Măng tây xào tỏi là món ăn đơn giản, nhanh gọn lẹ và tương thích trong mọi bữa cơm gia đình. Thuộc đọc bài viết dưới đây để học bí quyết làm món măng tây xào tỏi nhé!

ai đang muốn sản xuất một món tiêu hóa thanh đạm và ngã dưỡng? Vậy thì hôm nay Bách hóa XANH sẽ chia sẻ với chúng ta cách làm cho măng xào tỏi thơm ngon nhưng mà không phải người nào cũng biết.

Bạn đang xem: Cách nấu măng tây

Chuẩn bị 5 phút Chế biến 10 phút dành cho 2 người

1Nguyên liệu có tác dụng món măng tây xào tỏi

nguyên vật liệu làm món măng tây xào tỏi

Mẹo hay:Khi sở hữu măng tây bạn nên lựa chọn măng tây gồm dáng thẳng đều, cứng cáp, phệ mạp, màu đậm dần ở phần ngọn. ở bên cạnh đó, măng tây tươi đang thường không có mùi.Không mua đều cây măng bị gãy, héo, úa rubi hoặc phần nụ đã nở hoa. Ngoài ra, đề xuất kiểm tra kỹ để không mua buộc phải những cây măng tây tất cả đốm black hoặc có tín hiệu ẩm mốc.

2Cách có tác dụng món măng tây xào tỏi

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế măng tây bằng phương pháp rửa sạch, cắt cho chỗ đuôi già rồi cắt từng khúc một dài khoảng 5cm.

Bước 2 Xào măng tây cùng với tỏi

Cho 2 thìa canh dầu ăn sâu vào chảo rồi đun nóng với lửa vừa, khi dầu nóng thì bạn cho tỏi xay nhuyễn vào rồi phi thơm. Cho thêm tiếp măng tây sẽ sơ chế vào chảo, xào nhanh tay khoảng 2 phút. Sau đó, bạn cho khoảng tầm ¼ chén nước lọc vào với xào tiếp 3 phút đến măng tây mềm.

Xào măng tây với tỏi phi

Tiếp đến, bạn nêm gia vị gồm: 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê phân tử nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, xào phần nhiều tay thêm 2 phút mang lại măng tây chín thì các bạn nêm nếm lại mang lại vừa ăn uống rồi tắt bếp.

Xem thêm: 4 Giai Đoạn Của Quá Trình Lành Vết Thương Hở Thế Nào Cho Đúng Cách

Măng tây xào cùng với tỏi vừa thơm vừa ngon

trình diễn măng tây xào tỏi ra dĩa, đừng quên rắc thêm không nhiều tiêu xay để món nạp năng lượng dậy hương thơm thơm hơn nhé.

Lưu ý: chúng ta chỉ nên xào măng tây trong tối đa 5 phút, ví như xào lâu bền hơn măng tây có khả năng sẽ bị mềm với mất đi vị ngọt trường đoản cú nhiên.

3Thành phẩm

kết quả măng tây xào tỏi thơm ngon

Món tiêu hóa này là sự phối kết hợp giữa măng tây xanh mướt bóng đẹp, giòn ngọt hòa cùng mùi thơm của tỏi phi và vị cay nhẹ của tiêu xay kích mê say vị giác vô cùng. Vừa ngon vừa té lại dễ có tác dụng nữa, cùng thử chúng ta nhé!

Ai không nên ăn măng tây?- những người dân bị phù nại do náo loạn suy tim hoặc thận.- những người đang uống thuốc trị cao huyết áp.- những người dân bị bệnh gút tránh việc ăn măng tây.Bên cạnh đó, bởi vì măng tây sẽ rất độc nếu nạp năng lượng sống, chính vì vậy bạn đề nghị sơ chế kỹ với nấu chín trọn vẹn để không bị tích tụ độc tố vào cơ thể.

Mua dầu ăn các loại chất lượng tại Bách hóa XANH để gia công món măng tây xào tỏi thơm ngon: