đông miếng vừa ăn.

Thơm quăng quật lõi, rửa sạch mát và giảm xéo thành hồ hết miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch và cắt múi cau. Hành tây và tỏi lột sạch vỏ. Hành tây giảm múi cau, tỏi đập dập và băm nhỏ. Cần tây nhặt sạch, rửa sạch sẽ và giảm khúc.

Xem thêm: Công Dụng Của Vảy Tê Tê Tê Là Con Gì? Tác Dụng Của Vảy Tê Tê?

Mực rửa không bẩn với rượu gạo để đào thải mùi tanh, rửa không bẩn lại cùng với nước, để ráo rồi bổ thành từng khoanh tròn, gồm độ dày vừa phải.

Cách làm mực xào chua ngọt như sau:

Bước 1:Đun một nồi nước sôi. Khi nước sôi cho mực đã cắt thành từng khoanh vào trụng sơ qua rồi vớt ra, nhằm ráo.

Bước 2:Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho 2 muỗng dầu nạp năng lượng vào, tráng gần như mặt chảo. Khi dầu nóng thì bạn cho 1 muỗng tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho ớt chuông với dưa leo vào, đảo đều. Xào ớt chuông và dưa leo khoảng 2 phút thì cho tiếp tục thơm với hành tây vào, liên tục đảo đầy đủ tay. Nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 thìa giấm, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng tương cà, 50% muỗng nước tương, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay vào và đảo đều toàn bộ lên.

Bước 3:Khi rau củ củ vừa chín tới tái thì đến mực cùng hành tây đã cắt múi cau vào xào. Xào mực khoảng 5 phút là mực chín tới rồi mang lại tiếp đề xuất tây vào, đảo đều rồi tắt bếp. Cuối cùng, cho toàn bộ ra đĩa, dọn lên ăn với với cơm trắng nóng vô cùng ngon.

Không giống hệt như mónsườn xào chua ngọtở bài bác trước, mực xào chua ngọt lại thu hút hơn, ăn giòn ngọt có tác dụng kích say đắm vị giác giúp nạp năng lượng cơm ngon hơn. Món mực xào chua ngọt này tuy tương đối nhiều vật liệu nhưng cũng không thật khó lưu giữ và bí quyết làm cũng không thực sự khó, thời gian thực hiện cũng nhanh. Ngoại trừ ra, món nạp năng lượng này cũng tương đối bổ dưỡng và thanh mát nhờ gồm sự kết hợp hoàn hảo nhất của các loại rau xanh củ. Vày vậy, món nạp năng lượng này vô cùng thích hợp để nằm trong danh sách những “món ngon giành cho gia đình” của bạn.