Lẩu cá chép lạnh hổi, thơm ngon, bửa dưỡng chắc hẳn rằng sẽ là món ăn uống đổi vị vào buổi tối cuối tuần tuyệt vời cho gia đình bạn. Vào phòng bếp cùng leagueoflords.vn để tìm hiểu thêm các cách làm bếp lẩu cá chép ngon cực nhọc cưỡng đãi các bạn nhé!


1. Phương pháp làm lẩu cá chép giòn hấp dẫn, đậm vị2. Phương pháp làm lẩu cá chép vàng om dưa chua ngọt3. Lẩu con cá chép nấu mẻ thơm mát

1. Biện pháp làm lẩu con cá chép giòn hấp dẫn, đậm vị

1.1. Sẵn sàng nguyên liệu

Cá chép giòn: 1 conXương ống heo Cà chua, thơmHành tím, tỏi, gừngRau thì là Rau ăn kèm: Bắp chuối, rau xanh muống, rau xanh cần…Bún tươi: 2 kg
*
Nguyên liệu cần để làm lẩu con cá chép giòn thơm ngon

1.2. Cách bào chế lẩu chú cá chép giòn thơm ngon

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Chà xát muối bột lên thân cá chép rồi cọ sạch.Xương ống heo rửa sạch, chần sơ qua với nước sôi, vớt ra rửa lại cùng với nước lạnh đến sạch.Dứa gọt vỏ, quăng quật mắt, cắt lát mỏng. Cà chua cọ sạch, vấp ngã múi cau.Rau do đó rửa sạch, thái nhỏ. Gừng, tỏi băm nhuyễn.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu cá chép

*
Sơ chế nguyên liệu kĩ càng trước lúc nấu

Bước 2: thổi nấu nước hầm xương

Đặt nồi nước lên bếp, bật lửa to chan nước sôi. Cho xương ống heo vào hầm, liên tục vớt bọt bong bóng để nước cần sử dụng được trong.Cho phân phối nồi 50% muỗng muối, 1 muỗng gia vị bột ngọt và 1 thìa đường.Hầm xương ống khoảng 2 tiếng để mang nước dùng.
*
Nước hầm xương ống giúp lẩu cá chép ngọt nước hơn

Bước 3: triển khai nấu lẩu cá chép giòn

Đặt 1 nồi đường kính rộng lên bếp cùng một ít dầu ăn. Làm nóng dầu, cho gừng, tỏi vào phi thơm.Cho cà chua, dứa, cá chép vàng vào xào bỏ thịt theo lớp cá săn lại.Tiếp đó, đổ nước hầm xương ống vào. Khi nước lẩu sôi, hạ bé dại lửa, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, cho vậy nên vào cùng tắt bếp.
*
Nấu lẩu cá chép vàng giòn với các nguyên liệu dễ tìm

Bước 4: Thành phẩm

Đặt nồi lẩu lên nhà bếp ăn lẩu, bật nhà bếp để nước sôi. Nhúng rau xanh và hưởng thụ món lẩu chú cá chép giòn thơm phức, giỏi ngon.

Để tiêu hóa hơn chúng ta nên làm 1 chén bát nước mắm mặn nguyên chất cùng với vài lát ớt để chấm với con cá chép và rau.

*
Thành phẩm là nồi lẩu cá chép giòn hấp dẫn, đậm vị

1.3. Mẹo để có món cá chép giòn ngon

Nên sơ chế kỹ chú cá chép để món lẩu không có mùi tanh. Khi làm cá cần cẩn thận để không làm vỡ tung mật cá vì do đó khi nạp năng lượng cá sẽ tương đối đắng.

2. Giải pháp làm lẩu chú cá chép om dưa chua ngọt

2.1. Sẵn sàng nguyên liệu

Cá chép: 1 conSườn non: 500grDưa chuaGiấm bỗngCà chua, sả, gừngHành khô, hành lá, thì là, ớt tươiCác một số loại rau sống ăn lẫn lẩuBún: 1kgGia vị: Nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu,…
*
Nguyên liệu để làm lẩu chú cá chép om dưa chua ngọt lạ miệng

2.2. Cách chế tao món lẩu cá chép om dưa kỳ lạ miệng, ngon ko tưởng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá chép làm cho sạch, mang muối chà xát mình cá, rửa sạch, khứa vài mặt đường lên bản thân cá.Dưa chua rửa sạch, vậy kiệt nước cho đỡ chua.Sườn non rửa sạch, chặt nhỏ, chần qua nước sôi nhằm đỡ hương thơm hôi.Cà chua rửa sạch, thái múi cau.Gừng, sả băm nhỏ.
*
Sơ chế các nguyên liệu trước lúc nấuƯớp cá chép vàng với sả, gừng, tiêu, nước mắm, muối, con đường theo khẩu vị, rồi ướp trong vòng 30 phút để cá ngấm gia vị.

