* toàn thể nội dung nội dung bài viết và hình ảnh (trừ hầu hết hình hình ảnh có ghi mối cung cấp trích dẫn) thuộc phiên bản quyền của Savoury Days. Các chúng ta cũng có thể lưu lại công thức để áp dụng cho mục đích cá nhân. Nhưng không được áp dụng hoặc đăng cài đặt lại với các mục đích tương quan đến yêu thương mại. Nếu muốn chia sẻ, vui lòng contact với người sáng tác và ghi không hề thiếu đường dẫn nguồn bài viết.

Bạn đang xem: Cách làm thịt kho dưa cải

——————————————

Tuần trước đi chợ download được mớ cải bẹ ngon ơi là ngon, kết quả là được một lọ dưa muối to đùng. Đợt này bên mình trời chưa hẳn là cực kỳ lạnh nhưng lại mưa nhiều, ngày nào thì cũng mưa. Mình lại bận việc, không tồn tại nghỉ noel hay năm mới gì hết, ngày nào thì cũng phải thao tác làm việc như nhau. Cho nên chuẩn bị sẵn một nồi thịt và một nồi canh rồi vứt tủ lạnh ăn uống dần. Lâu lắm rồi mới lại được nạp năng lượng canh dưa bò, lạnh hổi, ngon giỏi cú mèo ;)

*


Món làm thịt kho sót lại thì kiểu thông thường là dùng với dưa sống. Nhưng vày dưa hơi những và lại cần thiết để lâu buộc phải mình mang theo kho thuộc thịt luôn. Lý luận đơn giản và dễ dàng là: nếu có thể kho cá với dưa, kho thịt tảo với dưa thì không có lí vì gì nhưng mà không kho được thịt ba rọi với dưa :)

Cơ cơ mà ngon ra phết nhé. Thịt gồm thêm ít chua chua đề xuất đỡ ngấy. Dưa cải bẹ vốn đang giòn, ngấm thịt mỡ càng đậm chất hơn. Chẳng buộc phải cơm gạo Tám thơm, cơm để nguội thôi cũng thấy đời đẹp mắt như mơ rồi ;)

*

Nguyên liệu 

300-400gram thịt tía chỉ 2 củ hành khô 2-3 tép tỏi nhỏ 1 bát con dưa cải (chọn đa số bẹ)1 bát con nước muối bột dưa 3 thìa canh nước mặt hàng (nước màu)Nước mắm, đường, tiêu 

Cách làm 

Cách kho thịt ví dụ và các chăm chú thì đã bao gồm ở ĐÂY nên mình chỉ viết các phần xem xét khi kho với dưa thôi nhé. Riêng biệt với việc chưng nước hàng thì nếu không quen với cách chưng được trả lời trong bài xích về làm thịt kho, các bạn có thể chưng theo phong cách ở ĐÂY.

1. Cho tất cả miếng thịt vào trong nồi với một thìa cà phê muối. Đổ nước lạnh lẽo ngập thịt. Đun sôi khoảng tầm 2 phút thì đổ nước luộc đi, cọ lại thịt mang lại sạch bọt bẩn. Cắt miếng to cỡ bao diêm.

2. Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Bỏ thịt đã thái miếng vào nồi, ướp cùng với hành tỏi, nước hàng, chút đỉnh nước mắm, tiêu và khoảng 3 thìa canh nước muối dưa. * Lưu ý: vì nước muối bột dưa đang mặn rồi đề nghị lượng nước mắm nam ngư chỉ cho vừa khéo đủ, hoặc có thể bỏ qua. do trong quá trình kho ví như thịt nhạt thì rất có thể thêm nước mắm, nhạt vẫn dễ trị hơn là mặn. Để giết ướp khoảng chừng 30 phút đến ngấm.

Xem thêm: Khô Khớp Gối Và Cách Điều Trị Bệnh, Khô Khớp Gối: Nguyên Nhân Và Biện Pháp Khắc Phục

3. Dưa rửa qua mang lại đỡ mặn, nhằm ráo. Có thể xóc với một ít đường.

4. Cho thịt đã ướp vào nồi, bắc lên bếp, vặn lửa to đến khi nước trong nồi sôi thì hòn đảo đều bỏ thịt chín sơ mặt ngoài. Hạ nhỏ tuổi lửa, cho thêm nước ngập xấp xỉ thịt. Nước này có thể là nước thường xuyên hoặc nước muối dưa. Tùy theo việc bạn muốn nồi thịt có khá nhiều vị dưa hay không. Nếu dùng nước muối hạt dưa thì chú ý độ mặn của món ăn nhé.


Sau khi nêm thêm nước rồi nếm lại các gia vị (mắm, muối, đường) cho vừa ăn. Thường thì mình nêm thêm đường do với làm thịt kho mình thích món ăn có vị ngọt một chút.

5. Kho thịt đến khi thịt chín mềm. Cho dưa vào thời gian 15 phút trước khi ăn. Đảo đa số (đun nhỏ tuổi lửa). Phải cho phần bẹ vào trước, phần lá đến vào trước khi ăn khoảng tầm 5 phút. Thời hạn này đủ mang lại dưa ngấm gia vị trong nồi mà không biến thành quá nát.