Miến xào cua là món ăn uống ngon, đầy đủ dinh dưỡng mà lại vô thuộc dễ làm, rất thích hợp để chúng ta đổi gió mang đến bữa cơm gia đình hằng ngày. Đọc ngay nội dung bài viết sau để tìm hiểu được bí quyết làm miến xào cua gai miến dai và không trở nên dính nhé.

Bạn đang xem: Cách xào miến cua ngon

Miến xào cua có màu sắc bắt mắt từ những loại rau quả cùng màu đỏ tươi của cua. Sợi miến dai mềm, được phủ số đông lớp sốt xào bóng mượt. Kết hợp cùng sự giòn ngon tơi bắt đầu từ những loại rau củ với thịt cua, chắc chắc anh chị sẽ phải gật gù khen ngon. Chỉ việc 40 phút, bạn đã có ngay một món ngon cho anh chị rồi, cùng thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu


1 nhỏ cua sống khoảng tầm 500g
300g giết cua chín đã tách bóc vỏ
100g nấm mùi hương (có thể dùng nấm khô)
2 củ cà rốt, 1 củ hành tây, hành lá
Hành tím băm, tỏi băm

Cách làm cho miến xào cua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm cho miến xào cua ngon, tua miến dai và không xẩy ra dính

Sau khi gạn lọc cua cài về những bạn bóc mai, làm sạch cùng rửa cùng với nước. Sau đó, chúng ta cắt cua thành từng phần vừa ăn.

Các nhiều loại rau củ các bạn cắt sợi hầu hết tay cho đủ ăn, còn hành lá thì cắt khúc. Miến thô thì bạn ngâm cùng với nước lạnh cho mềm đi rồi kéo tơi những sợi miến nhằm khi xào không trở nên dính. Nếu như bạn dùng nấm thô thì cũng ngâm với nước lạnh cho mềm đi rồi thái sợi nhé.

Bước 2: có tác dụng nước sốt xào

Bạn phi thơm 1 nửa hành tỏi băm cùng rất dầu ăn. Khi hành tỏi thiệt thơm, các bạn cho nấm hương vào xào đều, nêm thêm dầu hào, đường, muối với nước tương sao cho hơi đậm vị. Bạn thêm 1 chén nước cùng nấu đến khi nước sốt sôi lên thì đổ ra một bát để riêng.

Bước 3: Xào miến

Bạn thêm dầu và dồn phần hành tỏi băm còn lại vào chảo. Sau khi hành tỏi vàng thơm, chúng ta cho cua sinh sống đã sẵn sàng vào xào đến lúc chín. Dịp xào, chúng ta có thể cho thêm vài muỗng nước sốt nhằm tránh mang lại cua bị khét, và che nắp nhằm cua nhanh chín hơn bạn nha.

Xem thêm: Đăng Ký Tiêm Vaccine Covid Ở Vnvc, Đăng Ký Tiêm Vắc Xin Covid

Khi cua đang chín, các bạn cho phần miến khô vẫn ngâm vào xào chung. Thêm vài muỗng nước nóng rưới lên phương diện miến rồi các bạn dùng 2 tay đảo thật nhanh để sốt rất có thể được trộn những hơn.

Sau khi sốt đã có trộn tương đối đều, chúng ta cho phần nấm mèo vào xào chung với miến. Lại thêm một phần nước nóng rồi thường xuyên đảo phần nhiều tay. Khi cho nước sốt vào theo từng phần nhỏ và trộn số đông tay vì vậy thì sốt sẽ được phủ đều, miến thấm vị hơn nhưng mà sẽ không trở nên dính với nhau đấy.

Khi bạn thấy miến đã sắp đến chín, cho toàn thể rau củ sót lại và làm thịt cua chín đã bóc tách vỏ vào xào tầm thường và rưới tất toàn nước sốt vào chảo. Sử dụng hai tay trộn đều đến lúc miến ráo, tơi, nước sốt thấm hết vào những thành phần thì tắt bếp.

Vậy là món nạp năng lượng của bọn họ đã ngừng rồi.

Tham khảo: Tổng hòa hợp 14 cách làm miến xào thơm ngon

Thành phẩm

Dọn miến da rĩa cùng trang trí với phần cua đang xào có màu đỏ tươi cực kỳ bắt mắt. Món miến xào cua có không hề thiếu dinh dưỡng mà lại rất dễ ăn uống và ngon miệng. Các bạn nên thưởng thức khi nóng cùng với nước tương ớt nhé.