Xem thêm: 20000+ Sinh Học & Ảnh Sinh Viên Miễn Phí, Hình Ảnh Học Sinh Tiểu Học Dễ Thương

Bước 2: nấu nướng lẩu cá chép vàng om dưa thơm ngon, đậm vị

Đặt chảo lên bếp cùng một ít dầu ăn, đun nóng dầu, phi thơm hành tím. đến cà chua, sườn với dưa chua vào hòn đảo đều. Thêm 1,5 lít nước lọc nấu bếp sôi rồi cho cá vào, nấu cho đến lúc cá chín, dưa nhừ thì cho 1 ít giấm đột nhiên vào.Rắc hành lá, thì là, xíu tiêu vào trong nồi rồi tắt bếp.
*
Nấu lẩu chú cá chép om dưa chua thơm ngon

Bước 3: Thành phẩm

Cá chép om dưa với giết thịt cá ngọt ngon, hòa quyện thuộc vị hơi chua chua của dưa cải khiến cho một món nạp năng lượng vừa thơm ngon, vừa đậm vị.

*
Lẩu cá chép vàng om dưa ngọt thơm, đậm vị

3. Lẩu cá chép vàng nấu mẻ thơm mát

3.1. Sẵn sàng nguyên liệu

Cá chép: 1 conMẻ: 1 muỗng canhCà chua: 2 quảHành lá, thì là, nghệ, hành, ớtGia vị: Nước mắm. Muối, hạt tiêu, hạt nêm….
*
Nguyên liệu làm lẩu cá chép vàng nấu mẻ thơm mát

3.2. Công việc làm lẩu cá chép nấu mẻ thanh mát

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Làm không bẩn cá: phẫu thuật cá, cọ xát muối và rửa thật sạch để khử mùi tanh.Hành lá, thì là giảm khúc.Hành tím, ớt trái băm nhỏ. Nghệ tươi cạo vỏ, đâm rước nước cốt.Lọc mẻ rước 1 đánh nước cốt.
*
Sơ chế nguyên liệu trước khi nấu

Bước 2: làm bếp lẩu chú cá chép với mẻ

Đặt chảo dầu lên bếp, làm cho nóng dầu. Cho cá chép vàng vào chiên qua đến khi khá rám đá quý 2 phương diện thì gắp cá ra dĩa.
*
Chiên sơ cá chép đến lúc vàng 2 mặtĐặt nồi lên bếp với một ít dầu ăn, làm cho nóng dầu, phi hành mang lại thơm.Cho khoảng 1 lít nước lọc vào nồi và đun nấu sôi. Nêm hương liệu gia vị nước mắm, muối, phân tử nêm mang lại vừa miệng rồi chan nước ép nghệ vào.Thả cá vào và đun nghỉ ngơi lửa nhỏ khoảng 15-20 phút.Cuối cùng cho cà chua, nước mẻ vào nấu sôi, rắc hành lá, thì là, một ít tiêu lên trên rồi tắt bếp.
*
Nấu lẩu chú cá chép với mẻ

Bước 4: Thành phẩm

Cá chép nấu ăn mẻ có mùi vị chua chua, cay cay khôn cùng đặc trưng, ăn với với rau nhúng lẩu với bún cực kỳ ngon.

*
Thành phẩm là món lẩu cá chép nấu mẻ chua cay

Hy vọng các bạn sẽ thành công cùng với 3 cách nấu nướng lẩu cá chép thơm ngon, bổ dưỡng trên đây. Đến ngay siêu thị VinMart hoặc truy vấn app leagueoflords.vn để mua nguyên liệu tươi ngon, đạt chuẩn bạn nhé!