rau xanh muống sau thời điểm trộn vẫn duy trì được blue color và độ giòn, khi ăn thì gồm vị hơi chua chua ngọt ngọt kết hợp với đậu phộng beo béo tạo nên một đĩa gỏi rau xanh muống vô cùng ngon miệng. Để biết cách làm món gỏi này như thế nào, thì bạn hãy tham khảo tiếp nội dung bài viết nhé.

Bạn đang xem: Cách trộn gỏi rau muống

Chế biến 15 phút chuẩn chỉnh bị đôi mươi phút dành riêng cho 3 người

rau củ muống không chỉ ăn ngon, mà lại nó còn đưa về nhiều lợi ích cho mức độ khỏe. Chỉ với vài bước đơn giản dễ dàng là bạn đã có ngay một đĩa gỏi rau muống ngon miệng rồi.

với cách sản xuất này, rau muống sau khi trộn xong xuôi vẫn giữ lại được màu xanh da trời mướt và độ giòn vốn có, hòa quyện với vị lớn của đậu phộng làm các bạn cứ muốn ăn uống mãi mà lại không giới hạn đũa được đấy.

1 nguyên liệu làm gỏi rau củ muống

2 biện pháp làm gỏi rau xanh muống

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

rau muống sau khi mua về thì nhặt cho phần lá cùng lấy phần cọng nhằm riêng, rồi dùng dao bào chẻ rau củ muống ra thành từng cọng nhỏ.

cần sử dụng dao bào chẻ rau muống ra thành từng cọng nhỏ

ngâm vào nước muối bột loãng trộn với một lượng nước chanh trong 5 phút để rau muống được xanh hơn, không xẩy ra đen.

ngâm rau muống vào nước muối

Để rau xanh muống được giòn hơn nữa thì sau lúc ngâm nước muối bột xong, thì rửa không bẩn lại với nước, cho rau xanh muống vào tô nước đá lạnh, dìm trong 10 phút, rồi vớt ra rổ nhằm ráo nước.​

cùng với món gỏi rau muống này, mình sẽ thực hiện rau muống sống để làm, sau khi trộn xong, rau muống vẫn giữ lại được độ giòn và bao gồm màu xanh bắt mắt hơn.

mặc dù nhiên, bạn cũng có thể dùng rau củ muống đã trụng qua nước sôi để triển khai món gỏi này. Sau khoản thời gian trụng rau muống với nước sôi, thì vớt rau ra, bỏ vô trong tô nước đá, ngâm trong 10 phút thì rau muống vẫn duy trì được độ giòn nhé.

Xem thêm: Các Bài Tập Khắc Phục Chân Bị Cong Về Phía Sau, Chân Bị Cong Về Phía Sau

Ớt rửa sạch sẽ rồi băm nhuyễn, tỏi thì lột bỏ vỏ sau đó băm nhuyễn.

Chanh thì rửa sạch, sau đó vắt lấy nước cốt.

Đậu phộng mang đến vào một cái cối, giã nhuyễn vừa, không nên giã nát lúc đó món gỏi sẽ không còn ngon nữa nhé, rồi bỏ vô trong chén.

Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Bước 2 có tác dụng nước trộn gỏi

cho vô tô phần tỏi cùng ớt băm cùng rất 3 muỗng canh nước cốt chanh, 4 muống nêm canh nước mắm, 4 thìa canh mặt đường rồi trộn đều cho những gia vị hòa quấn vào nhau.

làm cho nước trộn gỏi

Bước 3 có tác dụng rau muống trộn

cho rau muống đang ráo nước vào trong một chiếc tô bự, nếu không tồn tại tô bự chúng ta có thể cho rau vào chảo cho dễ trộn nhé.

Tiếp đó cho tất cả hổn hợp nước trộn gỏi vào trong rau củ muống, trộn các cho rau củ muống cùng nước trộn gỏi hòa quấn vào nhau.

Cho 50% phần đậu phộng đã giã nát vào, liên tục trộn đều, xong để rau thấm đều các gia vị trong 10 phút.

làm cho rau muống trộn

3 Thành phẩm

mang lại rau muống ra đĩa, rắc hết phần đậu phộng còn sót lại vào, vậy là bạn đã sở hữu ngay một đĩa gỏi rau muống ngon lành rồi. Còn chần chờ gì nữa nhưng mà không vào bếp để gia công ngay món ăn lôi kéo lại rất dễ có tác dụng này nào!

Gỏi rau xanh muống

không mất vô số thời gian là bạn đã có một đĩa gỏi rau củ muống giòn ngon rồi, gỏi này tuy đơn giản nhưng ăn kèm cơm thì cực kì hợp luôn nhé. Các bạn cùng rất có thể làm món gỏi rau xanh muống này, ăn cùng với những món kho cũng rất ngon đấy. Ngoại trừ ra bạn cũng có thể biến tấu thành món nộm rau xanh muống tôm khô thơm ngon nữa đấy!