Mì hoành thánh là món ngon truyền thống của tín đồ dân Trung Hoa. Mặc dù thế nó vẫn được bạn dân nước ta ưa phù hợp và chế biến tiếp tục để chuyển đổi khẩu vị trong bữa ăn. Trong nội dung bài viết sau phía trên leagueoflords.vn đang gợi ý cho mình các cách nấu ăn mì hoành thánh đơn giản, thơm và ngon và chuẩn chỉnh vị. Nào, cùng khám phá nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu mì hoành thánh ngon


Mì hoành thánh thập cẩm

Để nấu ăn mì hoành thánh thập cẩm, chúng ta cần sẵn sàng các vật liệu gồm:

Nguyên liệu 

Tôm tươi: 200gr Thịt heo xay: 200gr Thịt ba rọi nguyên miếng: 300gr Xương heo: 1kg Tôm khô: một nắmGan heo: 1 miếng nhỏ Nấm đông cô: 4-5 chiếc Củ cải mặnVỏ hoành thánhGiá đỗ, hẹ, tần ô, tỏiTrứng: 2 – 3 quả Nước tương, bột nêm, dầu hào, dầu mè, muối, đườngMì trứng

Cách chế biến

Bước 1:

Rửa củ cải muối nhiều lần bởi nước sạch mát cho bớt mặn.Rửa không bẩn xương heo bởi dung dịch muối với giấm. Sau đó trụng qua với nước sôi để loại bỏ chất bẩn. Bê chảo lớn lên bếp, đổ nước không bẩn ngập phương diện thịt và bắt đầu đun sôi. Thấy lúc nước sôi thì thả củ cải muối và tôm khô vào. Trường hợp thấy bao gồm bọt nổi trên thì hớt ra cho nước sử dụng được trong. 

Bước 2:

Ngâm muối và rửa không bẩn thịt nạc, trụng sơ qua nước sôi xếp thịt săn lại, rồi tiến hành ướp gia vị tất cả muối, tiêu, nước tương. Trộn rất nhiều và bảo vệ trong tủ lạnh, ướp khoảng tầm 1 – 2 giờ cho thấm phần nhiều khắp miếng thịt.Bắc một chiếc chảo lên bếp, thêm dầu cùng với tỏi vào, phi thơm, chiên thịt chín số đông hai mặt. Sau đó thêm lượng nước vào thịt, che nắp, đun xếp thịt mềm và rút nước thì tắt lửa. Lấy thịt ra dĩa, chờ nguội thì cắt lát mỏng.

Bước 3:

Với tôm tươi, chúng ta lột vỏ, rút chỉ đen, rửa sạch, hóng ráo nước một chút ít thì cho vào cối, giã tương đối nhuyễn. Rước phần tôm đã giã nát nhuyễn trộn với thịt lợn xay, nêm ít hương liệu gia vị rồi trộn đều.Trải vỏ hoành thánh ra thớt sạch, rồi cần sử dụng thìa nhỏ, múc các thành phần hỗn hợp tôm thịt để trên vỏ hoành thánh, gấp các mép vỏ hoành thánh lại với nhau nên dán mí. Cứ thế nhồi nhân giết tôm vào vỏ hoành thánh cho hết.Bắc nồi nước lên bếp, đợi nước sôi thì thả hoành thánh vào luộc. Khi hoành thánh chín, nó sẽ nổi cùng bề mặt nước. 

Bước 4:

Rửa sạch gan heo, sau đó ngâm nó trong đánh sữa tươi khoảng chừng 1 giờ. Luộc chín trứng cùng gan, tiếp tới giảm trứng làm tư và thái mỏng manh gan heo.Giá đỗ, hẹ, tần ô cọ sạch. Ngâm nấm đông cô trong nước lọc mang đến mềm.Với mì trứng, bạn cần trụng nó sơ qua nước sôi rồi xả lại bằng nước lạnh nhằm mì không trở nên dính vào nhau.Cuối cùng, bạn sẵn sàng tô lớn, cho mì trứng vào, xếp giá bán đỗ, hẹ, tần ô, giết mổ xá xíu, nấm đông cô, gan heo, với trứng lên bề mặt. Tiếp đến chan nước dùng vào là bạn đã có tô mì hoành thánh ngon khó khăn cưỡng rồi đấy.
*
Hình 1: đánh mì hoành thánh thập cẩm đậm đà cùng đầy đủ

