Hướng dẫn 4 cách thổi nấu canh chua con cá quả miền Nam, miền Trung, miền bắc & miền Tây ngon tròn vị rất thích hợp để biến hóa thực solo món canh từng ngày làm đa dạng mẫu mã thêm bữa ăn gia đình. Học cách nấu canh chua con các lóc kiểu Miền Trung, biện pháp nấu canh chua con cá quả kiểu miền bắc hay cách nấu canh chua con các lóc kiểu miền Tây, miền nam để phù hợp hơn với khẩu vị từng bạn từng vùng miền khác nhau. Cá lóc vốn là 1 trong loại cá khôn xiết mát, khi được nấu nướng kết phù hợp với một vài ba thứ vật liệu như me, đậu bắp, dọc mùng, bội bạc hà,…hòa quấn vào nhau để tạo cho một món ăn uống thanh mát chuẩn chỉnh vị khiến anh chị em đều yêu thích mê. Trong mâm cơm trắng của mỗi gia đình Việt không thể không có đi món canh hoặc súp, bởi vì vậy nếu chưa biết phải thổi nấu canh gì buổi chiều nay thì các bạn đừng bỏ qua mất món canh chua con các lóc thơm ngon này.

Bạn đang xem: Canh chua cá lóc miền tây

Nào hãy cùng leagueoflords.vn shop chúng tôi tham khảo qua 4 biện pháp nấu canh chua cá quả miền Nam, miền Trung, miền bắc & miền Tây ngon oi bức vừa thổi vừa ăn theo quá trình hướng dẫn cụ thể sau nhé!


Mục lục


Hướng dẫn cụ thể 4 biện pháp nấu canh chua con các lóc miền Nam, miền Trung, khu vực miền bắc và miền Tây ngon thanh mát đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cụ thể 4 giải pháp nấu canh chua cá quả miền Nam, miền Trung, khu vực miền bắc và miền Tây ngon thanh mát đơn giản và dễ dàng tại nhà

1. Giải pháp nấu canh chua con cá quả kiểu khu vực miền nam ngon

*

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cá lóc: 700gCà chua: 2 quảĐậu bắp: 5 quảDọc mùng: 2 nhánhDứa: 1/4 quảMe chua chín: 50gRau ngổHành khô, hành tươi, tỏiCác các loại gia vị: nước mắm, bột ngọt, muối, phân tử nêm, muối, đường, dầu ăn…Các một số loại rau ăn cùng tùy say đắm như: giá bán đỗ, hoa chuối…

*

Cách chọn cá quả ngon:

Cá lóc hay có cách gọi khác là cá quả, cá sộp, cá chuối, cá tràu, là nhiều loại cá ít xương những thịt, thịt săn chắc hẳn rất thơm. Con các lóc ở việt nam thường bao gồm 3 loại chủ yếu là: cá quả đầu vuông, cá quả bông và cá lóc đầu nhím. Cả 3 nhiều loại này đều phải có thân thuôn dài. Cá quả vuông hệt như tên gọi, đầu to và vuông. Con cá quả bông bản thân trắng, sọc black còn cá quả nhím đầu giống con rắn, nhọn và dài, domain authority trơn, đuôi giống như cá trạch. Cá lóc đầu nhím tiêu hóa nhất, ít mắc bệnh và có mức giá cao.

*

Chọn tải những bé cá lóc còn sống khỏe khoắn mạnh, lỗ đít nhỏ, đuôi và thân dài, lúc sờ vào thấy kiên cố tay. Trong những khi đó cá lóc kém quality thì trái lại thường tất cả thân ngắn cùng tròn, lỗ đít nở to, di chuyển chậm, đờ đẫn.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Hành khô và tỏi bóc tách vỏ, băm nhuyễn.

– con các lóc mua về sử dụng sống dao đập vào đầu cá rồi tấn công vẩy, mổ bụng bỏ ruột, cắt mang rồi cọ sạch, giảm khúc. Trường hợp cá khổng lồ thì khứa vài ba đường chéo cánh ngang thân cá để ướp hương liệu gia vị cho thâm nhập đều.

*

– Sơ chế cá kết thúc bạn ướp cá với: 1 muỗng hạt nêm, nửa muỗng nước mắm, nửa thìa dầu ăn, nửa phần hành tỏi băm nhuyễn, nửa muỗng hạt tiêu. Trộn đều xong để 15 phút bỏ thịt cá thâm nhập gia vị.

