Mực xào thập cẩm là món ăn vô cùng lôi cuốn với color đa dạng của rau củ và vị ngọt thơm tự nhiên và thoải mái của mực tươi. Thuộc Điện thứ XANH vào bếp triển khai ngay món xào vừa thơm vừa ngon này cho bữa cơm gia đình nhé!

Nguyên liệu có tác dụng Mực xào thập cẩm đến 4 người

Mực ống 600 gr phải tây 200 gr Dưa leo 2 quả cà chua 1 trái Hành tây 1 củ tỏi băm nhuyễn 1 muỗng nhỏ canh Dầu ăn uống 2 muống nêm canh gia vị thông dụng 1 không nhiều (muối/ đường/ phân tử nêm/ tiêu)

Cách chọn mua nguyên vật liệu tươi ngon

Cách chọn sở hữu mực tươi ngonMực tươi đã có màu sắc sáng bóng. Phần màu sắc nâu sẽ nâu sậm, còn phần thân mực vẫn trắng đục như sữa.Khi sờ tay vào thân mực, các bạn sẽ cảm giác được phần thịt mực săn có thể và gồm độ bọn hồi cao.Đối cùng với mực tươi, color của đôi mắt mực trong veo, không trở nên lồi ra ngoài. Mực không tươi thì phần đôi mắt đã đưa sang màu đục hơn, đôi khi có dịch chảy ra.Ngoài ra, mực tươi thì phần đầu và các xúc tu, râu mực sẽ dính kỹ vào nhau, cứng cáp chắn. Mực không tươi thì những phần trên thường xuyên mềm nhũn cùng dễ tách rời.

Bạn đang xem: 3 bước làm mực xào thập cẩm đơn giản, ngon hấp dẫn tại nhà


Cách chọn sở hữu dưa leo tươi ngonChọn thiết lập dưa leo có màu xanh lá cây đều, không nên lựa chọn những trái tất cả màu quà nhạt hay màu xanh da trời quá đậm chúng thường bị hư hoặc vì chưng phun thuốc.Nên lựa chọn quả có dáng thẳng, hạn hẹp dài, hầu hết nhau. Tránh lựa chọn trái có kích thước quá to hay quá nhỏ dại vì chúng hoàn toàn có thể bị đắng.Dưa leo ngon bao gồm vỏ còn nguyên vẹn, không có vết thâm black hay bị ố vàng, phía bên ngoài da còn đậy một lớp phấn trắng, không nên chọn mua những quả có không ít nốt sần bên trên vỏChọn dưa leo còn cuống, tươi với phần đuôi còn nắm hoa chưa rụng là dưa non, tươi, ăn sâu vào ngọt hơn những một số loại còn lại.
Cách chọn mua quả cà chua tươi ngonCà chua chín thoải mái và tự nhiên có lớp vỏ căng mọng, red color tươi. Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy nhũ rục rịch ở giết mổ quả thông qua lớp vỏ.Nên chọn phần đa quả nắm chắc tay, không nên chọn quả bắt đầu mềm vì nó rất nhanh hỏng dập.Nếu cuống của quả cà chua tươi xanh, dính chặt vào thân tức là quả chín trường đoản cú nhiên.So với phần đông quả cà chua chín từ nhiên, cà chua ngâm thuốc chất hóa học thường không tồn tại mùi thơm, ko đỏ cùng khá cứng. Lúc chế biến, quả cà chua nhừ rất lâu, có ít bột và màu đỏ nhợt nhạt.
Cách chọn tải hành tây tươi ngonNên chọn phần lớn củ hành tây bao gồm dáng tròn, phần rễ có khá nhiều sợi dài chứng minh củ hành còn tươi. Tránh chọn hầu hết củ có hình dáng đặc biệt, bị mất phần rễ ăn sẽ không ngon.Hành tây ngon gồm lớp vỏ mỏng, sáng sủa bóng, màu xoàn đẹp mắt, phần đông màu, không tồn tại vết thâm đen, sờ vào củ thấy trơn và vững chắc tay.Tránh chọn sở hữu củ mọc mầm, tất cả chỗ cứng vị trí mềm và không phần nhiều màu vì đó là hành tây không được tươi sạch và hoàn toàn có thể bị đắng.
Nguyên liệu món nạp năng lượng mực xào thập cẩm

Sơ chế cùng ướp mực

Mực sau thời điểm mua về chúng ta lấy phần râu ra khỏi thân mực rồi rút nang mực ra ngoài.Tiếp đến, sa thải phần mắt cùng răng, bỏ da rồi cọ mực với nước sạch mát hoặc nước muối từ 2 - 3 lần.Cuối cùng, cắt mực thành miếng nhỏ tuổi vừa ăn.
Cách sơ chế mực ko tanh đúng cách:Bước 1: dùng một tay nắm phần thân mực, một tay nuốm phần đầu mực, rút dịu lên rồi vơi nhàng bóc bỏ túi mực.Bước 2: cần sử dụng dao cắt bỏ phần mắt và răng mực.

