Bánh bao bằng bột mì với bột nở không đề nghị đến men nở vẫn có lớp bánh mềm dai, bùi thơm, kết hợp cùng với phần nhân giết trứng đậm đà, beo béo, cực kì thơm ngon. Với công thức bất bại share từ Điện lắp thêm XANH, đảm bảo các bạn sẽ thực hiện nay món bánh này thành công. Vào nhà bếp nhé!
chuẩn bị nguyên liệu Cách bào chế bánh bao bằng bột mì cùng bột nở hưởng thụ bánh bao bởi bột mì với bột nở

Nguyên liệu làm Bánh bao bằng bột mì và bột nở đến 8 dòng bánh

Bột mì nhiều chức năng 225 gr Bột nở 3 muỗng cafe (baking powder) Bột bắp 1 muống nêm canh thịt xay 300 gr Shortening 1 muỗng nhỏ canh (hoặc dầu ăn) Sữa tươi không mặt đường 140 ml nấm đông cô 6 cái Hành tây 1 củ Hành tím 1 củ Tỏi 1 củ Trứng con gà 4 quả Dầu hào 1 muỗng canh Giấm 1 không nhiều Dầu nạp năng lượng 1 ít hương liệu gia vị thông dụng 1 không nhiều (muối/ đường/ tiêu/ phân tử nêm)

Bột mì nhiều chức năng là gì?

Bột mì đa dụng (all purpose flour) hay còn gọi là bột mì số 11, được gia công từ lúa mì với hàm vị protein xê dịch khoảng trường đoản cú 10 - 12%.Bột mì nhiều chức năng là 1 nguyên vật liệu rất quan trọng đặc biệt trong các công thức có tác dụng bánh và rất có thể sử dụng cho nhiều món bánh khác nhau. Tùy vào một số loại bánh nhưng lượng bột áp dụng sẽ khác nhau, hoặc trộn thêm bột bắp nếu như cần.Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm thiết lập bột mì nhiều chức năng ở mọi các siêu thị thực phẩm, vô cùng thị, tạp hoá, chợ, cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh và các trang thương mại dịch vụ điện tử uy tín bên trên thị trường.

Bạn đang xem: 7 cách làm bánh bao ngon đơn giản tại nhà ăn mùa nào cũng thích


Bột nở là gì? Bột nở không giống gì với men nở?

Bột nở là gì?Bột nở (hay nói một cách khác là baking powder, bột nổi) là chất tạo nở được dùng trong những công thức làm cho bánh. Về thành phần, baking powder gồm muối nở (baking soda) với một lượng acid nhất quyết để can hệ với baking soda, thêm một chút ít tinh bột nữa. Vì đã có acid đề xuất baking powder rất có thể sử dụng linh hoạt hơn baking soda.Các các loại bánh như muffin, biscuits và scones là những loại bánh sử dụng bột nở làm chất tạo nở. Bánh trườn cũng là một loại bánh sử dụng bột nở làm chất tạo xốp.Bột nở khác gì cùng với men nở?Bột nở rất có thể trộn thẳng với muối, còn men nở lúc trộn trực tiếp sẽ khiến vi sinh vật gồm trong men bị bị tiêu diệt hoặc hoạt động yếu. Trường đoản cú đó, bánh hoàn toàn có thể sẽ ko nở được sau khoản thời gian nấu chín.Bột nở hoàn toàn có thể trộn ngay lập tức với bột bánh, còn men nở cần kích hoạt cùng với nước nóng từ 35 - 38 độ C (nếu sử dụng men thông thường).Bột nở rất đơn giản thoát khá ra ngoài, còn men nở thì không. Vì đó, khi trộn bột bánh cùng với bột nở, chúng ta phải hấp hoặc nướng ngay sau khi nhào, nếu như ủ chỉ để khoảng chừng 20 - 30 phút. Trường hợp không, bánh sẽ chạm chán tình trạng bị kẹ hoặc ko nở được.Thông thường các loại bánh như bánh mì, bánh bao thì dùng men nở đã ngon rộng là bột nở, vì men để giúp đỡ thớ bánh dai mềm hơn.

Shortening là gì? sở hữu ở đâu?

Shortening là một trong những loại vật liệu chất béo, tồn tại sinh hoạt dạng thể rắn và được tiếp tế từ dầu thực đồ (như đậu tương, dầu hạt bông,…) có xáo trộn với mỡ bụng heo. Nhiều người dân gọi shortening là mỡ cừu hoặc mỡ trừu.Shortening sẽ giúp cho phần vỏ bánh trở bắt buộc xốp mượt hơn đối với các một số loại bánh như bánh tart, bánh pie, kem bánh quy,….Ngoài ra, nguyên liệu này còn khiến cho tăng độ ngọt và thời gian bảo vệ cho bánh luôn bền hơn.Bạn rất có thể mua shorterning trên các cửa hàng chuyên bán vật liệu làm bánh, tại chợ hoặc trên các trang dịch vụ thương mại điện tử.
Xem chi tiết: Shorterning là gì?
Nguyên liệu món nạp năng lượng bánh bao bằng bột mì và bột nở

Dụng ráng thực hiện

Xửng hấp, chảo, tô, muỗng, dao, giấy nến phòng dính,...