*

– cà chua rửa sạch xẻ múi cau.

– Dứa với đậu bắp rửa sạch, cắt lát dài.

– Dọc mùng các bạn tước quăng quật vỏ, cắt mỏng dính ngâm trong nước muối bột loãng 10 phút sau đó bóp vơi vài lần. Tiếp tục rửa sạch sẽ rồi è cổ sơ qua nước sôi để thải trừ bớt phần vật liệu bằng nhựa trong dọc mùng.

– Hành tươi, rau ngổ rửa sạch, thái khúc.

Bước 2: cừu cá

Làm nóng 2 thìa dầu ăn uống láng trên mặt phẳng chảo rồi bỏ phần hành tỏi băm sót lại vào phi thơm, tiếp theo cho con các lóc đã ngấm gia vị vào cừu sơ bỏ thịt cá săn lại.

*

Bước 3: nấu nướng canh chua cá lóc

*

Khi cá vẫn chín sơ khía cạnh ngoài các bạn đổ 1 lượng nước hoàn toản vào nồi rồi nấu sôi. Khi nước sôi thì cho nước me chua, cà chua, dứa vào. Đun tiếp 5 phút nữa rồi mang đến đậu bắp, dọc mùng vào đun thêm 5 phút. Hôm nay cho hành, rau củ ngổ với hạt tiêu vào hòn đảo đều rồi tắt bếp. Múc canh chua cá quả ra bát rồi thưởng thức.

*

Lưu ý khi đun nấu món canh chua cá lóc:

– cầm vì thực hiện nước me chua bạn cũng có thể dùng khế để chũm thế. Khế cọ sạch, thái lát, khi nước sôi thì cho khế vào để chế tạo độ chua hiệu quả.

– nếu còn muốn nước dùng được ngọt hơn nữa thì bạn ninh nước hầm xương ống heo thay vị dùng nước lọc như bình thường.

– Đây là phương pháp nấu canh chua cá quả miền Nam. Không có tương đối nhiều điểm khác biệt giữa bí quyết nấu canh chua cá lóc miền bắc và miền Nam. Thay vì thực hiện me chua hoặc khế, những người khu vực miền bắc sử dụng mẻ để sinh sản độ chua. Với biện pháp làm này, người miền bắc bộ sử dụng nửa bát con mẻ hòa với nước lọc rồi sử dụng rây lọc quăng quật bã, rước phần nước mẻ thu được để nấu canh.

*

– Món canh chua cá quả đạt chuẩn nhất định phải có độ chua nhẹ vừa buộc phải kết hợp với mùi thơm từ rau xanh ngổ, thịt con cá quả ngấm đều gia vị khi ăn có cảm giác thơm bùi cùng với độ dẻo giòn của dọc mùng đó là những điểm đặc trưng của món ăn này.

– Canh cá lóc ăn với với chút giá bán trần, hoa chuối.

2. Bí quyết nấu canh chua con các lóc kiểu khu vực miền trung ngon

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị:

1 nhỏ cá lóc (cá quả) khoảng 800g½ quả dứa1 trái cà chua2 thìa canh me chín đang lột vỏ1 thìa súp đường50g đậu bắp50g giá bán đỗ50g dọc mùng (bạc hà) – nếu như thích50g bông so đũa1 trái ớtRau ngổ1 thìa bột canh nước mắm; gia vị, hạt tiêu nêm vừa miệng.

*

Cách thực hiện:

*

– Cá làm cho sạch, cắt khúc khoảng tầm 2-3cm.

*

– Ướp cá cùng với gia vị, hạt tiêu trong khoảng 10 phút.

*

– Dứa gọt vỏ, quăng quật mắt, thái vát.

*

– cà chua rửa sạch, ngã miếng cau.

*

– Đậu bắp cọ sạch, thái vát.

*

– Nếu dùng dọc mùng (bạc hà) chúng ta tước quăng quật vỏ, thái vát rồi bóp với ít muối tiếp nối vắt sạch mát nước và chần dọc mùng qua nước sôi.

– giá chỉ đỗ, bông so đũa với rau ngổ cọ sạch, nhằm ráo.

*

– Me chín hòa chút nước cho rã phần giết me.

