Cách có tác dụng thịt kho dừa phong phú và đa dạng và có khá nhiều cách khác nhau. Món thịt kho nước dừa thường xuyên là món ăn không còn xa lạ trong ngày đầu năm nhưng cũng khá quen nằm trong trong bữa ăn hàng ngày. Bạn đã hiểu cách thức kho thịt con heo với nước dừa đến đậm vị và thu hút chưa? Hãy cùng tìm hiểu những bí quyết nấu ăn dưới đây nhé!


1. Gợi ý làm giết mổ heo ba rọi kho nước dừa tươi ngon1.2. Phương pháp làm thịt ba chỉ kho nước cốt dừa tươi2. Hướng dẫn biện pháp làm thịt ba rọi kho cơm trắng dừa3. Bí quyết làm giết heo tảo kho nước dừa tươi

Thịt kho dừa là biện pháp làm món nạp năng lượng dân dã, không còn xa lạ trong bữa ăn mái ấm gia đình Việt Nam. Từng miếng thịt kho mềm, kết phù hợp với vị bùi lớn của dừa khiến bữa ăn uống thêm hấp dẫn. Làm sao để món giết mổ kho bao gồm màu đẹp nhất mắt, thơm và ngon bạn hãy xem thêm 3 bí quyết nấu thịt kho dừa ngay bên dưới đây.

Bạn đang xem: Cách làm thịt kho dừa trứng cút

1. Chỉ dẫn làm thịt heo ba rọi kho nước dừa ngon

Cách đun nấu món giết mổ kho cốt dừa không thật khó, các nguyên liệu rất dễ download và ko tốn thời hạn chế biến.

1.1. Sẵn sàng nguyên liệu

5 trứng vịt (có thể thay thế bằng trứng gà)Dừa tươi: 1 tráiGia vị: Nước mắm, tỏi, ớt, hành khô, đường, bột nêm…
*
Nguyên liệu có tác dụng thịt kho nước dừa dễ chuẩn bị. Ảnh: Internet.

1.2. Phương pháp làm thịt ba rọi kho nước cốt dừa tươi

1.2.1. Sơ chế thịt heo với luộc trứng Thịt ba chỉ đem cọ sạch bằng nước muối, thái thành miếng vuông vừa ăn.Ướp giết mổ với hỗn hợp: 1,5 muỗng nước mắm, 1 thìa hành khô băm nhuyễn, 2 muỗng cafe bột nêm, ½ muỗng đường, ít ớt xay nhuyễn nếu bạn thích ăn cay.Trứng vịt rước luộc chín rồi bóc tách vỏ.
*
Ướp thịt trong vòng 30 phút bỏ thịt ngấm gia vị. Ảnh: Internet. 1.2.2. Bí quyết làm nước màu sắc kho thịt ba chỉ với trứng, nước dừa (thịt kho tàu) mang đến chảo lên bếp, canh cho chảo kho rồi mang lại 3 muỗng con đường trắng vào.Bắc nồi lên bếp, cho ít dầu nạp năng lượng rồi bỏ thịt theo lớp đã ướp cùng trứng vào nồi, nếm nếm thêm 150 ml nước.Khi giết mổ sôi các bạn đổ thêm một chén nước dừa tươi tươi, đun lửa nhỏ dại liu riu.Khi nước sôi lần nữa, bạn cho ½ muỗng nước màu sắc vừa làm cho và thường xuyên kho thịt. Nêm và nếm lại thịt cho vừa ăn, liên tục đun lửa nhỏ tuổi đến lúc nước vào nồi ngay gần cạn hết thì tắt bếp.
*
Món thịt kho trứng gồm màu đẹp mắt và hương vị đậm đà, không chỉ là món ăn trong mùa Tết nhiều hơn rất cân xứng cho bữa cơm thường nhật của gia đình. Ảnh: Internet.

2. Phía dẫn giải pháp làm thịt bố rọi kho cơm dừa

Ngoài bí quyết làm giết thịt kho tàu với trứng gà theo phong cách miền Nam, chúng ta cũng có thể thay đổi nguyên liệu để gia công món giết kho cơm trắng dừa cũng hấp dẫn không kém.