Cách sản xuất Bánh bao bởi bột mì cùng bột nở

1

Trộn bột các thành phần hỗn hợp bột khô

Cho vào sơn 255gr bột mì đa dụng, 3 muỗng cà phê (12gr) bột nở (baking powder), một nửa muỗng cà phê muối rồi trộn đều.Sau đó, chia nhỏ hỗn đúng theo bột này ra có tác dụng 4 phần với rây mịn từng phần vào đánh mới.Kế đến, bỏ vô thêm 50gr con đường và liên tiếp trộn đều.
Bước 1 Trộn bột hỗn hợp bột khô Bánh bao bởi bột mì với bột nở
Bước 1 Trộn bột các thành phần hỗn hợp bột khô Bánh bao bằng bột mì cùng bột nở

Trộn các thành phần hỗn hợp bột ướt

Cho thêm vào tô bột khô 140ml sữa tươi không đường, 1 muỗng canh shortening (hoặc 1 muỗng canh dầu ăn) rồi trộn số đông cho bột kết dính.

Xem thêm: Đau Đầu Chóng Mặt Nên Uống Gì Và Không Nên Ăn Gì? Đau Đầu Chóng Mặt Nên Ăn Gì


Bước 2 Trộn tất cả hổn hợp bột ướt Bánh bao bằng bột mì cùng bột nở
Bước 2 Trộn các thành phần hỗn hợp bột ướt Bánh bao bởi bột mì với bột nở

Nhồi với ủ bột

Dùng tay nhào bột mang lại khi sinh sản thành khối đồng nhất, dẻo mịn, chạm vào không dính tay là được.Kế tiếp, mang đến bột vào tô, bọc kín đáo bằng màng quấn thực phẩm với ủ trường đoản cú 30 - 35 phút đến lúc nở cấp đôi.
Mách nhỏ: Để soát sổ bột ủ đạt chưa, các bạn dùng tay ấn sâu vào khối bột, trường hợp khối bột vẫn giữ nguyên vết lõm là ủ đạt.Không yêu cầu để bột nghỉ ngơi quá lâu vị bột nở có thể hút nước cùng điều này khiến nó bị mất tính năng làm bánh nở lúc hấp.
Bước 3 Nhồi cùng ủ bột Bánh bao bởi bột mì và bột nở

Sơ chế nhân bánh bao

Nấm đông cô ngâm nở mượt trong nước ấm khoảng chừng 30 phút, sau đó rửa sạch rồi cắt cho chỗ chân nấm. Tiếp theo, giảm hạt lựu nấm.Hành tím, tỏi lột vỏ đi rồi băm nhuyễn. Kế đến, hành tây rửa vỏ đi và giảm hạt lựu.Tiếp đến, nấu chín 4 trái trứng gà khoảng chừng 15 phút, sau đó lột vỏ rồi cắt đôi theo chiều ngang.
Mách nhỏ: Để lòng đỏ đông ngay vị trí trung tâm của trứng, các bạn hãy dùng đũa khuấy mọi trứng quanh nồi khoảng tầm 5 phút thứ nhất nhé!

Trộn nhân bánh bao

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn, hành tỏi băm nhuyễn rồi phi thơm đến khi vàng giòn. Sau đó, múc 1 muỗng canh hành tỏi phi ra chén bát để dành ướp thịt.Tiếp theo, nếm nếm thêm vào chảo phần hành tây, nấm mùi hương và liên tục xào bên trên lửa vừa cho tất cả hổn hợp chín.Cho vào đánh 300gr thịt con heo xay, 1 muống nêm canh hành tỏi phi, hỗn hợp nấm vừa xào, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh đường, 1 muống nêm canh bột bắp, 1 muỗng canh dầu hào.Trộn gần như cho các thành phần hỗn hợp thịt được thấm đầy đủ gia vị.

Chia bột và quấn nhân

Chia phần nhân thịt làm cho 8 phần bằng nhau, sau đó nắn dẹt, cho 1/2 quả trứng vào giữa rồi vo tròn.Tiếp theo, nhào sơ lại khối bột, lăn dài rồi phân thành 8 phần bằng nhau.Vo tròn từng phần bột, cán bột cùng với phần mép ngoài mỏng hơn, cho viên nhân vào giữa rồi cấp gọn những mép bột lại. Vừa chuyển phiên bánh trong tim bàn tay trái, đồng thời cần sử dụng ngón chiếc ấn vơi phần nhân xuống. Sau đó, tay cần lần lượt kéo cùng gấp ông chồng các mép bột lên nhau.Cuối cùng, để bánh lên 1 miếng giấy nến nhỏ.

Hấp bánh bao

Bắc 1 nồi nước lên bếp, cho vào 1 ít giấm rồi đun sôi trên lửa lớn.Tiếp theo, xếp bánh vào xửng gồm lót sẵn giấy nến, để xửng lên nồi nước sôi, lấp khăn lên trên, bịt nắp kín đáo và hấp 25 phút trên lửa vừa.
Mách nhỏ:Khi hấp bạn không mở nắp xửng ra nhằm tránh bánh bị đổ nhiệt bỗng nhiên ngột cũng giống như dễ có tác dụng nước rớt vào sẽ khiến cho vỏ bánh bị nhăn lại.Lúc hấp xong xuôi bạn nhằm bánh vào xửng đợi khoảng tầm 3 - 5 phút rồi bắt đầu lấy bánh ra, như vậy sẽ giúp vỏ bánh vẫn căng đẹp, không bị xẹp.

Thành phẩm

Bánh bao bởi bột mì cùng bột nở tất cả vỏ bánh white thơm, mượt dai đúng đắn cùng hương vị bùi bùi ngọt tự nhiên rất ngon. Nhân bên phía trong nóng hổi mượt thơm, ẩm mọng với giết băm cùng nấm mùi hương quyện với sự béo phệ từ trứng, cắm thử 1 miếng đảm bảo thích mê!
Món bánh bao bởi bột mì với bột nở vẫn dẻo mềm, thơm ngon cơ mà không phải dùng cho men nở. Phương pháp thực hiện không thể khó phải không nào, vào bếp ngay nhé! Điện lắp thêm XANH chúc các bạn thành công!