Đổi vị cho anh chị với món canh xương đầu heo đầy bổ dưỡng và cuốn hút cho gia đình. Tiếng đây, bạn hãy cùng vào nhà bếp với Điện lắp thêm XANH và bỏ túi ngay bí quyết cách nấu nướng xương đầu heo hầm thơm phức siêu dễ dàng và đơn giản tại nhà nhé!

Bạn đang xem: Cách nấu xương má hàm ngon

Nguyên liệu làm Xương đầu heo hầm cho 5 người

Sọ đầu heo 1/2 cái (hơn 1kg xương đầu heo) Củ cải muối hạt 300 gr Chanh 1 trái nấm rơm 300 gr Nước 2 lít Hành lá 1 không nhiều ngò rí 1 ít gia vị thông dụng 1 không nhiều (muối/ đường/ tiêu/ bột ngọt)

Cách lựa chọn mua vật liệu tươi ngon

Cách chọn cài đặt xương đầu heo tươi ngonĐầu heo (thủ heo) được bày bán khá phổ biến, tuy nhiên bạn cần chú ý chọn mua loại xương bao gồm mùi đặc trưng của heo và không xuất hiện bất kể mùi hôi phi lý nào khác để tránh lựa chọn nhầm heo bị dịch bệnh hoặc các loại xương đó đã để vượt lâu.Ngoài ra, bạn hãy chọn loại xương đầu heo một số loại vừa không quá to cũng không quá nhỏ, vẫn tồn tại nguyên óc, màu sắc còn tươi new để bảo vệ món ăn uống được ngon nhất.Mặt khác, bạn cũng nên quan ngay cạnh phần da không lọc bên trên xương, nếu có các vết kỳ lạ thì các bạn cũng không nên chọn mua nha!Cách chọn tải củ cải muối tươi ngonĐể chọn sở hữu củ cải muối ưng ý, bạn nên chọn lựa loại tất cả màu nâu vừa, dẻo mềm và số đông màu. Không tính ra, bạn nên để ý đến mùi thơm đặc thù của củ cải muối, nhằm tránh nhầm lẫn với cái các loại pha lẫn hóa chất.Bạn cũng nên chọn mua một số loại vừa, không thực sự to cũng không thực sự nhỏ. Kề bên đó, để đảm bảo chất lượng và phù hợp với khẩu vị, chúng ta có thể làm theo phía dẫn cụ thể và dễ dàng và đơn giản của Điện sản phẩm XANH.
Cách chọn sở hữu nấm rơm tươi ngonNếu cài đặt nấm tươi, bạn nên chọn lựa loại còn búp, chưa nở và tươi. Tuy nhiên, nhằm món ăn không có sự chênh lệch về mùi vị nhiều, bạn nên chọn những một số loại có form size đồng đều.Ngoài ra, bạn cũng nên chọn loại mộc nhĩ rơm có màu black hoặc color xám nạp năng lượng sẽ ngon hơn nhiều loại màu trắng. Khi sờ với bóp nhẹ cảm thấy nấm hơi cứng.Còn nếu bạn mua nấm rơm khô, bạn chỉ cần quan sát xem bao gồm dấu hiệu không bình thường và tất cả mùi ẩm mốc hay không.
Nguyên liệu món ăn uống xương đầu heo hầm

Sơ chế nguyên liệu

Đầu heo sau thời điểm mua về, các bạn chặt thành từng khúc lớn. Sau đó, các bạn rửa sạch xương lần đầu tiên rồi trụng qua nước sôi để vứt bỏ chất bẩn, nhờn.Kế đến, bạn vớt xương đầu heo ra rổ cùng rửa lại đợt nữa với nước chanh pha loãng để đảm bảo an toàn thành phẩm sau khi nấu được thơm và ngon nhất.Về phần mộc nhĩ rơm, chúng ta dùng dao cắt cho chỗ gốc rồi có tác dụng sạch qua nước muối. Còn củ cải muối, bạn cắt lát mỏng mảnh và rửa lại với vài ba lần nước, bóp xả cho giảm mặn.Cuối cùng, bạn làm sạch sẽ hành lá và ngò rí rồi cắt khúc nhỏ tuổi là được.
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Xương đầu heo hầm

Xem thêm: Bật Mí Cách Kiềm Chế Cảm Xúc Khóc ? Làm Sao Kiểm Soát Cảm Xúc “Bỗng Dưng Muốn Khóc”

Bước 1 Sơ chế nguyên vật liệu Xương đầu heo hầm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Xương đầu heo hầm

Hầm xương đầu heo

Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp và bỏ vào 2 lít nước, hâm nóng với lửa lớn. Kế đến, các bạn cho thêm xương đầu heo cùng nêm 3 muỗng cà phê bột ngọt để giúp món hầm mau mềm rộng nhé!Khoảng 30 phút sau, chúng ta cho củ cải muối hạt đã thái lát vào bình thường và thêm 50% muỗng cafe muối, 2 muỗng canh đường, ít tiêu.Bạn liên tục hầm tầm 7 - 8 phút nữa xong để nấm rơm vào, nêm và nếm lại hương liệu gia vị cho phù hợp. Hầm khoảng chừng 5 phút nữa thì chúng ta cho hành ngò vào là có thể tắt phòng bếp và múc ra đánh rồi đó!
Bước 2 Hầm xương đầu heo Xương đầu heo hầm

Thành phẩm

Xương heo hầm thơm lừng, dậy mùi hương tiêu với hành ngò. Nước dùng hấp dẫn, đậm chất còn xương heo mềm cùng beo mập với mùi vị đặc trưng.Chắc hẳn món ăn này sẽ khiến cho bạn và mái ấm gia đình hài lòng, hãy vào phòng bếp và trổ tài tức thì món ăn vừa thơm ngon vừa dinh dưỡng này nhé!
Hy vọng với bí quyết nấu xương đầu heo hầm chi tiết này sẽ giúp đỡ bạn gồm thêm món nạp năng lượng ngon, đầy bồi bổ để đổi vị cho gia đình. Điện đồ vật XANH chúc chúng ta thành công!