Để dở cơm được trọn vị hơn vậy thì không thể vắng nhẵn đi những món xào măng tây xào trứng siêu lôi cuốn để chúng ta trổ tài nha! làm sao cùng hợp tác vào bếp tiến hành ngay món nạp năng lượng thơm ngon ấy cho bữa cơm tối thôi nào!

Nguyên liệu làm Măng tây xào trứng

Măng tây 400 gr

Trứng con gà 2 quả

Hành lá 2 nhánh

Ngò rí 2 nhánh

Tỏi 2 tép

Dầu nạp năng lượng 3 thìa canh

Hạt nêm/ muối bột 1 ít

Cách lựa chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn sở hữu măng tây giòn ngon

Măng tây giòn là hầu hết cây măng có màu xanh lá cây tươi sáng, đặc biệt phần ngọn gồm màu đậm hơn, đồng thời dáng thẳng, trông cứng cáp, không quá mềm.

Bạn đang xem: Măng tây xào trứng

Ngoài ra, măng tây ngon khi ngửi cũng không nghe bất kỳ mùi hương nào lan ra.Nên hạn chế mua măng tây bị gãy nát, dập úng, héo úa vượt nhiều, thậm chí còn trông ốm yếu bởi vì khi rước chế biến sẽ không còn được ngon.

Cách chọn thiết lập trứng tươi ngon, hóa học lượng

Trứng tươi ngon, quality thông thường sẽ sở hữu được lớp vỏ bên ngoài bóng loáng, không gồ ghề hay mở ra các đốm li ti quái dị nào bên trên bề mặt

Ngoài ra, khi ráng lên cảm thấy trứng gồm độ kiên cố tay rõ rệt, không thực sự nhẹ. Đồng thời, lúc lắc cũng ko nghe thấy âm nhạc gì phát ra.Nên hạn chế mua trứng bao gồm lớp vỏ dập nát, sứt mẻ quá nhiều, thậm chí là còn bị tan dịch bất thường ra bên ngoài bởi sẽ là trứng đã hỏng, không nên ăn.

*

Cách sản xuất Măng tây xào trứng

1

Sơ chế các nguyên liệu

Đầu tiên, với 400gr măng tây tải về bạn cắt bỏ gốc, rửa 1 – gấp đôi với nước cho sạch đẹp hết các bụi bẩn còn dính lại, nhằm ráo. Kế đến, sử dụng dao cắt thành từng khúc vừa ăn.

Hành lá, ngò rí chúng ta bỏ rễ, rước rửa mang đến sạch, để ráo, rồi đem hành lá cắt khúc nữa là được. Tỏi chỉ cần lột vỏ, thái lát mỏng.

Xem thêm: Vì Sao Thường Đau Đầu Vào Ban Đêm, Huyết Áp Tăng Có Sao Không?

Cuối cùng, bạn đập 2 trái trứng gà tạo ra chén, cần sử dụng đũa đánh phần đa để trứng con gà được phối hợp với nhau.

*
*
*
*

2

Xào măng tây

Chuẩn bị vật liệu xong, bạn bắc chảo lên phòng bếp cùng 3 muỗng nhỏ canh dầu ăn đun với lửa vừa. Dầu nóng các bạn cho 2 tép tỏi và 1/2 phần đầu hành vào phi thơm.

Kế đến, các bạn cho toàn thể phần măng tây đã ráo và một nửa muỗng cafe muối vào, cần sử dụng đũa xào đều khoảng 3 – 5 phút.

*
*
*
*

3

Làm măng tây xào trứng

Thấy măng tây sẽ hơi chín mềm thì bạn thường xuyên cho chén bát trứng vừa đánh và 1 muỗng coffe hạt nêm vào, sử dụng đũa hòn đảo đều tiếp tục khoảng 3 phút.

Khi trứng gà bước đầu sánh sệt lại thì bạn nêm nếm gia vị vừa nạp năng lượng rồi thêm nốt số hành lá còn lại vào, đảo đều lần tiếp nữa trong vòng eo thon phút rồi tắt bếp, tạo ra dĩa cùng 2 nhánh rau mùi thì trải nghiệm thôi nhé!

*
*
*
*

4

Thành phẩm

Măng tây xào trứng với màu sắc tươi xanh tự măng tây thuộc màu vàng lôi kéo của trứng gà chắc chắn là sẽ khiến cho mọi người phải quyến luyến không rời.

Măng tây vẫn giữ lại được độ giòn kiêm toàn như ban đầu không hề mất đi, quyện cùng trứng kê beo béo, thêm chút hành lá đúng là ngây bất tỉnh vô cùng!