Hồi nhỏ nhắn mỗi lúc mình cảm giác không khoẻ là bà bầu lại đun nấu cháo mang đến ăn. Từng miếng cháo nóng bụng xua đi phần nào mệt mỏi. Đầu đông hà nội thủ đô hết mưa rồi nắng, nhiệt độ độ chuyển đổi cũng thất thường, lắm lúc khiến con tín đồ ta cảm xúc khó chịu. Đồ ăn chưa phải thần dược tuy nhiên một chén bát cháo nấm mèo rau củ nóng sốt cho ngày đầu đông thì tuyệt vời rồi…


*

Vị cháo ngọt thanh, đa số đến từ các loại nấm tươi, ngô ngọt với đậu Hà Lan. Ở trên đây mình dùng nấm đùi gà với hỗn hợp nấm sò, nấm thủy sản vì tiện thể khay mộc nhĩ tươi tất cả hổn hợp mua tại hết sức thị. Chúng ta cũng có thể dùng trọn vẹn bằng nấm mèo sò (nấm bào ngư), nấm đùi kê hoặc nấm mèo rơm cũng tương đối ngon.

Bạn đang xem: Cách nấu cháo nấm

*

Về phần rau xanh củ, nếu cầu kì hơn thì bạn có thể nấu thêm cùng cà rốt, phân tử sen, hoặc thêm đậu phân tử để tăng thêm giá trị dinh dưỡng. Nay bạn thích nấu đơn giản và dễ dàng nên phần nguyên vật liệu cũng lược bớt, giữ lại liệu nguyên liệu cơ phiên bản mà thôi.

Mình thấy cháo ăn ngon nhất khi nấu lần đầu, hâm lại thì sẽ sút ngon. Vì chưng vậy bạn chú ý là làm cho tới đâu nạp năng lượng tới đó sẽ là ngon nhất.

Xem thêm: Cách Làm Món Mì Xào Ngon, Đơn Giản, Ai Cũng Làm Được, Cách Làm Mì Xào Từ Mì Gói Cực Ngon

*

Dưới đó là hình ảnh minh hoạ cùng công thức chi tiết của món Cháo nấm mèo Rau Củ. Nếu như khách hàng có bất kì thắc mắc nào, hãy nhằm lại bình luận bên dưới, mình sẽ giải đáp nhé!


*

Cách có tác dụng Cháo nấm mèo Rau Củ

IN CÔNG THỨC
Suất ăn: 2 chuẩn chỉnh bị: 30 phút Nấu: 20 phút đôi mươi phút
quý hiếm dinh dưỡng: 20 calo 10 grams chất to
Đánh giá chung: 5.0/5
( 4 reviews )

NGUYÊN LIỆU

100g gạo white 1l nước 200g nấm tươi (ở đây mình cần sử dụng nấm đùi gà, mộc nhĩ sò, nấm mèo hải sản) 100g đậu Hà Lan 100g ngô ngọt 1 nhánh hành thô 1 thìa coffe muối 2 thìa cà phê đường thô 1/2 thìa canh nước tương 2 thìa cà phê dầu ăn uống Hành lá với rau mùi hương tươi (để tô điểm và ăn kèm)

HƯỚNG DẪN

Gạo các bạn đem dìm với nước, khoảng 30 phút rồi vò lại với nước sạch, nhằm ráo. Nấm mèo tươi thái hạt lựu. Hành khô làm cho dập rồi băm nhỏ. Cho 1 thìa cà phê dầu vào nồi. Dầu nóng mang lại nấm tươi vào xào đến khi săn lại. Thêm ngô ngọt với đậu Hà Lan, nêm cùng với nước tương rồi xào cho nguyên vật liệu chín tới. Cho một thìa cà phê dầu vào nồi. Thêm gạo rồi đảo trên lửa bé dại cho thơm. Thêm 1l nước rồi cho lên nấu sôi. Lúc sôi thì chúng ta lấy thìa hớt bọt. Kế tiếp cho nấm, đậu với ngô đang xào vào, nêm muối, đường rồi nấu nướng trên lửa nhỏ. Nấu bếp thêm 10 phút đến gạo chín, nở với mềm thì tắt bếp. Hưởng thụ khi còn nóng, với hành lá thái nhỏ tuổi cùng rau xanh mùi.
*

*

*

gồm thể các bạn sẽ thích

Chia sẻ:


Like this:


Like Loading...
1 comment
2
FacebookTwitterPinterestTumblrEmail
Ducan Nguyen

Mình tên Đức. Mọi người vẫn hay call mình là Ducan. Ducan Kitchen là sự phối kết hợp giữa bố niềm mếm mộ của bản thân: nấu bếp ăn, viết lách và nhiếp ảnh. Blog này là khu vực mình kể chuyện bếp núc cũng như chia sẻ những bí quyết món ăn thuần thực vật, vừa dễ dàng làm và lại ngon.


bài viết trước
giải pháp Pha Cacao rét (Thuần Chay)
bài viết tiếp theo
phương pháp Làm Bắp Xào Bơ
Có thể các bạn sẽ thích
1 bình luận

Món cháo nấm hấp dẫn quá! đã thơm, thanh, ngọt, bổ dưỡng và đã mắt nữa!!