Mì hoành thánh xương heo

Nguyên liệu 

Xương heo: 500gr Vỏ hoành thánh: 1 gói Mì trứng: 6 vắt Thịt heo xay: 300 gr Giò sống: 100 gr Cải trắng: 1 củ Hành lá, hành tím, hẹ, hành phiHạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn…

Các bước

Xương heo chặt thành khúc vừa phải, rửa sạch rồi cho vào nồi nước hầm sơ qua để sa thải chất dơ tích tụ. Lấy xương heo ra, để ráo. Bắc một nồi nước không giống lên bếp, mang đến xương heo cùng củ cải trắng vào hầm đến ngọt nước. Giả dụ thấy nước sử dụng nổi bọt thì vớt ra bỏ. Đợi nước sôi rồi nêm nếm lại mang đến vừa ăn. Thả hẹ vào.Chuẩn bị tô lớn, mang đến thịt xay, giò sống, nấm mèo, hành tím, hành lá vào. Nêm gia vị, trộn đều, sứt ít nước quanh mép rồi gói lại. Làm mang đến hết nguyên liệu, rồi bỏ vô ngăn mát tủ lạnh.Bắc nồi nước lên nhà bếp để luộc hoành thánh. Sau đó luộc mì. Cho cả hoành thánh với mì vào tô, rồi múc nước hầm xương vào, thêm ít tiêu, hành phi rồi thưởng thức.

Xem thêm: Nổi Mẩn Ngứa Nổi Cục Khắp Người Là Bệnh Gì? Cách Chữa Như Thế Nào?

*
Hình 2: Món hoành thánh xương heo tất cả cách chế biến dễ nhớ, dễ nấu và siêu ngon miệng

Mì hoành thánh chay

Vào phần đa ngày rằm trong tháng, chúng ta có thể biến tấu theo món mì chay. Phương pháp làm như sau:

Nguyên liệu 

Mì tươi Lá hoành thánh Đậu xanh cà vỏ: 50gr Nấm rơm: 500gr Cà rốt: 6 củ Lê: 2 quả Mía: 2 thanh Gia vị: muối, đường, bột ngọt. Nấm đông cô: 4 tai Giá đỗĐậu phụ: 2 bìa Đậu hũ ky: 1 lá 

Cách chế biến

Bước 1:

 Gọt vỏ, rửa sạch mát cà rốt, giảm thành các khúc vừa đủ. Mía rửa sạch, gọt vỏ.Lê gọt vỏ, bổ đôi, vứt hạt.Bắc nồi nước lên bếp, cho cà rốt, lê, mía vào nấu ăn mềm. Chúng ta có thể thay bằng các nguyên liệu giúp có tác dụng ngọt nước khác như su hào, táo, củ cải trắng, củ sắn…. Đun nồi nước tới khi thấy các loại rau củ hơi mềm thì nêm nếm với tắt lửa.

Bước 2: 

Trụng mì tươi bởi nước sôi, kế tiếp lấy ra liền với xả lại bằng nước lạnh, thêm không nhiều dầu trộn lên nhằm sợi mì tơi ra. Ngâm nấm đông cô trong nước đến nở với mềm, mang một nửa thái theo từng lát mỏng, nửa còn sót lại cắt nhuyễn.Bắc chảo dầu lên bếp, rán vàng đậu phụ với phù trúc.

Bước 3

 Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn.Nấm rơm cùng nấm đông cô cắt nhỏ.Đậu xanh hấp chín. Đặt chảo dầu lên bếp, phi thơm hành tím, rồi mang đến đậu xanh cùng nấm vào, trộn đều. Nêm hương liệu gia vị vừa ăn.Trải lá hoành thánh lên phương diện phẳng sạch, cho khoảng 1 thìa bé dại nhân chay mới sẵn sàng vào, gói lại. Chiên hết số hoành thánh này trong chảo khi dầu nóng lên tới khi chín vàng. Xếp mì tươi, đậu phụ, phù trúc, nấm mèo đông cô, nấm mèo rơm, hoành thánh vào tô, chan nước dùng nóng nực vào và thưởng thức.
*
Hình 3: Mì hoành thánh chay ăn là ghiền

Với 3 cách nấu mì hoành thánh đơn giản, vừa thơm vừa ngon trên đây, chúc chúng ta chế biến thành công để chiêu đãi anh chị nhé.

CTCP Kỹ Nghệ Gia Đức Trí