Khi nói tới bánh trôi thì từng miền trên đất nước ta lại có các cách chế biến tinh tế khác nhau đưa về nhiều mùi vị riêng biệt. Người miền nam bộ làm bánh trôi với nhân đậu xanh, ăn kèm với nước dừa tươi hoặc nước đường. Người miền bắc thì ngược lại! Nhân bánh trôi ở khu vực miền bắc thường nhân đường, tuy vậy không vì thế mà hèn ngon đâu nhé! hôm nay Cachlambanh sẽ giới thiệu đến bạn cách làm cho món bánh trôi miền Bắc để giúp bạn làm giữa những dịp nhàn nhã bên gia đình! thuộc đọc ngay lập tức công thức sau đây thôi nào!

Hướng dẫn giải pháp làm bánh trôi nhân đường ngon kỳ lạ miệng

Nguyên liệu:

Bột gạo nếpĐường phên xắt hạt lựuVừng rangMột chút nước hoa bưởiDầu ăn

Cách có tác dụng bánh:

Bước 1: Đầu tiên bạn trộn bột gạo nếp với ít nước rồi nhào bột cho tới khi dẻo mịn. Triển khai vắt bột thành từng cục bé dại vừa ăn uống rồi vo tròn.

Bạn đang xem: Đường bánh trôi

*

Bước 2: cần sử dụng tay đè dẹt một đầu viên bánh rồi cho 1 viên mặt đường phên vào giữa, ấn sâu rồi đậy bột lại và vo tròn như cũ sao cho đường không bị lộ ra ngoài.

Xem thêm: Người Mệt Mỏi Nên Ăn Gì - Nên Uống Gì Khi Cơ Thể Mệt Mỏi

*

Bước 3: cho những viên bánh đang làm vào trong 1 nồi nước vẫn sôi, để lửa đều, khi nào bánh chín nổi lên xung quanh nước thì bạn vớt ra.

*

Bước 4: dùng ngón tay quẹt dầu nhúng vào vừng rang rồi sứt lên mặt bánh. Sau đó, chan nước hoa bưởi đều lên mọi bánh. Khi bạn hoàn tất đoạn này thì bánh đã sẵn sàng chuẩn bị để dọn ra đĩa thưởng thức.

*

*

Món bánh trôi nhân đường rất dễ dàng trong giải pháp làm nhưng hương vị thì lại thiệt sự hết sức tinh tế, được reviews cao bởi những người sành ăn. Hãy làm cho bánh cùng nhâm nhi vào đa số lúc thư thả bạn nhé! Chúc bạn thành công!