Không nên ngẫu nhiên mà những phi tần ở bên cạnh vua chúa ngày xưa thường nấu ăn canh gà để mang lòng vị quân vương với trong mình quyền lực tối cao ấy. Vì chưng lẽ, đây là món ăn được sản xuất khá mong kì, công phu, lại chứa đựng nhiều chất bồi bổ và cả tình cảm mặt trong.

Vậy, bào chế canh gà làm sao để cho ngon và chuẩn vị hoàng gia? Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn món canh kê xứ Nghệ, một trong những đặc sản mà bất kể ai trải qua vùng đất này cũng không thể vứt lỡ. Với sự kết hợp hoàn hảo và tuyệt vời nhất giữa cái dai dẻo của thịt gà và vị thơm, bùi của nghệ tươi tiềm ẩn sẽ khiến bất kể ai ăn một lần là lưu giữ mãi không quên.

Bạn đang xem: Cách nấu canh gà nghệ an


1. Sẵn sàng nguyên liệu làm cho món canh kê xứ Nghệ

Nguyên liệu làm món canh con kê xứ Nghệ– gà ta: 1kg

– Hành tăm: 100gr

– Nghệ tươi: 2 nhánh

– Lá chanh: 1 vắt nhỏ

– rau xanh răm: 1 nắm

– Ớt tươi: 1 quả

– các loại gia vị: Muối, tiêu, mì chính, phân tử nêm, dầu ăn,…

2.Cách thực hiện món canh con kê xứ nghệ

– bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thay vì thịt gà công nghiệp, bạn nên chọn lựa mua kê ta hoặc kê thả vườn. Sau khi chọn gà kết thúc bạn đưa theo sơ chế. Chúng ta nên dùng muối, gừng chà sát phía bên ngoài lớp domain authority để loại bỏ mùi hôi tanh và rửa lại với nước sạch, nhằm ráo. Sau đó, chặt thịt kê thành từng miếng vừa ăn.

Chặt thịt kê thành từng miếng vừa ăn

Hành tăm rửa sạch, băm nhỏ. Hành tăm là nhiều loại củ hành nhỏ dại như đầu đũa và bao gồm màu trắng.

Lá chanh, rau răm rửa sạch sẽ thái nhỏ.

Bạn ướp thịt con kê với những gia vị: Hành tăm đập dập, nghệ giã nhỏ, 1 ít lá chanh, rau xanh răm, ½ thìa nhỏ café tiêu, 1 thìa bột canh muối, quả ớt tươi thái mỏng. Trộn đều các thành phần hỗn hợp và ướp trong vòng 20 phút làm sao cho thật ngấm.

Xem thêm: Tiêm Vắc Xin Dịch Vụ Tốt Hơn, An Toàn Hơn? Fact Sheet For Patients And Parent/Caregivers

– cách 2: biện pháp chế biến 

Cho nồi lên phòng bếp và hãy nhớ là thêm vào 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, liên tục thả hành tăm vào đảo đều cho đến lúc chín thơm thì đổ thịt con kê đã ướp vào xào đến lúc săn lại.

Xào mọi tay khoảng chừng 5 phút thì đổ một ít nước đủ cho các thành viên trong mái ấm gia đình ăn. Làm bếp với lửa phệ đến khi nước sôi thì vặn nhỏ dại lửa. Các bạn nếu đến khi nước sôi thêm một lượt nữa, canh gà dậy mùi thơm thì tắt bếp.

*
Canh con kê xứ Nghệ ăn cùng bánh mướt ngon đúng điệuCho canh gà ra chén và dùng một ít lát ớt lên trên. Hôm nay hãy thưởng thức vị ngon của chén bát canh gà. Chúng ta có thể ăn thuộc với cơm trắng nóng, bánh mướt Nghệ An đều rất tuyệt vời. Ta rất có thể dùng bánh cuốn Thanh Trì để nạp năng lượng kèm, một số loại bánh này cực kỳ giống với bánh mướt ngơi nghỉ Nghệ An.

Tô canh con kê thơm lừng mùi hương lá chanh, rau xanh răm, thịt kê ngon mềm, ngọt nước, nước canh sóng sánh màu nghệ, cay cay của ớt.

Canh kê xứ Nghệ món đặc sản nên thử một lần trong đời. Nếu như khách hàng là một người đam mê nhà hàng siêu thị vùng miền hãy thử bào chế món ăn uống này nhé.