Chị Thu Thảo, chủ quán cơm gà mắm tỏi 142 ở sử dụng Gòn cho biết trung bình hằng ngày quán cung cấp được số lượng kỷ lục hơn 1.5t gà. Nhiều nhân viên ở tiệm “bật mí” nhờ vào chị chủ giúp đỡ mà có tín đồ cưới được bà xã đẹp, bao gồm con ngoan, có tín đồ còn chọn được vàng tặng ba mẹ.

Bạn đang xem: Cơm gà chiên mắm tỏi


Đầu giờ đồng hồ chiều, công ty chúng tôi ghé một chi nhánh của quán cơm gà mắm tỏi 142 (chi nhánh trên số 26/16 con đường Lê Văn Duyệt, Q.Bình Thạnh). Dù không phải là giờ cao điểm nhưng cửa hàng vẫn đông nghịt shipper cho mua, khách hàng đến nạp năng lượng trong không gian rộng rãi chừng 300 m2. Thấy bọn chúng tôi, chị Thảo thân thương ra tiếp đón.

Năm Covid-19 mở 3 đưa ra nhánh

Thực ra, tôi nghe biết quán này nhờ một người bạn bè là khách quen tại chỗ này suốt nhiều năm trời. “Chị công ty xinh lắm! Nghe bảo cửa hàng này ngày phân phối cả tấn gà, tới ăn uống thấy thời gian nào cũng đều có khách”, người bạn giới thiệu. Do tò mò, công ty chúng tôi đã kiếm tìm cách tương tác với chị nhà rồi tìm đến đây tìm hiểu thực hỏng xem sao.

Quán lúc nào thì cũng đông đúc shipper và khách mang lại mua


Nhiều mái ấm gia đình là "mối ruột" của cửa hàng suốt các năm nay


“Món nào đặc thù nhất của tiệm chị có ra cho tụi em đi!”, nghe PV nói, chị Thảo điện thoại tư vấn nhân viên: “Em ơi làm mấy phần cơm trắng gà mắm tỏi mang lại chị nhen!”. Trong lúc chờ món, chị Thảo trọng tâm sự quán nạp năng lượng này được mẹ ông xã mở từ thời điểm năm 2000, mang tên quán cơm trắng gà xối mỡ thừa 142 theo đúng mặt bằng thuê quán ở đường cha Đình (Q.8) khi đó.

Xem thêm: Review Kem Trị Nám Chữ A - Kem Trị Nám Chữ A Xuất Xứ Nga

Thời đó, mỗi chén cơm mẹ ck chị xuất kho chỉ chừng 5.000 - 7.000 đồng, cũng đều có tiếng 1 thời khi khách đến mua nườm nượp. Tuy vậy đến trong những năm 2010, lúc dịch cúm gia thế nổi lên, việc mua sắm của bà ko mấy thuận lợi. Dẫu vậy, bởi thương dòng sản nghiệp chục năm xây dựng nên bà vẫn duy trì quán cơm.

Năm 2012, lúc ấy chị Thảo mới 19 tuổi, chị lấy ông xã và đưa từ quê Kiên Giang lên sài gòn sống. Lúc mới làm dâu, chị lăn lộn phân phối đủ thiết bị hàng ngoài vỉa hè như quần áo, trái cây, làm trong thẩm mỹ viện nhằm cùng ck lập nghiệp chứ chưa có ý định phụ mẹ ck bán quán.

Chị Thảo và ông xã là bạn đã tạo nên món nước nóng mắm tỏi "thần thánh" khiến cho nhiều thực khách ghiền nạp năng lượng tại quán


Phần con kê sốt mắm tỏi đắt hàng tại tiệm giá 43.000 đồng


“Năm 2015, chị em giao cửa hàng lại đến 2 vợ ông chồng tôi liên tiếp phát triển. Ông làng thấy vậy nên đến lớp làm nhà bếp cả tháng, còn tôi thì tìm hiểu cách bà mẹ nấu, chật đồ dùng với mấy hũ gia vị vào tối sáng tối để nghiên cứu và phân tích công thức nước sốt quánh biệt”, chị nhà nhớ lại.

Từ đó, bên cạnh cơm con kê xối mỡ cửa hàng cũng phân phối thêm cơm gà mắm tỏi theo công thức nước sốt riêng biệt do chính vợ chồng chị Thảo sáng chế ra. Dần dần dần, cửa hàng ăn phục hồi và đông đảo khách trở lại. Nghề dạy nghề, phương pháp nước sốt ngày dần hoàn thiện, chị Thảo cũng bán thêm những món xào, món mì cạnh bên cơm yêu cầu khách tra cứu đến càng ngày càng đông.

Không bao lâu, chị đủ tiền mua luôn mặt bằng quán sống Q.8. Năm 2020, thân dịch Covid-19, việc buôn bán của chị vẫn thuận lợi. 2 vợ chồng chị quyết định mở thêm 3 trụ sở khác. Vào đó, 1 chi nhánh cơm 142 ở quận bình thạnh do chị thống trị và 2 chi nhánh khác sinh hoạt Bình Dương, Q.Tân Phú là nhượng quyền.