Hôm nay Điện thiết bị XANH đang hướng dẫn các bạn 2 bí quyết làm su su luộc với ngọn su su luộc thơm ngon, giữ được độ xanh ngọt, thanh nhẹ, giỏi cho sức khỏe phù hợp cho bữa ăn gia đình. Cùng vào nhà bếp và làm ngay 2 món hấp tự su su này nhé!
Quả su su luộc

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn tải quả su su tươi ngonKhi thiết lập quả su su bạn nên dùng tay bấm thử vào trái để xác định quả gồm non hay không. Giả dụ thấy quả mềm, dễ dàng bấm là trái non, còn thấy cứng, cảm giác hơi dẻo thì sẽ là quả su su vẫn già. Nên chọn mua quả su su non vày quả già vẫn sơ cứng và nặng nề ăn.Ngoài ra trái su su ngon sẽ có được vết ong châm, lớp vỏ trơn mỡ, có rất nhiều gai, còn tươi và không biến thành bầm dập.Để dễ dãi cho câu hỏi sơ chế bạn nên chọn lựa những quả có ít khía bên trên thân.

Bạn đang xem: Cách thái su su luộc

Cách lựa chọn mua củ cà rốt tươi ngonCà rốt tươi sẽ có màu cam đậm, sáng, đầu cuống lá tươi xanh dính chặt vào thân củ. Khi dùng tay nhấn vào cà rốt, ta sẽ cảm giác thân củ cứng, không xẩy ra mềm nhũn.Khi download bạn nên lựa chọn những quả có size vừa phải, dáng vẻ thẳng thuôn dài về phía đuôi, lớp vỏ trơn tru láng.Không chọn đầy đủ củ cà rốt tất cả cuống bị dập héo, phần thân bị dập, chảy nhớt, lộ diện những lốt thâm.
Xem đưa ra tiết: phương pháp chọn mua củ cà rốt tươi ngon.
Nguyên liệu món ăn uống 2 bí quyết làm su su luộc và ngọn su su luộc

Dụng thế thực hiện

Dao bào nhiều năng, nồi, dĩa, dao, muỗng, ...

Cách chế tao Quả su su luộc

1

Sơ chế nguyên liệu

Cho su su vào thau nước sử dụng dao bào gọt bỏ đi lớp vỏ kế bên của su su sau đó chẻ đôi quả su su, loại trừ đi hột, và chỉ lấy phần thịt trái su su thôi.Tiếp theo các bạn rửa lại su su cùng với nước và dùng dao cắt xéo nhằm su su trở thành các miếng dài bé dại có chiều rộng khoảng một nửa lóng tay. Cà rốt chúng ta làm tương tự.
Mách nhỏ: Tùy vào sở thích, chúng ta có thể luộc su su cùng củ cà rốt để tăng thêm màu sắc, khiến cho món nạp năng lượng mắt hơn. Trường hợp không bạn có thể luộc su su thôi cũng giữ được vui sướng vị ngon cho món ăn rồi.Để tránh bị mủ su su dính tay, bạn nên gọt vỏ su su ngơi nghỉ trong nước hoặc đeo căng thẳng khi gọt.Để bảo đảm an toàn su su không xẩy ra đắng khi ăn uống bạn đề nghị loại sạch không còn phần vỏ trên quả su su nha.

Xem thêm: Điểm Danh 20 Loại Quả Tốt Cho Bà Bầu Nên Ăn Trong Thai Kỳ, 11 Loại Trái Cây Tốt Nhất Cho Bà Bầu


Bước 1 Sơ chế nguyên vật liệu Quả su su luộc
Bước 1 Sơ chế nguyên vật liệu Quả su su luộc
Bước 1 Sơ chế nguyên vật liệu Quả su su luộc
Bước 1 Sơ chế vật liệu Quả su su luộc

Luộc su su

Cho 1/2 muỗng coffe muối và 500ml nước lọc vào nồi, nấu cùng khuấy hầu như với lửa lớn khoảng chừng 2 phút trộn nước thiệt sôi thì các bạn cho cà rốt vào luộc khoảng chừng 2 phút thì mang đến su su vào, tiếp tục luộc cùng với lửa lớn khoảng tầm 4 phút để su su chín thì chúng ta tắt bếp.Vớt su su và củ cà rốt đã luộc vào thau nước đá đã sẵn sàng sẵn, dìm trong 2 phút mang lại su su giữ được độ xanh cùng hạ nhiệt cấp tốc hơn.Cuối cùng các bạn vớt su su ra và sắp đến lên dĩa là ta vẫn hoàn tất món ăn rồi.

Thành phẩm

Quả su su luộc đã có màu xanh lá cây đẹp mắt, su su giòn, ngọt cùng thanh mát.Khi ăn lẫn với các món nạp năng lượng mặn như làm thịt kho tàu, cá kho, thịt rán hay ăn với với muối lạc cũng rất là ngon đấy!

2. Ngọn su su luộc


Chuẩn bị

10 phút

Chế biến

5 phút

Độ khó

Dễ

Nguyên liệu làm cho Ngọn su su luộc cho 3 người

Ngọn su su 500 gr muối hạt 1/2 muỗng cà phê

Cách chọn sở hữu ngọn su su tươi ngon

Bạn hãy lựa chọn mua ngọn su su tất cả rau ngắn khoảng tầm 20cm là tốt nhất có thể vì rau ngọn nhiều năm thường đi kèm với phần nơi bắt đầu dài, hết sức cứng chính vì như thế sẽ không ăn uống được.Không nên mua ngọn su su được tưới nước và ẩm ướt vì thời tiết vn nóng nên những lúc vận chuyển ngọn su su về nhà thì sẽ không thể được ngon nữa.Bạn nên làm làm ướt rau củ trước lúc sơ chế và chế biến khoảng 30 giây để rau tươi lại là tốt nhất.Nguyên liệu món ăn uống 2 cách làm su su luộc với ngọn su su luộc

Lặt ngọn su su

Ngọn su su cài về bạn nhặt từ bỏ ngọn mang lại thân, lấy phần non, cho phần gốc sau đó rửa lại 2 lần với nước rồi vớt ra để ráo.

Luộc ngọn su su

Cho một nửa muỗng cà phê muối cùng 400ml nước vào nồi, hâm nóng đến lúc nước vào nồi sôi và muối tung hết.Bạn cho ngọn su su đã rửa sạch sẽ vào. Luộc cùng trở đều khoảng 5 phút mang lại ngọn su su chín thì bạn tắt bếp, gắp ra dĩa và thưởng thức thôi.

Thành phẩm

Ngọn su su luộc sau khi hoàn tất đang có color đẹp mắt, thanh, ngọt dễ ăn.Đây là 1 trong món ăn kèm hấp dẫn và phòng ngán để ăn uống cùng các món nạp năng lượng khác hoặc chấm ăn với nước mắm thôi cũng vô cùng tuyệt vời!
Hy vọng 2 món luộc tự su su này đang giúp phong phú thêm đến bữa cơm mái ấm gia đình bạn. Điện lắp thêm XANH chúc bạn triển khai thành công nhé!*Tham khảo phương pháp và hình hình ảnh từ kênh YouTube ẨM THỰC MIỀN QUÊ cùng Tiệp Đoàn