sau khoản thời gian bát mì tôm thổi nấu trứng với rau xanh cải cúc "lên sóng", những bà nội trợ đua nhau khoe những cách làm nấu mì tôm trứng khác nhau và đều rất ngon miệng.

Mì tôm trứng đánh

Nguyên liệu

Mì tôm 1 gói

Trứng gà 2 quả

Bơ 50 gr, bột tỏi 1 thìa cà phê.

Bạn đang xem: Cách nấu mì trứng

*

Món mì tôm trứng đánh vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh minh họa.

Cách làm

Đập 2 trái trứng kê và khuấy phần đa lên.

Đun sôi 200ml nước, thả mì tôm vào 2 phút rồi nếm gói gia vị. Thêm 50gr bơ, 1 muỗng cafe bột tỏi và khu vực trứng làm tan vào khuấy phần nhiều cho chín rồi múc mì ra tô, nạp năng lượng nóng.

Mì tôm trứng đánh thơm ngon, nước dùng đậm đà, ngọt thanh, vị thơm ngậy của bơ khôn xiết hấp dẫn.

Mì tôm trứng khuấy

Nguyên liệu

Mì 1 gói

Trứng 1 quả

Bột tỏi 1 thìa cà phê, Mayonnaise 1 muỗng cà phê, hành lá 1 ít.

Cách làm

Đập trứng vào tô, cho 1 muỗng cafe bột tỏi, bột nêm, 1 muỗng coffe Mayonaise, đánh phần đông cho quấn vào nhau.

Đun sôi 200ml nước rồi thả mì vào 5 phút thì đổ ra rổ nhằm ráo nước.

Trộn nước dùng trứng

Đổ nước mì vào âu, chế từ bỏ từ các thành phần hỗn hợp trứng khuấy trên vào cùng khuấy cho tất cả hổn hợp trứng tan quyện vào những loại gia vị thì thả mì đã chần vào trộn tiếp. Vừa trộn vừa liên tiếp cho nước mì cho vừa độ, rồi rắc hành lá xắt nhỏ tuổi lên trên, trộn phần lớn và ăn uống nóng.

Mì trứng khuấy là món mới, nước cần sử dụng đậm đà, ngọt thanh và khủng ngậy hòa quyện với mì vừa chín khôn cùng ngon miệng.

*

Mì tôm và trứng chế biến được nhiều món ăn ngon. Ảnh minh họa.

Món mì trứng rất ngon cho 1 ngày mát trời

Mì tôm trứng nối liền với không ít người bởi ngon, luôn thể lợi, chế biến đơn giản, và món mì trứng cực ngon cho ngày mát trời.

Nguyên liệu

- 2 gói mì sợi

- 3 quả trứng gà

- 10 nhỏ tôm tươi, 2 trái cà chua, dầu ăn, vài ba lát gừng, hành khô, gia vị, một nửa mớ cải chíp.

Cách làm

Cà chua thái phân tử lựu, rau xanh cải chíp cọ sạch.

Tôm sơ chế sạch, tách bóc vỏ cùng ướp với một chút nước mắm cho thơm. Lưu lại ý, đầu tôm không vứt đi mà chiên lên, kết thúc vớt bỏ, hoặc nhằm ăn. Chỉ mang phần dầu cừu tôm bởi vì rất thơm, rồi cho thêm một muỗng canh dầu mè, đổ hành khô với gừng vào xào thơm.

Đổ tiếp cà chua vào xào, nêm gia vị và thêm nước đun sôi cho cà chua chín mượt (khoảng 5 phút) thì mang đến mì vẫn ngâm mượt vào. Cho thêm tiếp tôm, rau xanh vào hâm nóng thì nêm lại gia vị.

Đập trứng vào nồi mì và bắc xuống nạp năng lượng nóng. Món này rất dễ dàng ăn và rất ngon vào trong ngày mát trời.

Mỳ trứng làm cho nhanh, ăn uống gọn

Nguyên liệu

- 2 trứng gà

- 2 gói mì

- 3 nhánh hành lá, 2 củ hành tím, 20g tôm khô, 2 lát chanh tươi.

Cách làm

Hành tím lột vỏ, thái lát mỏng, phi lên với đầu củ hành trắng đến thơm.

Tôm thô rửa sạch, dìm mềm, giã giập bỏ vào cùng xào thơm.