Xem thêm: Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Cuối? Bí Quyết Dinh Dưỡng Mẹ Cần Biết

*

– Đun sôi nồi nước, nêm mắm, đường, gia vị vừa miệng (nếu tất cả nước xương các bạn dùng nước xương, nếu không tồn tại cũng chẳng sao vì bạn dạng thân cá lóc cũng tương đối ngọt nước). Lọc phần nước cốt me vào trong nồi nước dùng.

*

– mang đến dứa vào…

*

…khi nước sôi lại, chúng ta thả cá.

*

– Tới khi nồi cá sôi lại, bạn vớt vứt bọt.

*

– Đun khoảng 7-10 phút là cá chín, các bạn vớt cá để riêng. Phần nước sử dụng trong nồi bạn liên tục đun sôi rồi thả cà chua, đậu bắp vào (nếu sử dụng dọc mùng bạn cho dọc mùng vào bước này nhé!)

*

– Cuối cùng, bạn thêm giá đỗ, bông so đũa cùng rau ngổ vào. Múc canh ra chén dùng nóng.

*

3. Biện pháp nấu canh chua cá quả kiểu khu vực miền bắc ngon

*

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị:

Cá lóc: 1 conCà chua: 3 quả chínDọc mùng: 2 câySấu: 5 trái khuôn khổ vừaHành khô: 2 củCác một số loại rau: thì là, mùi hương tàu, hành lá, 1 miếng nghệCác nhiều loại gia vị, dầu ăn, nước mắm, đường.

Các bước thực hiện:

Cách làm cho canh chua con các lóc theo kiểu khu vực miền bắc khá đơn giản và dễ dàng và không yên cầu nguyên liệu quá cầu kỳ. Mặc dù nhiên, công đoạn phức tạp với mất thời gian nhất chính là sơ chế vật liệu để sẵn sàng nấu canh.

Sơ chế nguyên liệu:

– Cá lóc rất cần phải cạo sạch sẽ vảy và có tác dụng sạch bụng từ khi mua ngoài chợ về. Bạn nên yêu ước người chào bán làm cá thật sạch và chặt khúc vừa ăn giúp cho bạn để khi đưa về nhà chỉ cần rửa lại vừa đơn giản dễ dàng vừa tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian.

– Đem con cá quả về, chúng ta xát muối rồi rửa cá thật sạch với nước, kế tiếp vớt cá ra rổ khiến cho ráo giảm nước. Đem ướp cá vào tô bự với 2 thìa cà phê bột canh, ½ thìa coffe đường, ¼ thìa coffe nước mắm, nghệ giã nhỏ.

*

– những loại rau, chúng ta rửa sạch kế tiếp thái nhỏ.

– cà chua cũng rửa sạch, thái múi cau; hành khô tách vỏ, băm nhỏ

– Sấu yêu cầu được làm sạch vỏ, kế tiếp rửa sạch, ngâm nước muối khoảng chừng 5 phút rồi vớt ra

– với dọc mùng, quy trình sơ chế đang mất thời hạn hơn một chút ít để tránh khi ăn bị ngứa ngáy khó chịu họng. Dọc mùng thái vát khuôn khổ 2/3 ngón tay. Bạn nên đun 1 nồi nước sôi nhằm trần qua dọc mùng, kế tiếp vớt ra, rắc muối lên ở trên rồi nạm kiệt nước. Lặp lại quá trình này 1 lần nữa.

Tiến hành thổi nấu canh chua cá lóc kiểu miền Bắc:

– Qua công đoạn sơ chế thì các bước sót lại để hoàn thành xong món canh chua cá lóc không thực sự mất thời gian.

*

– các bạn cho khoảng chừng ½ thìa dầu ăn vào nồi, phi hành khô thật thơm, tiếp đến đổ quả cà chua vào và hòn đảo cho chín nhừ

– Đổ vào nồi 1.5 lít nước, tiếp nối đun khổng lồ lửa nhằm nước sôi

– mang đến cá sẽ ướp và sấu vào nồi, đợi nước sôi thì vặn nhỏ lửa mang lại sôi lăn tăn trong vòng 15 phút

– lúc cá đã chín, chúng ta cho dọc mùng vào, đun tiếp 2 phút nữa

– Vớt sấu ra tô nhỏ, dầm nát rồi đổ lại vào nồi canh, sau đó cho hành lá, những loại rau đã thái sẵn vào trong nồi rồi múc ra sơn là rất có thể ăn ngay.