Xem thêm: Tiêm Hpv Ở Đâu Hà Nội Tốt Và Uy Tín? Tiêm Hpv Phòng Ung Thư Cổ Tử Cung

Bước 3: dùng dao cắt nhẹ một con đường phía đầu thân mực. Một tay giữ chặt phần giết thịt mực, tay sót lại nắm dĩ nhiên phần domain authority mực cùng kéo lên.Bước 4: Làm không bẩn phần ruột cùng đầu mực với rửa sạch mát lại với nước.Xem chi tiết: Cách sơ chế mực không tanh đúng cách
Sau lúc sơ chế xong, bạn triển khai ướp mực với cùng một muỗng canh phân tử nêm cùng 1/3 muỗng canh đường. Đảo hồ hết và ướp mực trong 15 phút để mực thấm số đông gia vị.
Bước 1 Sơ chế với ướp mực Mực xào thập cẩm
Bước 1 Sơ chế và ướp mực Mực xào thập cẩm
Bước 1 Sơ chế và ướp mực Mực xào thập cẩm
Bước 1 Sơ chế với ướp mực Mực xào thập cẩm

Sơ chế các nguyên liệu khác

Đầu tiên, yêu cầu tây tải về mang cắt cho chỗ gốc, cọ sạch, kế tiếp cắt khúc vừa ăn.Tiếp đến, cọ sạch cà chua rồi giảm múi cau.Với dưa leo, bạn cắt đôi, bỏ phần ruột tiếp nối cắt lát xéo theo hướng ngang.Sau cùng, bỏ vỏ hành tây, cắt bỏ gốc hành và sử dụng dao thái múi cau.
Cách cắt hành tây ko cay mắt:Cắt hành tây nơi thoáng gió như dưới thiết bị hút mùi hương hoặc cửa ngõ sổDùng một nhỏ dao dung nhan để giảm thật dứt khoát hành tâyƯớp rét mướt hành tây trong phòng đá trường đoản cú 10 - 15 phút trước khi cắtNgâm hành tây vào nước trước lúc cắtNgậm một miếng bánh mìXem đưa ra tiết: Bỏ túi 10 giỏi chiêu cắt hành tây ko cay mắt

Xào mực

Bắc chảo lên phòng bếp và cho vô chảo 2 muống nêm canh dầu ăn. Đợi khi dầu nóng lên thì cho 1 muỗng canh tỏi xay nhuyễn vào phi đến khi dậy hương thơm thơm rồi mang lại mực vào xào với lửa lớn trong khoảng 5 - 7 phút.Tiếp đến, cho quả cà chua và hành tây vào, tiếp nối nêm thêm 1/2 muỗng canh hạt nêm agi ngon và một nửa muỗng canh đường. Tiếp tục cho hành tây vào rồi lại nêm thêm 1/2 muỗng canh hạt nêm với xào tiếp trong tầm 1 phút. Sau cùng, cho cần tây vào và đảo đều 1 lượt.

Hoàn thành

Khi mực đang cùng các loại rau củ mới chín tới tới, bạn thực hiện nêm nếm hương liệu gia vị lại cho vừa ăn. Sau cùng, rắc 1 ít tiêu xay lên trên mặt rồi tắt bếp.Cho món ăn uống ra dĩa và chuẩn bị thưởng thức thôi nào!

Thành phẩm

Món mực xào thập cẩm trông rất đã mắt với đủ loại màu sắc. đề nghị tây, dưa leo, hành tây vừa chín tới tới vẫn giữ được độ ngọt, mực dai giòn sừn sựt ngọt đậm đà. Đây chắc hẳn là một món ăn hoàn hảo cho phần đa bữa cơm mái ấm gia đình thêm đậm vị.
Vậy là bạn đã có ngay cho mình biện pháp làm mực xào thập cẩm thơm ngon, solo giản cho cả gia đình thưởng thức. Chúc bạn thành công với cách làm của Điện thứ XANH.*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube phòng bếp Của Vợ
khuyên bảo nấu khó hiểu, không làm cho được bí quyết nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như nội dung bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi thổi nấu không đúng, dư hoặc thiếu nguyên liệu khó tìm, không biết sửa chữa bằng gì
Từ khóa: cách làm mực xào thập cẩm, món mực xào thập cẩm, phương pháp nấu mực xào thập cẩm, mực xào thập cẩm, mực xào