Nếu bạn đã quá ngán với món bún, phở mỗi buổi sáng thì hãy thử tức thì với một món cháo nực nội để thay vị nhé. Vào phòng bếp cùng Điện đồ vật XANH tham khảo ngay 2 cách nấu cháo ngao thơm ngon, hấp dẫn, giúp bổ sung năng lượng đến ngày bắt đầu thôi nào!
Cháo nghêu truyền thống

Nguyên liệu có tác dụng Cháo nghêu truyền thống mang lại 2 tô

nghêu 1 kg Cháo white 400 gr (1/2 đánh canh) Gừng 1 củ Hành tím 2 củ Ớt 3 trái Hành lá 2 nhánh rau mùi 1 nhánh Hành tím phi 1 muỗng canh Dầu ăn 1.5 muống nêm canh nước mắm 1 muỗng coffe hương liệu gia vị thông dụng 1 ít (Đường/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu xay)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn cháo ngao

Sơ chế ngao

Để nghêu nhả hết các chất bẩn, các bạn rửa sạch rồi ngâm nghêu trong nước với 3 trái ớt cắt bé dại trong khoảng 2 tiếng.Đun sôi 1 nồi nước khoảng tầm 1.2 lít, nước sôi thì cho ngao vào, hòn đảo đều và luộc cho đến ngao há miệng to ra thì tắt bếp.Sau đó, vớt nghêu ra và bóc tách lấy thịt, phần nước thì gìn giữ để nấu cháo.

Bạn đang xem: Nấu cháo nghêu cho bé với gì để không bị tanh mà lại bổ dưỡng?


Bước 1 Sơ chế nghêu Cháo nghêu truyền thống
Bước 1 Sơ chế ngao Cháo nghêu truyền thống
Bước 1 Sơ chế ngao Cháo ngao truyền thống

Sơ chế các nguyên vật liệu khác

Hành tím tách vỏ rồi dùng dao thái lát mỏng. Gừng gọt vứt vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi.Hành lá, ngò rí cắt quăng quật rễ, rửa với nước, phần đầu củ hành thì đem giảm khúc, phần lá hành cắt nhỏ tuổi cùng với ngò rí.

Nấu cháo

Bắc nồi khu đất lên bếp, bỏ vô 1.5 muống nêm canh dầu ăn đun với lửa vừa, dầu nóng thì cho hành tím với 1 nửa phần gừng đã chuẩn bị vào phi thơm.Sau đó, lọc nước luộc ngao qua rây rồi bỏ vào nồi, vặn vẹo lửa to và cho vào 1 muỗng coffe đường, 2.5 muỗng coffe hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 không nhiều tiêu xay.Đảo phần đa cho hương liệu gia vị tan ra rồi hóng nước sôi lên, cần sử dụng vá vớt bong bóng và vặn bé dại lửa lại.Tiếp đến, mang lại cháo white vào cùng khuấy phần nhiều trên bếp cho tới khi cháo sôi thì cho nghêu vào, nêm thêm một muỗng cà phê nước mắm rồi tắt bếp.
Mách nhỏ:Tuỳ theo sở trường ăn cháo quánh hay lỏng mà chúng ta gia bớt lượng cháo white nhé!Để ngao không biến thành teo lại cùng giữ được chất ngọt khi ăn uống thì bạn nên cho ngao sau lúc cháo trắng vẫn sôi lên.

Hoàn thành

Sau lúc cháo chín, các bạn cho hết phần đầu hành, ngò rí với lá hành giảm nhỏ, 1 nửa phần gừng cắt sợi còn sót lại vào nồi, rắc thêm một ít tiêu xay cùng hành phi là ngừng rồi.

Thành phẩm

Nồi cháo ngao truyền thống nóng hổi, thơm ngon, quan sát thôi cơ mà đã thấy lôi cuốn rồi. Ngao thì mượt ngọt quyện thuộc mùi gừng thơm thơm, xen lẫn vị cay nồng của tiêu xay, ngon bắt buộc biết.Món này phải ăn uống nóng mới ngon nha, siêu phù hợp để hưởng thụ trong chiếc tiết trời se se lạnh cùng gia đình. Vào nhà bếp làm tức thì nhé!

