Bạn đang học được túng bíp về kiểu cách làm sườn chua ngọt đậm đà, mềm thơm, đượm vị thơm lừng, ăn uống hoài không ngán giỏi chưa? Để rất có thể chế biến đổi ra được món sườn chua ngọt, mềm thơm ngon độc nhất vô nhị cho bữa ăn nhà mình, các cô gái nội trợ đề xuất phải khéo léo áp dụng đúng theo phương pháp thì mới khiến cho cả nhà càng ăn càng khen nhé.

Bạn đang xem: Cách làm sườn sụn chua ngọt


1. Biện pháp làm sườn xào chua ngọt miền bắc bộ với giấm, tương ớt2. Cách làm sườn sụn heo rim chua ngọt với dứa thơm ngon dễ dàng và đơn giản kiểu miền Nam3. Phương pháp làm sườn rim mật ong chua ngọt bởi nồi rán không dầu4. Biện pháp làm sườn sốt me chua ngọt chay dễ dàng cho ngày rằm5. Biện pháp làm sườn xào sốt dầu hào chua ngọt với ớt chuông5.2. Bí quyết nấu sườn xào ớt chuông nóng dầu hào chua ngọt

Bí quyết cách làm sườn chua ngọt thơm ngon, tinh tế lại đơn giản dễ dàng ngay tận nơi thì không hề khó các bạn nhé. Các bạn cũng có thể sáng tạo nên thêm nhiều món như: sườn xào chua ngọt miền Bắc, sườn rim mật ong chua ngọt, sườn chua ngọt dứa cà chua, sườn chua ngọt chay , sườn sốt me chua ngọt… đảm bảo an toàn thơm ngon bất bại, càng ăn uống càng ghiền cho mà xem. Nào xắn tay lên và thuộc wenbanan.vn vào bếp bước đầu thôi!

*
Học làm món sườn chua ngọt chuẩn chỉnh đưa cơm ngay trên nhà. Ảnh: internet.

1. Cách làm sườn xào chua ngọt khu vực miền bắc với giấm, tương ớt

Công thức sườn xào chua ngọt khu vực miền bắc mà webnauan.vn chỉ dẫn dưới đây sẽ giúp đỡ bữa cơm nhà của bạn được tận hưởng đủ tứ vị. Bao gồm: chua – cay – mặn – ngọt. Đặc biệt, giết sườn chín mềm không trở nên khô, vị sốt thơm lừng mùi hương hành tỏi, đậm chất vị mặn của nước mắm nam ngư lại hoà thêm vị chua ngọt đặc thù của món ăn.

1.1. Nguyên liệu

Sườn non: 500 gramHành khô: 3 củTỏi: 1 củGia vị: bột nêm, tiêu xay, đường, nước mắm, giấm, tương ớt, dầu ăn.
*
Chuẩn bị vật liệu sườn tươi ngon của món ăn. Ảnh: internet.

1.2. Cách nấu sườn non xào chua ngọt với giấm, tương ớt cay ngon kiểu miền Bắc

Sườn non cài về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.Chần sườn qua nước sôi để khử mùi và chất bẩn, vớt ra rửa lại bởi nước sạch.Hành, tỏi tách vỏ rửa sạch, đập dập băm nhỏ.Pha nước sốt với: 5 muỗng con đường + 4 muỗng nước mắm + 5 thìa giấm + 3 muỗng nước lọc + 4 thìa tương ớt.Đun rét chảo dầu trên bếp, đổ sườn vào xào + 1 muỗng bột nêm, chờ khi sườn tương đối ngả xoàn thì gắp ra.Tiếp theo, phi hành tỏi đến thơm vàng rồi đổ chén bát nước sốt đã pha + cùng với sườn vào chảo.Đun nhỏ lửa cho đến khi nước ngay sát cạn khoảng 15 phút là sườn mượt là chín.Tắt bếp, dọn ra dĩa, rắc không nhiều tiên lên mặt và ăn với cơm nóng.
*
Món sườn xào chua ngọt khu vực miền bắc ngon trứ danh là đây. Ảnh: internet.

2. Giải pháp làm sườn sụn heo rim chua ngọt với dứa thơm ngon dễ dàng và đơn giản kiểu miền Nam

Nếu vẫn khá không còn xa lạ với những cách làm sườn xào chua ngọt giao diện truyền thống, vậy sao chúng ta lại ko thử “biến tấu” một chút với món sườn xào dứa chua ngọt. Đảm nói rằng món ngon mỗi ngày này sẽ làm cho bữa cơm mái ấm gia đình bạn thêm thu hút lạ kỳ.

2.1. Nguyên liệu

500 gram sườn sụn heo1/2 trái dứa4 tép tỏiGia vị: tiêu xay, hạt nêm, giấm, đường, muối, dầu ăn, dầu color điều…
*
Nguyên liệu sườn sụn tươi sạch đã chuẩn bị chế biến. Ảnh: internet.

