Mì trộn là món nạp năng lượng đang được tương đối nhiều người yêu thích, vì chưng sự dai ngon từ gai mì, nước nóng đậm đà cùng với rất nhiều loại topping trộn hấp dẫn. Vào nhà bếp cùng leagueoflords.vn với trổ tài với 7 cách làm mì trộn khôn cùng ngon dưới đây nhé!


1. Biện pháp làm mì trộn muối hạt ớt đậm vị2. Cách làm mì trộn trứng lòng đào mập ngậy3. Giải pháp làm mì trộn trứng muối hạt bùi béo4. Cách làm món mì trộn kim bỏ ra chua cay5. Cách làm mì trộn giết thịt băm thơm ngon6. Cách làm mì trộn sa tế cay cơ lưỡi7. Bí quyết làm mì trộn tóp mỡ giòn béo

1. Phương pháp làm mì trộn muối hạt ớt đậm vị

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Mì ăn liền: 2 góiThịt bò: 50gTôm: 50gTôm khô: 10gTrứng gà: 1 quảỚt tươi, tỏi, hành tím, hành lá, chanhỚt sa tếGia vị nên dùng: Dầu ăn, muối, bột ngọt, tương ớt,…
*
Nguyên liệu có tác dụng mì trộn muối hạt ớt

1.2. Cách làm mì trộn muối bột ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngâm tôm thô trong nước nóng đến khi tôm mềm, rửa sạch, nhằm ráo nước. Tôm lột vỏ, mang chỉ lưng, cọ sạch.

Bạn đang xem: Mì trộn trứng

*
Sơ chế tôm khô và tôm tươiThịt trườn rửa sạch, thái lát mỏng manh vừa ăn.Tỏi, hành tím tách bóc vỏ, băm nhuyễn.Hành lá cọ sạch, cắt khúc.

Bước 2: Làm tất cả hổn hợp muối ớt để trộn mì

Cho hỗn hợp gồm: tôm khô, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường, 2 trái ớt vào cối. Dùng chày giã cho đến lúc tôm khô tơi ra, quyện phần lớn với những gia vị.Làm rét chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm tỏi, hành tím.Cho phần muối tôm khô vừa giã thuộc 1 muỗng nhỏ canh ớt sa tế vào chảo. Đảo phần đông tay khoảng tầm 5 phút thì tắt bếp, đổ muối ra chén.
*
Các bước rang muối ớt

Bước 3: Trộn mì với muối hạt ớt

Nấu một nồi nước sôi, thứu tự luộc tôm, giết thịt bò, trụng mì với trứng đến lúc chín, mang đến hành lá vào chần sơ qua qua.Bỏ mì vào tô, xếp tôm, làm thịt bò, trứng, hành lá lên trên. Cho chỗ muối ớt vào, phun tương ớt, núm một không nhiều chanh vào trộn phần nhiều lên là hoàn thành.

Bước 4: Thành phẩm

Vị cay nồng của muối bột ớt, dẻo ngon của sợi mì hòa quyện thuộc topping tôm, thịt bò khiến cho tô mì trộn muối hạt ớt hấp dẫn, giàu dinh dưỡng.

*
Mì trộn muối hạt ớt cay nồng, dai ngon

2. Giải pháp làm mì trộn trứng lòng đào bự ngậy

2.1. Sẵn sàng nguyên liệu

Mì tôm: 1 góiCải ngọtTrứng gà: 1 QuảThịt heo băm: 200grTương cà, sa tếTỏi, hành láGia vị phải dùng: phân tử nêm, đường, muối, dầu ăn
*
Nguyên liệu làm mì trộn trứng lòng đào

2.2. Biện pháp làm mì trộn trứng lòng đào

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cải ngọt sa thải lá sâu, cắt khúc dài khoảng 5cm, cọ sạch, để ráo.Tỏi băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ.Nấu một nồi nước sôi, luộc cho chín cải, vớt ra nhằm ráo. Cho mì vào trong nồi nước trụng mềm, nhằm ráo.Cho trứng vào luộc khoảng chừng 5 phút, dìm vào nước lạnh rồi bóc vỏ sẽ thu được trứng lòng đào.

Bước 2: Trộn mì với trứng lòng đào

Làm lạnh chảo và một ít dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm.Đổ giết mổ băm vào xào chín.Nêm 1 thìa hạt nêm, 2 thìa đường, 1 thìa muối, tương cà, ớt sa tế vào đảo đều bỏ thịt thấm vị.
*
Làm nước nóng thịt bămCho mì vào tô, thêm nóng thịt băm vào trộn đều.Xếp trứng, cải ngọt, hành lá lên trên mặt là trả thành.