Nguyên liệu có tác dụng Cháo nghêu chuẩn xứ Nghệ đến 4 tô

Gạo 100 gr nghêu 1 kg Củ nén 10 gr Hành lá 1 nhánh rau mùi 1 nhánh Hành tím 3 củ Ớt bột một nửa muỗng canh Hành phi 1 ít Dầu ăn 2 muỗng canh nước mắm 2 muỗng cafe phân tử nêm/ Tiêu xay 1 ít

Sơ chế ngao

Để nghêu nhả hết cat và chất không sạch thì các bạn ngâm nghêu với nước cùng vài lát ớt khoảng tầm 2 tiếng rồi rửa lại cùng với nước sạch.Sau đó, luộc ngao trong khoảng 2 - 3 phút cho tới khi nghêu há miệng thì vớt ra và tách bóc lấy thịt, phần nước lưu giữ nấu cháo.

Nấu cháo

Cho 2 lít nước vào nồi, đến lên bếp đun với lửa vừa. Trong những lúc đó, bạn đem gạo đi vo khoảng tầm 2 - 3 lần cho sạch rồi bỏ vào nồi nước.Vặn nhỏ tuổi lửa rồi đổ đàng hoàng phần nước luộc ngao vào nồi cùng nấu trong vòng 30 - 45 phút.Sau lúc cháo đã nhừ, chúng ta nêm vào 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng coffe nước mắm với khuấy mọi cho gia vị tan không còn thì tắt bếp.

Xem thêm: Mẹo Trị Viêm Tuyến Sữa Sau Sinh Bằng Các Nguyên Liệu Dân Gian


Xào ngao

Hành tím các bạn dùng dao thái lát mỏng, củ nén thì đem giã nhuyễn.Bắc chảo lên bếp, bỏ vào 2 muỗng dầu nạp năng lượng đun sôi, dầu nóng lên thì đến hành tím với củ nén vào phi thơm.Sau đó, cho ngao vào chảo thuộc với 50% muỗng coffe ớt bột, 1 muỗng coffe hạt nêm, 1 muỗng cafe nước mắm, 1/2 muỗng cafe tiêu và đảo đều.

Hoàn thành

Múc cháo ra tô, cho nghêu đã xào, hành ngò cắt nhỏ cùng 1 không nhiều hành phi với ớt bột lên trên mặt là trải nghiệm được rồi.

Thành phẩm

Cháo ngao chuẩn xứ Nghệ mang hương vị thơm ngon, hấp dẫn với cháo vị ngọt thanh, ngao mềm thơm thấm đẫm gia vị quyện cùng một chút cay cay của ớt bột, ngon không còn sẩy. Thử làm ngay các bạn nhé!

Cách chọn nghêu tươi ngon

Bạn hãy lựa chọn ngao tất cả vỏ cứng cáp, vỏ ngao khép lại, không thuận lợi dùng tay tách ra được vì đó là ngao còn tươi sống.Ngoài ra, nên chọn lựa ngao có kích cỡ to và chũm chắc tay vì ngao to đang ngọt và nhiều thịt hơn.Không chọn ngao bị mở miệng, phần vỏ bị vỡ lẽ hoặc không thể lành lặn, nạm lên thì thấy khá nhẹ và đặc biệt quan trọng có mùi vị tanh hôi lạ đời vì hoàn toàn có thể đây là nghêu đã chết.

Cách làm cho sạch nghêu đơn giản, cấp tốc chóng

Cách 1: Để ngao ra hết cát và hóa học bẩn, chúng ta đem ngao ngâm cùng với nước thuộc 1 không nhiều muối với vài lát ớt tươi, kế tiếp rửa không bẩn là chế biến được rồi.Cách 2: nghêu mua về chúng ta đem ngâm với nước con muỗi loãng khoảng 2 tiếng, tiếp nối đem luộc sơ cùng với nước thuộc 1 ít giấm cho sạch cát.Cách 3: Ngâm ngao trong tất cả hổn hợp nước muối pha với 2 giọt dầu ăn trong tầm 1 tiếng, vớt ra rửa không bẩn và bào chế thôi.
Vậy là Điện trang bị XANH sẽ giới thiệu chấm dứt cho bạn 2 giải pháp nấu cháo ngao nóng hổi, thơm ngon và lại siêu ngã dưỡng. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công xuất sắc và có bữa tiệc thật ngon bên gia đình nhé!
lý giải nấu cạnh tranh hiểu, không làm cho được bí quyết nấu sai vị Thành phẩm không giống như nội dung bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu nướng không đúng, dư hoặc thiếu vật liệu khó tìm, ko biết thay thế sửa chữa bằng gì
Tổng đài hỗ trợ (Miễn mức giá gọi)Gọi mua: 1800.1061 (7:30 - 22:00)Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 - 22:00)Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 - 21:30)Bảo hành: 1800.1065 (8:00 - 21:00)