Ghẹ là loại hải sản được chế trở thành nhiều món tiêu hóa miệng không giống nhau. Trong đó, món ghé hấp bia có cách thực hiện đơn giản, đảm bảo an toàn giữ được hương vị thơm ngon từ bỏ nhiên thu hút người ăn. Vày vậy, chúng ta đừng bỏ qua cơ hội tham khảo và thử nghiệm phương pháp làm món ké hấp bia nhanh lẹ dưới đây.Bạn sẽ xem: bí quyết làm lép hấp bia ngon quên lối về cho dân nhậu

Ghẹ hấp bia là món ăn phổ cập ở những vùng biển được không ít thực khách hàng ưa chuộng. Lép hấp bia có màu sắc bắt mắt, mùi hương vị thoải mái và tự nhiên với từng miếng thịt ké ngon, ngọt. Bạn chỉ việc chuẩn bị kẹ tươi, bia, vài cây sả là đã hoàn toàn có thể chế biến thành công món ăn trong tầm 30 phút. Món ăn này thích hợp làm mồi nhậu hoặc chuyển đổi thực đơn hằng ngày của gia đình. Chính vì vậy, có rất nhiều người đã “săn” công thức chế biến ghẹ hấp bia tiết kiệm ngân sách tối đa thời gian để thực hiện tại nhà.

Bạn đang xem: Bí quyết làm món ghẹ hấp bia ngon nhất

Các bài viết liên quan: Bạn có thể xem chi tiết và tìm hiểu thêm nhiều tin tức hơn của chủ để này bằng các liên kết ở dưới đây!



*

Ghẹ hấp bia sả bao gồm màu sắc dễ nhìn cuốn hút người ăn uống từ ánh mắt đầu tiên (Ảnh: Internet)

BẾP QUỐC TẾ XEM ngay !!! NGHIỆP VỤ BẾP TRƯỞNG XEM ngay lập tức !!! NGHIỆP VỤ BẾP ÂU XEM tức thì !!! NGHIỆP VỤ BẾP NHẬT XEM ngay !!! NGHIỆP VỤ BẾP VIỆT XEM ngay lập tức !!! NGHIỆP VỤ BẾP CHAY XEM tức thì !!! FOOD STYLIST XEM ngay !!! EAT CLEAN XEM tức thì !!!

Cách có tác dụng món ké hấp bia

Nguyên liệu:

4 con ghẹ tươi3 cây sả1 lon biaCác một số loại gia vị cần thiết khác: muối hạt ớt xanh, ớt, bột canh, chanh.

Cách làm:



*

Dùng dao đâm vào phần lõm trên bụng ké tươi (Ảnh: Internet)

Bước 2: Tiếp theo, bạn bóc tách vỏ xung quanh của sả, rửa sạch. Sau đó, giảm sả thành từng khúc ngắn rồi đập dập.

Xem thêm: Khắc Phục Tại Nhà Cho Sắc Tố Da: Cách Trị Sắc To Da Tại Nhà Hiệu Quả



Sả cắt từng khúc một ngắn, làm cho dập (Ảnh: Internet)

Bước 3: phương pháp làm món ghẹ hấp bia ngon là xếp theo thứ tự ghẹ, sả vào nồi với đổ bia vào sau cùng. Sau đó, bê chảo lên bếp để hấp. Lúc nước sôi được khoảng tầm chừng 10 phút, xẹp sẽ đưa sang màu đỏ gạch bắt mắt, bạn cũng có thể tắt bếp.


Cho xịt vào nồi hấp cho đến khi ghẹ đưa sang màu sắc đỏ bắt mắt (Ảnh: Internet)

Bước 4: Cuối cùng, bày món ăn uống ra đĩa. Bạn nên hưởng thụ món xịt hấp bia lúc còn nóng. Để món ăn thêm ngon miệng, chúng ta có thể ăn xịt hấp bia thuộc muối ớt xanh hoặc bột canh, ớt pha nước cốt chanh.

Như vậy, bọn họ đã chấm dứt với cách làm món kẹ hấp bia sả thu hút không đựng nhiều dầu mỡ cùng gia vị. Để món ăn thêm ngon với hấp dẫn, bạn nên chú trọng đến phương pháp lựa chọn được ghẹ tươi. Bạn nên lựa chọn ghẹ có màu xanh, còn sống, vẫn tồn tại cử động, gồm phần yếm rắn chắc. Bạn tìm hiểu thêm cách làm tiến hành món ngon từ kẹ để đổi khác thực đơn vào buổi tối cuối tuần của gia đình.