Ốc giòn sần sật, chuối bùi bùi quấn thịt ba rọi béo ngậy, nước sóng sánh xoàn gây yêu đương nhớ cho tất cả những người xa xứ.

Bạn đang xem: Cách nấu ốc với chuối


Ngâm ốc cùng với nước vo gạo vào thau kim loại, kèm vài lát ớt vừa góp nhả bùn nhanh, vừa nạp năng lượng nước vo gạo nên ốc mập hơn. Sau đó, cọ sạch và luộc sơ vào mộtphút từ khi sôi, đảo đều đến bong mi (vẩy)ốc thì vớt ra, khều phần thịt, quăng quật ruột đen, cọ sạch. Lọc đem phần nước luộc ốc trong.

Mẻ lọc qua rây cho mịn, nghệ tươi thêm chút giấm hoặc chanh giã vắt lấy nước sẽ giữ màu kim cương ươm.

Chuối xanh đem 4 trái tước vỏ, thái nhỏ chì dìm vào nước pha trộn nước cốt chanh loãng hoặc nước vôi trong sẽ giúp đỡ chuối không bị thâm đen. Vớt ra để ráo, ướp chút mắm, muối, gia vị, 50% lượng mẻ, một nửa nước cốt nghệ.

Lấy hai quả chuối xanh còn lại luộc chín, tách bóc vỏ, xay thuộc chút nước mang lại nhuyễn. Đây là tuyệt kỹ cho vào cuối sẽ giúp đỡ tạo độ sóng sánh tự nhiên và thoải mái mà không đề xuất dùng bột năng.

Đậu phụ cắt thành từng miếng vừa ăn, chiên giòn.

Thịt ba chỉ thái nhỏ chì, bỏ vào chảo hòn đảo cho xém cạnh, ướp với 1 thìa canh nước mắm, 1 thì cafe mắm tôm, một nửa thìa coffe hạt nêm, một nửa thìa cafe hạt tiêu và một nửa mẻ, 50% nước cốt nghệ còn lại, hòn đảo đều với ướp khoảng chừng 15- trăng tròn phút mang lại thấm gia vị.

Xem thêm: Cách Nấu Bao Tử Hấp Tiêu Xanh 10 Điểm Chất Lượng, Cách Nấu Bao Tử Hầm Tiêu Xanh Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

Phi thơm hành thô với mỡ thừa lợn, đến thịt cha chỉ, chuối thái bé chì, chuối xay nhuyễn vào, thêm nước luộc ốc, nước sôi vừa đủ. Đun sôi rồi hạ lửa nhỏ tuổi vừa nhằm om thịt, chuối vào 15 - 20 phút bỏ thịt mềm. Khi nước sốt sánh lại thì mới cho ốc với đậu phụ rán tiến thưởng vào, om tiếp 4-5 phút đến ngấm, nêm lại theo mùi vị gia đình. Thêm hành lá, tía tô, lá vết vào hòn đảo đều, tắt bếp, múc ra hưởng thụ nóng.

Yêu mong thành phẩm: Ốc giòn sần sật, chuối mượt bùi bùi quyện thịt ba rọi béo ngậy, nước sóng sánh vàng ăn cùng bún hay cơm trắng trắng đều rất hao.


Chú ý:

Một số nơi sau khi tước vỏ chuối giữ lại, bỏ vô xào cùng, rồi om tạo ra dư vị riêng.

Bí quyết sinh sản độ sánh thoải mái và tự nhiên cho món ăn đó là luộc 2 trái chuối, xay nhuyễn cho vô nấu cùng. Còn trường hợp dùng bột năng để tạo độ sánh thì nhằm lâu sẽ ảnh hưởng vữa.

Ốc nấu bếp chuối đậu chuẩn chỉnh vị Bắc cần có mắm tôm, ko nấu quả cà chua như một vài vùng miền khác.

Để chuối trắng, buộc phải ngâm với nước pha trộn nước cốt chanh loãng hoặc thực hiện nước vôi trong.

Nếu không tồn tại nước vo gạo thì bỏ thêm chút bột mì lúc ngâm cũng góp ốc to hơn.