Xem thêm: 3 Cách Nấu Vịt Tiềm Vừa Ngon Vừa Bổ Ai Ăn Cũng Khen, Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Ngon Bổ Dưỡng

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

500 gram thịt bố chỉ300 gram cùi dừa100 ml nước dừaGia vị: nước mắm, dầu hào, đường, bột nêm, hành khô…

2.2. Phương pháp làm giết thịt kho cơm dừa

thịt heo rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn. Bạn nên lựa chọn loại thịt ba rọi vừa gồm thịt nạc, vừa bao gồm thịt mỡ do đó khi kho thịt sẽ lớn và ngon hơn.Cùi dừa cắt vứt lớp vỏ vàng mặt ngoài, cọ sạch. Liên tục cắt cùi dừa thành đều miếng vừa ăn.Cùi dừa các bạn lựa nhiều loại vừa phải không thực sự già, khi kho sẽ khá cứng cùng không ngon, trường hợp quá non thì lúc kho lại dễ dàng bể.Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn. Ớt trái cũng cọ sạch, băm nhuyễn.
*
Thái dừa thành đông đảo miếng vừa ăn. Ảnh: Internet.Cho thịt với cùi dừa vào trong 1 tô lớn, ướp cùng với hành ớt băm nhuyễn. Sau đó cho một muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 3 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào đảo đều rồi ướp trong nửa tiếng để thấm gia vị.Bắc nồi lên bếp đợi nóng rồi cho vô 1 thìa đường, 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn. Đảo những để đường tan ra tạo thành màu đẹp cho món ăn. Liên tục cho phần hành băm vào phi thơm.Cho phần thịt với cùi dừa vào xào mang lại săn lại trong vòng 5 phút. Sau đó cho phần nước dừa vào nồi, đợi đến lúc sôi trở về thì hạ nhỏ tuổi lửa. Giữ lại lửa vừa phải trong khoảng 20 phút, nêm nếm lại xếp thịt thấm đậm vị thì tắt bếp.Rắc thêm không nhiều hành lá, tiêu rồi trình bày món ăn uống ra dĩa. Món giết kho cùi dừa thưởng thức với cơm trắng nóng vô cùng tuyệt vời.
*
Các bước tiến hành món giết kho cùi dừa. Ảnh: Internet.

3. Phương pháp làm làm thịt heo xoay kho nước dừa

Nếu các bạn đã quá thân quen với món giết thịt kho dừa thông thường thì từ bây giờ có thể đổi bữa với món giết thịt heo xoay kho nước dừa kỳ lạ miệng. Cùng với món ăn này, bạn không yêu cầu phải sẵn sàng quá các nguyên liệu.

3.1. Sẵn sàng nguyên liệu

500 – 600 gram thịt con lợn quay1 chén bát nước dừa tươiHành tím, ớt sừngGia vị: Nước tương, muối, đường, bột ngọt, tiêu…

3.2. Hướng dẫn bí quyết làm heo tảo kho nước dừa

thịt heo quay download về thái miếng vừa ăn. Lưu ý khi lựa chọn thịt, bạn chọn miếng thịt bao gồm phần da cùng mỡ kết dính ngặt nghèo thì khi kho đang ngon và ưa nhìn hơn.Ướp thịt cùng rất chút muối, tiêu, nước mắm, dầu điều, hành tím băm nhỏ nhỏ. Để khoảng chừng 10 – 15 phút bỏ thịt ngấm gia vị.Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tím tiếp nối cho thịt đã ướp vào xào rất nhiều tay. Ớt sừng băm bé dại cho vào xào cùng để thịt có vị cay.Đổ nước cốt dừa xăm xắp mặt thịt rồi hạ lửa vừa. Kho liu riu cho đến khi nước sánh lại, thịt mềm, thơm thì rắc thêm chút tiêu cùng hành lá rồi tắt bếp. Giết thịt heo tảo giòn giòn, dai dai kết hợp với vị mập ngậy của nước dừa tươi sẽ khiến cho người ăn uống phải xuýt xoa và nhớ mãi không quên.
*
Món giết thịt heo xoay kho nước dừa kỳ lạ miệng, hấp dẫn cho bữa ăn gia đình. Ảnh: Internet.

Trên đấy là hướng dẫn các cách làm giết thịt kho dừa đậm đà, thơm ngon đưa cơm. Phương pháp nấu thịt tía tàu kho nước dừa không thực sự khó, chỉ cần chút thời gian là bạn có thể hoàn thành món ăn. Cùng với những vật liệu phổ biến, món giết thịt kho dừa để giúp cho bữa cơm ngon miệng hơn lúc nào hết. Còn do dự gì nữa nhưng mà không vào bếp tiến hành món ăn uống ngon hằng ngày này cho cả gia đình thuộc thưởng thức. Chúc bạn kho giết mổ ngon thành công!