Măng tây là một số loại thực phẩm có xuất phát từ châu Âu, chứa tương đối nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể như sắt, kẽm, canxi,.. Và các loại vitamin như A, C, K. Đều là phần đa dưỡng chất bổ ích và quan liêu trọng, giúp bức tốc khả năng miễn dịch, kháng lại các bệnh do những tác nhân xấu khiến nên. Tuy nhiên, các vitamin và những dưỡng hóa học này hay tan trong nước hoặc bốc khá khi đun ở ánh nắng mặt trời cao thừa lâu. Vị vậy, lúc làm các món ăn từ măng tây, cách sơ chế là đúng chuẩn là điều đặc trưng nhất để bảo đảm các hóa học dinh dưỡng không bị mất đi. Cùng mày mò xem làm núm nào để sơ chế măng tây trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

1. Cách chọn măng tây

Măng tây thường xuyên được nghe biết với 3 loại: măng tây xanh, tím cùng trắng. Giá trị bổ dưỡng của mỗi nhiều loại măng tây gần như là kiểu như nhau tuy vậy mỗi một số loại lại mang trong mình một hương vị đặc trưng riêng tuỳ vào khẩu vị và sở trường ăn uống của mỗi người cảm nhận. Mặc dù ở vn thì măng tây xanh lại phổ biến nhất và được nhiều người sử dụng để chế tao hơn cả.

Bạn đang xem: Cách sơ chế măng tây

*
Cả 3 một số loại măng tây số đông mang hàm lượng bồi bổ giống nhau

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian chế biến thì có thể chọn măng tây thân mảnh. Tuy nhiên về hương vị, cả măng tây thân mảnh với thân khủng đều thơm ngon.

Xem thêm: Cách Làm Món Chân Gà Rút Xương, Cách Làm Chân Gà Rút Xương Đủ Các Món

Các bạn nhớ lựa chọn măng tây tươi xanh với cứng, không bị mềm hoặc biến màu. Đối cùng với măng tây thân mập, chúng ta nên bào phần vỏ cứng bên phía ngoài trước lúc chế biến. Khi làm món salad hoặc xào, thì hãy lựa chọn măng tây thân mảnh để dễ chế biến hơn.

2. Sơ chế măng tây như như thế nào là đúng?

2.1 rửa măng tây bên dưới vòi nước

Măng tây được trồng trong cát đề xuất sẽ vẫn còn đấy cát lưu lại ở các khe, ngách ngách. Để măng tây dưới vòi nước vào chốc lát. Nếu bao gồm cát ẩn vào ngọn, thì bạn lấy một chén con nước lạnh rồi trụng măng tây vào đó cho đến khi sạch hết cát.

*
Bước có tác dụng sạch này buộc phải được sơ chế kĩ tránh thiếu tính chất bồi bổ vốn gồm của măng tây

2.2 Cắt cho chỗ cuống

Phần cuống của măng tây hay cứng và không ngon nên những lúc chế biến, chúng ta nên cắt cho phần cuống già vứt đi. 

*
Phần cuống già chớ vội vứt đi mà nhằm ngâm với mặt đường phèn có tác dụng nước uống cũng rất tốt cho sức khoẻ

Sau khi dồn phần cuống già, tất cả thể rước nấu với chút con đường phèn làm nước uống rất tốt vào việc thải độc gan, thanh sức nóng cơ thể. Nếu còn muốn sử dụng lâu thì đem đi phơi thô và bảo quản kĩ. 

Chỉ cùng với 2 bước bọn họ đã có thể sơ chế măng tây dứt rồi. Ngoại trừ ra, nhằm tiết kiệm thời hạn ... 

Ngoài ra, để tiết kiệm thời hạn thì bạn cũng có thể tham khảo một trong những pack làm bếp ngay với măng tây đã làm được sơ chế sẵn tới từ nông trại Boss Asparagus Garden, đảm bảo an ninh và unique giúp chế biến nhiều món ăn thu hút từ măng tây. 

*
Pack đun nấu ngay Lòng con kê xào măng tây

*
Pack nấu bếp ngay làm thịt xông khói cuộn măng tây áp chảo

Sơ chế măng tây không cạnh tranh và ước kì như một trong những loại lương thực khác. Chưa đến vài bước đối kháng giản, măng tây sau khoản thời gian sơ chế hoàn toàn có thể đem chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Giờ thì áp dụng ngay và luôn để thực hiện các món ăn ngon từ măng tây nhé!