Đổ 800ml nước vào nồi, nêm 2 gói các gia vị mì vào trước, rồi bắt đầu cho mì gói vào tô với 2 gói gia vị nước.

Xem thêm: Vì Sao Da Cổ Bị Đen? Cách Chữa Da Bị Thâm Đen Mỗi Ngày Các Cách Chữa Vết Thâm

Nước sôi thì đến trứng và hành lá vào. Múc mì ra bát, vớt trứng đặt giữa sơn mì rồi chan nước, vậy chanh tươi, hoặc dấm tỏi tùy ý.

*

Mì tôm trứng chần tương đối đầy đủ dinh dưỡng, rất ngon miệng. Ảnh minh họa.

Mì trứng chần

Nguyên liệu (1 tín đồ ăn)

Mì tôm 1 gói

Trứng con gà 1 quả

Tôm 3 con, dầu ớt 1 thìa cà phê, hành lá 1 ít, ớt bột 1 ít.

Cách làm

Tôm rửa sạch mát với nước, lột gọt vỏ tôm.

Đun sôi 200ml nước thì đổ gói rau xanh củ thô trong gói mì vào. Thả mì vào luộc khoảng 3 phút rồi nêm gói gia vị, rồi sử dụng nĩa làm tơi mì ra.

Cho 3 con tôm vào, cùng đập 1 quả trứng gà, thêm một muỗng cafe dầu ớt rồi bịt vung đun thêm 2 phút thì bắc xuống.

Gắp mì tôm ra bát, rưới nước mì vào rồi đặt quả trứng chần lên trên, trộn đa số và nạp năng lượng nóng.

Mì trứng chần làm đối kháng giản, đủ bồi bổ và rất đẹp mắt. Hương vị vị tôm tươi ngọt nhạt đậm đà, mặn cùng cay the the khôn xiết hấp dẫn, mùi vị độc đáo.

Mì trứng luộc

Nguyên liệu (3 fan ăn)

Mì 2 gói

Trứng kê luộc chín 2 quả

Nấm hương thơm khô 50gr, ớt sừng 1 trái, củ cà rốt 1/3 củ, tỏi 2 tép, hành lá 1 nhánh, rau củ sấy thô (tùy ý), dầu ăn uống 1 thìa canh.

*

Mì trứng chần làm 1-1 giản, đủ dinh dưỡng và đẹp mắt. Ảnh minh họa.

Cách làm

Nấm hương khô giảm lát mỏng rồi ngâm trong nước 15 phút mang đến nở mềm.

Hành lá sơ chế sạch, xắt ngắn. Ớt sừng cọ sạch, giảm lát. Tỏi lột quăng quật vỏ, giảm lát. Củ cà rốt gọt vỏ, rửa sạch sẽ và thái theo từng lát mỏng.

Cho 2 quả trứng vào luộc 7 phút thì vớt ra đến ngay vào thau nước đá cho lòng đỏ đẹp. Bóc vỏ, cắt đôi.

Bắc nồi lên bếp, cho vô 1 muỗng canh dầu ăn, cho tiếp tục hành, tỏi thái lát vào hòn đảo đều rồi đổ nấm ngâm vào.

Thêm khoảng 400ml nước vào đun sôi thì cho tiếp gói rau củ sấy khô, củ cà rốt vào đun 5 phút thì thả mì vào đun khoảng 2 phút thì mang lại ớt, hành lá xắt vào cùng đổ trứng vào và nạp năng lượng nóng.

Mì trứng luộc có tác dụng nhanh, đối kháng giản, ngon miệng, đủ bổ dưỡng thích hợp với ngày bận rộn.

Mì trứng sống

Nguyên liệu (1 người ăn)

Mì 1 gói

Trứng kê 1 quả

Hành baro 1 nhánh

Cách làm

Hành baro sơ chế sạch, thái theo từng lát mỏng.

Đập quả trứng, bóc lòng đỏ và lòng trắng nhằm riêng.

Đun sôi 200ml nước thì cho gói rau xanh củ thô và gia vị vào. Khi sôi lần 2 thì mang lại mì tôm vào nấu 3 phút là mì chín. Rắc hành baro vào với đun khoảng 2 phút thì bắc xuống, múc mì ra bát, để lòng đỏ trứng lên trên thuộc và nạp năng lượng nóng.

Mì trứng sống dễ làm, mới lạ nhưng ngon miệng. Nước mì đậm đà, lòng đỏ trứng bùi ngậy khôn cùng thơm ngon.