Nếu bạn là 1 trong những tín đồ dùng của món lẩu cùng muốn trải nghiệm hương vị vừa thơm vừa ngon cay nồng thì lẩu cá kèo lá giang chính là gợi ý giành riêng cho bạn. Hãy thuộc Điện sản phẩm công nghệ XANH vào bếp triển khai món ăn đầy thu hút này để anh chị em cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu có tác dụng Lẩu cá kèo lá giang cho 4 người

Cá kèo sống 1 kg Lá giang 200 gr (1 bó) Xương ống 500 gr rau xanh đắng 400 gr quả cà chua 3 trái Bún tươi 1 kilogam rau sống những loại 1 kilogam
Nguyên liệu món nạp năng lượng lẩu cá kèo lá giang

Dụng nắm thực hiện

Tô, muỗng, bếp,....

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu cá kèo ngon nhất


Hầm xương mang nước dùng

Đầu tiên họ cần yêu cầu rửa xương ống heo làm sao cho thật sạch, các bạn nên rửa qua 1 lần với nước muối hạt pha loãng đến sạch những chất bẩn dính trong xương.Sau đó cho xương vào nồi nước sôi chần qua qua rồi bắt đầu ninh xương ống khoảng chừng 1 đến 2 tiếng đồng hồ, lượng nước dùng dựa vào vào số người ăn lẩu nhưng mà theo tởm nghiệm bọn họ nên cho khoảng tầm 3 lít nước.Sau khi ninh xương chấm dứt ta vớt bỏ hết những khúc xương bỏ ra ngoài giữ lại nước để nấu lẩu. Trong quy trình ninh xương ống bọn họ chú ý đề nghị hớt không còn bọt không sạch nổi lên để giúp đỡ cho nước lẩu được sạch cùng trong hơn.

Sơ chế cá kèo

Cá kèo để nguyên con, không nên cắt khúc. Bạn chỉ cần rửa sạch và khử sút chất nhớt, mùi tanh tanh của cá bằng cách rửa cá với một chút ít nước muối bột loãng với nặn một ít nước cốt chanh.
Mẹo:Cá kèo dùng để nấu lẩu chúng ta nên lựa chọn những con to, nhớ yêu cầu lấy những con còn sống, tuyệt đối hoàn hảo không mang những nhỏ đã bị tiêu diệt nhé.Để cá chuyển vào nồi lẩu không còn giãy giụa được bọn họ nên mang đến cá vào một chiếc xô đá vị nước đá lạnh sẽ làm cho cá cứng đơ không bơi lội được.

Xem thêm: Hợp Âm Mưa Đêm Tỉnh Nhỏ - Lời Bài Hát Mưa Đêm Tỉnh Nhỏ


Sơ chế lá giang và các loại rau ăn uống lẩu khác

Mang bó lá giang ra nhặt lấy phần lá, phần nhiều lá nào già vượt thì vứt đi vì hồ hết lá này không ít xơ, có không ít vị chua và gồm vị đắng. Sau đó, bạn rửa lá giang cho sạch sẽ rồi mang tay vò nát, vớt ra rổ đợi ráo nước.Các nguyên vật liệu khác triển khai sơ chế như sau:Hoa chuối hay nói một cách khác là gió chuối bóc bỏ lớp vỏ già rồi sử dụng dao thái nhỏ, mỏng, ghi nhớ thái cho tới đâu thì dìm ngay vào thau nước muối pha loãng để tránh bị thâm nám đen.Rau muống ta buộc phải nhặt giảm lá chỉ để phần cọng rồi bẻ thành từng khúc ngắn vừa ăn, rồi cọ sạch.Rau ngổ, ngò sợi nhặt không bẩn rồi cọ qua bằng nước lạnh, cắt thành khúc lâu năm chừng 3cm.Cà chua rửa sạch cắt múi cau.Hành tím, tỏi khô lột vỏ, xắt nhỏ.

Nấu lẩu cá kèo lá giang

Dùng một cái nồi nữa bắc lên phòng bếp cho một ít dầu ăn uống vào, nấu nóng rồi mang đến hành tỏi băm bé dại vào phi thơm, tiếp nối đổ nước ninh xương vào đun cho đến khi sôi thì trút hết số lá giang vò nát vào.Nêm thêm một chút gia vị như: muối ăn, nước mắm, đường, mì chính (mì chính), nếm demo cho cân xứng khẩu vị nhé.Sau đó, chúng ta múc phần nước sử dụng vào nồi chuyên nấu lẩu rồi bỏ thêm ngò gai, rau ngổ giảm ngắn cùng sa tế vào khiến cho lẩu cá kèo lá giang gồm thêm vị cay cay, mặn mà hơn.Khi nào sẵn sàng ăn thì làm cho nóng lại nước lẩu rồi lỏng lẻo đám cá kèo vào và tiếp tục đun, khi cá kèo vẫn chín thì bày bún tươi và những loại rau ăn kèm để thưởng thức.

Thành phẩm

Cuối cùng bọn họ đã bao gồm món lẩu cá kèo lá giang thơm và ngon và tẩm bổ mà không nên đi đâu xa. Còn chần chừ gì nữa cơ mà không gắp cá ra chén và chấm với nước mắm nguyên chất, chanh, ớt… với từ từ cảm nhận hậu chua vơi của lá giang ngấm vào giết mổ cá kèo mượt ngọt. Nếu đó là lần đầu bạn ăn uống lẩu cá kèo lá giang thì một sự bất ngờ nhờ vị ngon với sức hấp dẫn từ món nạp năng lượng là tất yêu tránh khỏi.Món ăn tạo thêm phần hương vị khi dùng kèm với những loại rau: rau muống, hoa chuối bào, rau xanh ngổ, ngò gai… bún tươi.

Mẹo làm cho lẩu cá kèo ngon với thành công:

Nên giữ lại cá kèo còn sống trước khi cho vào trong nồi lẩu như vậy sẽ tăng thêm vị thơm ngon và lôi kéo của món ăn.Rửa cá kèo bằng nước pha giấm hoặc chanh cùng rửa lại bằng nước sạch mang lại hết trơn trong cá.Lẩu cá thường khôn xiết tanh nên nhất định bọn họ phải cho các ớt khiến cho có vị cay để át không còn vị tanh.Vò lá giang nhằm vị chua vào lá giang hoàn toàn có thể ra ngoài.Khi download lá giang, lựa chọn lá non, không nên chọn lá già sẽ sở hữu vị đắng.Nước lẩu yêu cầu hòa quyện cùng rất cá kèo và những loại rau ăn cùng, làm cho một món lẩu cá kèo cay ngon.Trang trí thêm một số trong những loại rau xanh sống cho bắt mắt vừa để ăn với với món lẩu.
Cách nấu nướng lẩu cá kèo lá giang ngon tuyệt vời nhất và không quá khó nên không nào? hi vọng thông qua phần lớn hướng dẫn của ẩm thực ăn uống Điện đồ vật XANH để giúp đỡ bạn có được 1 nồi lẩu thơm ngon chuẩn vị nhé!
chỉ dẫn nấu nặng nề hiểu, không làm được bí quyết nấu không đúng vị Thành phẩm rất khác như bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi thổi nấu không đúng, dư hoặc thiếu thốn nguyên vật liệu khó tìm, không biết sửa chữa thay thế bằng gì
Tổng đài hỗ trợ (Miễn giá thành gọi)Gọi mua: 1800.1061 (7:30 - 22:00)Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 - 22:00)Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 - 21:30)Bảo hành: 1800.1065 (8:00 - 21:00)