Bước 3: Thành phẩm

Mì trộn trứng lòng đào là món ăn đang được thanh niên rất yêu thích. Nước nóng thịt bằm đậm đà, cay cay của ớt sa-tế, vị phệ béo của trứng lòng đào chắc hẳn rằng sẽ khiến bạn muốn mê.

*
Mì trộn trứng lòng đào béo ngậy

3. Cách làm mì trộn trứng muối bột bùi béo

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Mì tôm: 1 góiLòng đỏ trứng muối: 3 cáiTrứng gà: 1 quảXúc xích: 1 câyCải ngọtSữa tươiHành láTỏi, ớt bộtGia vị nên dùng: Muối, đường, bột ngọt
*
Nguyên liệu làm mì trộn trứng muối

3.2. Giải pháp làm mì trộn trứng muối

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trứng muối hấp chín, ép nhuyễn.Đập 1 trái trứng con kê vào chén, thêm 20ml sữa tươi vào rồi khuấy đều, bỏ phần trứng muối vào trộn chung.Nêm ½ thìa bột ớt, 1 thìa đường, ½ muỗng muối vào hỗn hợp sốt trứng muối.
*
Sơ chế nóng trứng muốiCải ngọt nhặt quăng quật lá hư, cắt từng khúc một dài khoảng chừng 5cm, cọ sạch, nhằm ráo.Xúc xích thái lát chéo cánh vừa ăn.Nấu một nồi nước sôi luộc cho chín cải ngọt rồi mang lại mì vào trụng chín, vớt ra để ráo.

Bước 2: nấu ăn sốt trứng muối với trộn mì

Làm lạnh chảo cùng một ít dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm. Đổ phần trứng muối vào đảo đều tay đến lúc phần trứng muối hạt cứng quánh lại là được.Cho mì vào tô, thêm nóng trứng muối, cải ngọt, xúc xích lên ở trên mì, trộn hầu hết là trả thành.

Bước 3: Thành phẩm

Mì trộn trứng muối hạt với vị mập ngậy, mặn mặn của trứng muối, vị ngọt thanh của rau xanh cải, gai mì dai dai thơm lừng ngon không cưỡng lại.

*
Mì trộn trứng muối thơm lừng ngon không cưỡng lại

4. Cách làm món mì trộn kim đưa ra chua cay

4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Mì tôm: 1 góiKim bỏ ra cải thảo: 100grTrứng gà: 1 quảRau xà lách: 100grTía tô: 50grDưa leo: ½ quảHành tây: ¼ củGia vị đề xuất dùng: tương ớt Hàn Quốc, nước tương, dầu mè, tỏi băm, mè rang,…
*
Nguyên liệu làm mì trộn kim chi

4.2. Bí quyết làm mì trộn kim chi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xà lách, tía tô, hành tây cọ sạch, cắt nhỏ.Dưa leo cọ sạch, gọt vỏ, bào sợi.Kim chi cải thảo cắt từng miếng vừa ăn.Nấu một nồi nước sôi luộc cho chín mì, rồi dùng nước kia luộc chín trứng gà.Tỏi băm nhỏ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chế Biến Măng Tây Chuẩn Xác? Cách Làm Măng Tây Xào Tỏi Thơm Ngon Cực Đơn Giản

Bước 2: có tác dụng nước sốt với trộn mì

Cho vào chén bát các vật liệu gồm: 4 muỗng tương ớt Hàn Quốc, tỏi băm, 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh đường, ½ muống nêm canh dầu mè, 2 thìa nước kim chi.Trộn đa số để các vật liệu hòa quyện vào nhau thu được nước sốt.
*
Làm nước sốt trộn mìCho mì vào tô, xếp rau, kim chi, dưa leo, trứng lên trên, rưới phần nước sốt lên, thêm một ít mè rang rồi trộn hầu như là hoàn thành.

Bước 3: Thành phẩm

Mì trộn kim đưa ra chua chua cay cay, màu sắc bắt mắt rất hấp dẫn.

*
Mì trộn kim bỏ ra chua cay chua cay

5. Cách làm mì trộn giết băm thơm ngon

5.1. Sẵn sàng nguyên liệu

Mì tôm: 1 góiThịt băm: 100grPhô mai Mozzarella: 1 miếngHành tâyĐậu phộng rangHành phi Gia vị yêu cầu dùng: Dầu ăn, ớt bột, đường, nước tương, tương ớt,…
*
Nguyên liệu làm cho mì trộn giết mổ băm

5.2. Phương pháp làm mì trộn giết băm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành tây vứt vỏ, rửa sạch, thái phân tử lựu.Trụng mì cùng với nước sôi mang lại chín mềm, vớt ra để ráo.

Bước 2: nấu nước nóng thịt băm và trộn mì

Làm nóng chảo cùng một muỗng dầu ăn, mang đến hành tây vào phi thơm. Đổ giết mổ băm vào xào khoảng tầm 3 – 5 phút để thịt chín.Nêm 2 muỗng cà phê đường, 50% muỗng ớt bột, 1 thìa nước tương, 2 thìa tương ớt vào chảo, hòn đảo đều bỏ thịt theo lớp ngấm gia vị.Thêm vào 50ml nước thanh lọc rồi đun sôi.Cho miếng phô mai lên và đun cho đến lúc phô mai rã chảy, hòn đảo đều rồi tắt bếp.
*
Làm nóng thịt băm phomaiCho mì vào tô, rưới nước sốt thịt băm lên, rắc lên một ít hạt đậu phộng rang và hành phi rồi trộn phần đa là hoàn thành.

Bước 3: Thành phẩm

Món mì trộn giết thịt băm có vị mập béo của phô mai, ngọt ngon của giết mổ băm chắc chắn sẽ khiến bạn chuộng muốn ăn mãi ko thôi.

*
Món mì trộn giết mổ băm khó ai cưỡng lại

6. Cách làm mì trộn sa tế cay kia lưỡi

6.1. Sẵn sàng nguyên liệu

Mì vắtSa tếBơ đậu phộngGiấm gạoHành láGia vị cần dùng: Nước tương, muối, đường,…
*
Nguyên liệu làm cho mì trộn sa tế

6.2. Biện pháp làm mì trộn sa tế

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nấu một nồi nước sôi trụng chín mì, vớt ra để ráo.Hành lá thái nhỏ.

Bước 2: làm cho sốt sa tế cùng trộn mì

Cho các vật liệu gồm: sa tế, bơ đậu phộng, nước tương, giấm gạo, đường, 5 thìa nước vào bát rồi khuấy mọi cho các thành phần hỗn hợp hòa quấn vào nhau. Cho mì vào tô, rưới nước nóng sa tế lên, rắc thêm ít hành lá rồi trộn hầu hết là hoàn thành.
*
Rưới nước nóng sa tế lên mì

Bước 3: Thành phẩm

Mì trộn sa tế hết sức cay, thơm nức bơ hạt đậu phộng với phương pháp làm cực kỳ đơn giản và cấp tốc gọn chắc hẳn rằng sẽ là món ăn chữa cháy cho bạn những ngày bận rộn.

*
Mì trộn sa tế vô cùng cay, thơm phức mũi

7. Cách làm mì trộn tóp mỡ chảy xệ giòn béo

7.1. Sẵn sàng nguyên liệu

Mì tôm: 1 góiTóp mỡThịt bò: 100grTôm: 100grTrứng gà: 1 quảCải thìa Hành lá, tỏi Mật ongGia vị đề xuất dùng: Dầu hào, tương ớt, nước tương, muối, tiêu, đường,…
*
Nguyên liệu có tác dụng mì trộn tóp mỡ

7.2. Giải pháp làm mì trộn tóp mỡ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò rửa sạch, thái theo từng lát mỏng.Tôm tách bóc vỏ, rút bỏ chỉ lưng, cọ sạch.Cải thìa nhặt quăng quật lá sâu, cắt từng khúc một dài khoảng chừng 5cm, rửa sạch, nhằm ráo.Hành lá thái nhỏ.Tỏi băm nhuyễn.Nấu một nồi nước sôi rồi theo thứ tự luộc chín tôm, thịt bò, cải thìa, mì gói, trứng.

Bước 2: nấu nướng sốt với trộn mì

Làm nóng chảo và một muỗng canh dầu ăn, đến tỏi băm vào phi thơm.Cho vào 3 muỗng nhỏ canh nước lọc, 1 thìa tương ớt, 1 thìa mật ong, 1/2 muỗng ớt bột, 1 muỗng muối, ½ muỗng gia vị hạt nêm rồi trộn đều.Nấu cho đến khi nước sốt đặc lại thì tắt bếp.
*
Nấu nước sốt trộn mìCho mì vào tô, xếp tóp mỡ, giết mổ bò, tôm, trứng, cải thìa rồi rắc một không nhiều hành lá lên trên. Rước nước sốt và trộn các là trả thành.

Bước 3: Thành phẩm

Mì trộn tóp mỡ bụng giòn rụm, mập ngon, hòa quyện cùng vị ngọt của tôm, thịt bò, rau xanh cải, nước sốt đậm vị, gai mì mượt dai tạo cho món ăn ngon mê ly.

*
Mì trộn tóp mỡ giòn rụm

Hy vọng cùng với những chia sẻ trên đây, các bạn sẽ thành công với các cách làm mì trộn cực hấp dẫn để đãi cả nhà. Tải ngay ứng dụng leagueoflords.vn nhằm mua nguyên vật liệu online một bí quyết dễ dàng, thuận tiện và không bỏ dở các ưu đãi chúng ta nhé!