4. Bí quyết nấu canh chua con các lóc kiểu miền Tây ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cá lóc (cá quả): 800grDứa: 1 quảCà chua: 2 quảMe chua: 50gHành, ớt, tỏi, rau răm, thì làGia vị.

*

Mách bà bầu cách chọn cá tươi ngon:

– Khi chọn cá, chị em để ý chọn những nhỏ cá có mắt trong và sáng không chọn cá gồm mắt mờ, đục.

– có cá tươi thường xuyên đỏ hoặc hồng chứ không xẩy ra thâm đen.

– Tay ấn vào thân cá thì làm thịt cá khôn xiết mềm, nhớt; bản thân cá lõm xuống rất rất lâu mới lũ hồi. Đặc biệt, cá dễ ợt bị tróc vẩy, giết mổ nhão,… thì không nên mua. Chỉ tải cá có bề ngoài sáng bóng, ấn vào thân cá thấy có sự bọn hồi tốt, thịt chắc.

Cách khử tanh hương thơm cá:

Khi sơ chế, chị em hoàn toàn có thể cho một không nhiều muối vào cá, dìm vài phút rồi làm cho sạch cá giúp cá sạch mát nhớt và không trở nên tanh.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Ướp cá

Cá làm cho sạch, cọ qua rượu cho hết mùi hương tanh. Giảm cá thành từng khúc rồi ướp với các gia vị cho ngấm tầm 15 phút.

*

Bước 2: Sơ chế các nguyên vật liệu còn lại

Dứa bửa đôi, thái miếng nhỏ tuổi vừa ăn. Cà chua xẻ miếng, hành, rau xanh răm, thì là, ớt thái nhỏ. Lưu lại ý, với giải pháp nấu canh chua ngon như tiếp sau đây thì luôn luôn phải có me với cà chua, chính vì vậy chị em không nên quên nhị thành phần này khi nấu.

*

Bước 3: xào qua cá

Phi thơm hành khô thái theo từng lát cùng cà chua và dầu ăn. Khi cà chua mềm thì mang lại cá đã ướp vào hòn đảo nhẹ tay.

Bước 4: Thêm nước

– khi thấy cá sẽ chín tới thì cung ứng nồi khoảng 1,5 bát canh nước lọc. Để nồi nồi canh sôi thì mang lại dứa vào.

– Nêm hương liệu gia vị vừa ăn, ngóng nước dùng sôi thêm tầm 2 phút thì thêm hành, rau răm, thì là, sau đó tắt bếp.

– Múc canh cá lóc nấu chua ra chén và thưởng thức.

– Nêm hương liệu gia vị vừa ăn, chờ nước nồi canh sôi lên thêm trung bình 2 phút thì thêm hành, rau răm, thì là, sau đó tắt bếp.

*

Thành phẩm canh chua cá lóc:

– Canh chua thơm mùi hương hành, răm, thì là

– Nước canh gồm màu tiến thưởng trong, ngọt thanh hấp dẫn

– khi nếm, canh có vị chua thanh của me, ngọt dịu của dứa, hòa quấn chút chua của cà

– cá quả chắc thịt, ngọt thơm.

*

Chuyên mục Nấu ăn của kênh ẩm thực đời sống shop chúng tôi đã kịp mách nhỏ dại cho các bạn về 4 biện pháp nấu canh chua con cá quả miền Nam, miền Trung, miền bắc bộ & miền Tây ngon không có nơi nào chê. Canh chua cá lóc nóng nực thơm lừng ngọt thanh trường đoản cú nước, tự thịt cá chấm cùng với nước mắm ớt ngon khiến cho một vị rất khó tả khiến các bạn đều mê. Để thực hiện một món canh chua cá lóc đúng đắn đúng vị không thể khó khăn nữa thì bạn chỉ việc làm theo đúng quá trình chế biến chuyển món canh đơn giản và dễ dàng tại công ty như bên trên là được. leagueoflords.vn chúc chúng ta thực hiện nay thành công.

Tháng Tám 6, 2021 • món ăn ngon • Tag: cách sản xuất • phương pháp nấu canh chua cá quả • món cá • yếu tố món ăn