2.2. Phương pháp làm món sườn xào dứa chua ngọt đơn giản miền Nam

Sườn sụn heo cần sử dụng muối cọ xát để làm giảm bớt mùi hôi, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.Chần sườn qua nước sôi khoảng tầm 1 phút, vớt ra để ráo.Dứa gọt vỏ, rửa sạch, giảm miếng mỏng hình tam giác.Tỏi tách bóc vỏ, băm nhuyễn.

Xem thêm: Mẹo Chữa Ngứa Cổ Họng - 12 Mẹo Chữa Viêm Họng Đơn Giản, Hiệu Quả Tại Nhà

*
Sơ chế sườn với các nguyên vật liệu khác. Ảnh: internet.Đun rét chảo dầu, đưa sườn vào chiên trung bình 10 phút sinh sống lửa vừa đến lúc vàng đều các mặt thì gắp ra đĩa.Phi thơm tỏi xay nhuyễn rồi bỏ phần sườn đã chiên vào và hòn đảo đều.Bắc một loại chảo khác lên bếp, cho 3 muỗng cà phê đường vào, khuấy hầu như với lửa nhỏ cho con đường tan, sản xuất thành hỗn hợp sánh sệt có màu nâu cánh loại gián thì mang lại sườn xào vào.
*
Các bước chế tao sườn xào chua ngọt với dứa. Ảnh: internet.Cho thêm 1 muỗng canh dầu màu điều vào, đảo đều mang lại sườn thấm rồi cho tiêu, phân tử nêm, giấm vào.Xào phần lớn tay khoảng tầm 5 phút mang lại sườn thấm các gia vị rồi trút bỏ phần dứa đã cắt. Xào thêm 3 – 4 phút mang đến dứa hơi chín.Tắt bếp, mang đến món ăn ra dĩa với thưởng với cơm trắng nóng sẽ rất tuyệt.
*
Làm ngay món sườn xào dứa thơm ngọt, đầm ngon ngay tại nhà. Ảnh: internet.

3. Biện pháp làm sườn rim mật ong chua ngọt bởi nồi rán không dầu

Chế biến đổi thức ăn uống nhiều dầu mỡ khiến cho bạn lo lắng cho sức khoẻ của tất cả nhà, nhất là người già với trẻ nhỏ. Vậy sao bạn không thử có tác dụng thức nạp năng lượng bằng nồi cừu không dầu nhân tiện lợi, bảo đảm món sườn rim mật ong của bạn sẽ ngon hết vị trí chê cơ mà còn giỏi cho mức độ khoẻ nữa.

3.1. Nguyên liệu

500 gram sườn heoTỏi, hành tím5 muỗng nhỏ canh mật ong2 nhánh hành lá1 thìa bột năng
*
Nguyên liệu chuẩn bị chế trở nên món sườn rim mật ong. Ảnh: internet.

3.2. Biện pháp làm sườn rim mật ong chua ngọt bằng nồi rán không dầu

Sườn tươi mua về cọ sạch, đánh tan mùi với muối với dấm, cọ lại nhằm ráo, chặt miếng vừa ăn.Ướp sườn với 2 thìa nước sốt thịt nướng hàn quốc + một nửa muỗng nước tương + 1 xíu tiêu trong vòng 30 – 60 phút.Lót giấy nến xuống lòng nồi rán không dầu, xếp từng miếng sườn vào, chỉnh 180 độ C vào 7 phút.Pha nước nóng với: 1 thìa dầu hào + 2 muỗng nước tương + 5 muỗng mật ong + 1 thìa giấm + tiêu + bột tỏi + 1 muỗng tương cà + 1 thìa nước tương + 2-3 muỗng nước lọc.Trút sườn từ nồi cừu không dầu cho vào chảo, đổ hỗn hợp sốt mật ong vừa bắt đầu pha vào, rim cho tới khi quánh lại thì tắt bếp.Dọn ra đĩa và ăn lẫn với cơm và rau sống sẽ tương đối ngon.
*
Món sườn rim mật ong vô cùng đậm đà nhưng mà không dầu mỡ. Ảnh: internet.

4. Biện pháp làm sườn sốt me chua ngọt chay đơn giản cho ngày rằm

Những dịp nghỉ lễ rằm giỏi cúng giỗ, các chúng ta có thể chế phát triển thành ra món sườn nóng me chua ngọt chay vừa thơm ngon lại vừa dễ dàng và đơn giản mà không thật cầu kỳ tốn kém. Nếm thử món sườn non chay rim me chua ngọt, bạn sẽ cảm nhận ra vị giòn phía bên ngoài quyện cùng với vị sườn quyến rũ bên trong. Sự kết hợp giữa vị chua ngọt mặn mà của nước sốt me, pha lẫn hương vị thơm lừng của tỏi đã hình thành một món chay thơm ngon tuyệt vời không gì sánh bằng.