Canh quả bí đỏ thịt bằm ngọt thanh, bồi dưỡng cho sức khỏe là trong số những chủ đề khôn cùng được chị em phụ nữ nội trợ quan tiền tâm. Bởi vì thế, trong nội dung bài viết dưới đây, leagueoflords.vn đang hướng dẫn chi tiết chị em cách nấu bí đỏ thịt bằm cực đơn giản và dễ dàng tại nhà. Cùng tò mò nhé!


1. Vật liệu nấu canh bí đỏ thịt bằm

Bí đỏ tươi: 500grThịt heo xay: 200gr (nên mua loại thịt tất cả cả nạc cùng mỡ)Hành lá, mùi hương tàuHành khôGia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, hạt tiêu

Cách chọn bí đỏ tươi ngon

Nên mua hầu hết quả quả bí đỏ đã chín già, phần vỏ sẽ cứng, cụ lên tay chắc hẳn nặng.Bí đỏ tươi ngon phần cuống sẽ tươi, nên chọn lựa cuống nhiều năm 2 – 3 cm sẽ bảo vệ được lâu.Không chọn bí đỏ vỏ mềm, bổ ra phần làm thịt bị mềm nhũn.

Bạn đang xem: Cách nấu canh bí đỏ thịt bằm ngon

*
Chọn bí đỏ tươi ngon

2. Công thức phương pháp nấu canh quả bầu đỏ thịt bằm tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bí đỏ sau thời điểm mua về gọt vỏ, bỏ phần ruột, rửa sạch sẽ và thái thành miếng vừa ăn. Hành lá, hương thơm tàu vứt rễ, cọ sạch và thái nhỏ.Hành khô tách vỏ, rửa sạch và băm thiệt nhỏ. 

Bước 2: Ướp thịt thổi nấu canh quả bầu đỏ thịt bằm

Ướp thị lợn xay cùng với 1 thìa hạt nêm + 1 thìa gia vị mì chính + 1 thìa nước mắm nam ngư + ½ thìa hạt tiêu trong 15 phút để thấm gia vị. 

Bước 3: Xào giết mổ băm

Bắc nồi lên bếp, đợi dầu sôi thì mang đến hành khô vào phi thiệt thơm.Tiếp đến, cho thịt heo đã ướp trước đó vào xào đến lúc thịt săn lại thì tắt bếp.

Bước 4: nấu ăn canh bí đỏ thịt bằm

Đổ 1 lít nước vào trong nồi thịt bằm vừa xào chín. Sử dụng thìa hoặc đũa khuấy hồ hết để kị thịt bằm dính vào xung quanh nồi. Khi nước sẽ sôi thì thanh nhàn thả bí đỏ vào. Mở lửa to và nấu canh khoảng 10 – 15 phút để quả bầu đỏ được chín mềm.Nêm nếm lại gia vị thế nào cho vừa ăn.

Xem thêm: Làm Mì Trứng Đơn Giản Tại Nhà, Cách Làm Mì Trứng Tươi Tại Nhà

Cuối cùng là đến hành lá với mùi tàu vào đun thêm 1 phút thì tắt bếp. 

3. Thành phẩm

Cách nấu nướng canh quả bí đỏ thịt bằm thanh mát, bổ dưỡng cho sức khỏe thật dễ dàng phải ko nào? Món canh đạt chuẩn khi quả bầu đỏ và làm thịt băm ăn chín mềm, bự bùi, nước canh thơm ngọt, đậm đà. Hãy trải nghiệm món ăn uống này cùng với cơm trắng nóng bạn nhé!

*
Món canh bí đỏ thịt bằm bồi bổ cho mức độ khỏe

4. Giải đáp: Canh quả bầu đỏ thịt bằm từng nào calo?

Trung bình 100gr túng thiếu đỏ sẽ có được khoảng 25 – 30 calo. Còn 100gr thịt con heo xay sẽ sở hữu khoảng 240,7 calo. Như vậy, cứ 100gr canh bí đỏ thịt bằm sẽ có được khoảng 170 calo. Theo bí quyết nấu canh quả bí đỏ thịt heo bằm như trên cho 4 – 5 bạn ăn bao gồm 500gr quả bầu đỏ và 200gr thịt con lợn xay sẽ có được khoảng 630 calo.

*
Cứ 100gr thịt heo xay sẽ có được khoảng 240,7 calo

Với mức calo không thực sự lớn, canh quả bí đỏ thịt bằm là món nạp năng lượng bổ chăm sóc cho sức khỏe của toàn bộ mọi người, nhất là những nhiều người đang thực hiện cơ chế ăn kiêng, giảm cân lành mạnh. 

Với phương pháp cực dễ dàng mà leagueoflords.vn vừa phân tách sẻ, cứng cáp hẳn bạn đã có thể trổ tài vào phòng bếp làm ngay lập tức cách nấu nướng canh quả bầu đỏ thịt bằm để cả nhà cùng thưởng thức phải ko nào? Đừng quên mua sắm online trên phầm mềm leagueoflords.vn hoặc gạn lọc hàng tức thì tại siêu thị nhà hàng Vinmart để đảm bảo an toàn nguyên liệu tươi ngon, chất lượng nhé!