Nếu chúng ta mới chỉ biết đến mỗi biện pháp làm nước nóng chấm bánh tráng vị sa tế thì lúc này hãy để leagueoflords.vn mách các bạn thêm 3 công thức new hơn với trứng muối, trứng tếch và me chua nhé! cùng leagueoflords.vn chuẩn bị nguyên liệu, tô cùng thìa nhằm vào nhà bếp ngay thôi nào!


1. Phương pháp làm sốt chấm bánh tráng sa tế

Sốt sa tế bao gồm 2 công thức bào chế cơ bản là sốt sa tế tắc và sốt sa tế tỏi ớt. Đối với một vài bạn không nạp năng lượng được cay hoặc tinh giảm ăn cay vì chưng cơ địa dễ dàng nổi mụn hoặc bị dạ dày thì có thể giảm lượng ớt với sa tế vào công thức sau đây nhé. Sát bên đó, bạn có thể tăng vị chua trường đoản cú tắc để thăng bằng lại các vị cay, ngọt cùng mỡ có trong món ăn.

Bạn đang xem: Cách làm sate chấm bánh tráng


*
Sốt sa tế tỏi ớt chấm bánh tráng

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Tắc: 100 gr

Muối tôm: 15 gr

Tương ớt: 20 gr

Ớt băm: 5 gr

Ớt bột: 5 gr

Hành lá: đôi mươi gr

Hành tím: 30 gr

Đậu phộng: 10 gr

Bơ: trăng tròn gr

Trứng cút: 10 trứng

Đường: 10 gr

Dầu ăn: 10 gr

Lưu ý: bạn có thể thay chũm tắc bởi tỏi với ớt.

2.1. Phương pháp làm sốt sa tế chấm bánh tráng

Có thể nói sốt sa tế là phương pháp làm nước nóng bánh tráng dễ dàng nhất trong tất cả công thức cơ mà leagueoflords.vn giải đáp cho bạn.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tắc thay lấy nước (khoảng 50ml), lọc qua rây để bỏ hạt.

Hành tím bóc tách vỏ, rửa sạch sẽ và cắt lát mỏng.

Hành lá cọ sạch, thái nhỏ, đựng ra một bát bọn nhỏ.

Đậu phộng rang chín, cần sử dụng tay bóp, xàng cùng thổi để đào thải vỏ, kế tiếp để nguội.

Trứng tếch luộc chín, lột vỏ.

Bước 2: Phi hành và có tác dụng dầu hành

Bật bếp, mang đến 2 muống nêm canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu sôi, cho hành tím vào phi kim cương thơm kế tiếp vớt ra, để riêng.

Dầu nạp năng lượng phi hành tây còn lại, đổ ngay trong lúc nóng vào chén đựng hành lá thái nhỏ và trộn đều để làm dầu hành.

Bước 3: pha sốt sa tế

Lấy một đánh lớn, cho vào 50ml nước cốt tắc, 50 gr đường, trăng tròn gr tương ớt, 15 gr muối hạt tôm, 5 gr ớt băm, 5 gr ớt bột. Trộn đều toàn bộ nguyên liệu. Sau đó, rắc lên xung quanh tô đậu phọng rang đã lột vỏ, hành tím phi, bơ, trứng cun cút luộc, tắc thái lát.

Bước cuối cùng, rưới dầu hành lên trên. Bởi vậy là trả thành.

Thành phẩm

Sốt sa tế tắc vừa tất cả vị chua của tắc, vị ngọt của tí chút đường, hơi tê tê đầu lưỡi của ớt cùng vị béo, thơm của bơ, hành phi độc nhất định sẽ không làm các bạn thất vọng.

2. Biện pháp làm nóng chấm bánh tráng trứng cút

Sốt trứng phắn là bí quyết làm sốt khá thân quen với những bạn hay ăn uống trứng muối. Sốt sẽ sở hữu vị béo, đằm của trứng cút, cùng vị thơm cực nhọc cưỡng của dầu hành. Đảm bảo nạp năng lượng hết 40 cái trứng cút sau đây sẽ hỗ trợ đủ lượng năng lượng cho một buổi làm việc của người tiêu dùng luôn đó.


*
Bánh tráng ăn với nước nóng trứng cút

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Trứng cút: 40 trứng

Nước bò đen: 400 ml

Hành lá: 100 gr

Ớt: 6 trái

Tắc: 8 trái

Dầu ăn: 100 ml

Bơ: 100 gr

Phô mai: 60 gr

Lòng đỏ trứng gà: 4 cái

Bột bắp: đôi mươi gr

Tỏi băm: 100 gr

Dầu ăn: 10 gr

Đường: 10 gr

Muối: 10 gr

Lưu ý: bạn có thể thay phô mai cream cheese bằng 4 miếng phô mai nhỏ bò cười.

Nước bò black nếu không có hoàn toàn hoàn toàn có thể lược bỏ.

2.2. Bí quyết làm nóng trứng cút

Cách có tác dụng sốt trứng cút nặng nề nhất với tốn nhiều thời gian nhất là ở quy trình làm sốt bơ buộc phải lọc bột những lần để nhiều loại làm nhuyễn và loại trừ các viên bột bị vón.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trứng tếch luộc chín, lột vỏ.

Hành lá cọ sạch, thái nhỏ.

Tắc nỗ lực lấy nước, cần sử dụng rây lọc vứt hạt.

Ớt rửa sạch, vứt hạt, giảm nhỏ.

Bước 2: làm cho mỡ hành

Bật bếp, bỏ vào chảo 3 muống nêm canh dầu ăn đun nóng, mang lại tỏi vào phi vàng thơm, tắt nhà bếp rồi vớt ra chén.

Cho hành lá thái bé dại vào chảo dầu đảo đều để làm mỡ hành.

Xem thêm: Phụ Nữ Bao Nhiêu Tuổi Thì Hết Ham Muốn Và Cách Lấy Lại Ham Muốn

Bước 3: làm cho sốt bơ

Cho bơ vào chén nhỏ, cướp đi hấp bí quyết thủy mang đến tan tung hoặc mang đến bơ vào lò vi sóng xoay ở nhiệt độ trung bình 3 phút.

Đập 4 quả trứng chỉ rước phần lòng đỏ, đánh phần lớn với trăng tròn gr con đường trắng. Trứng và mặt đường đã tấn công tan, mang đến phô mai vào tán nhuyễn, trộn đều.

Rây bột bắp để vứt bỏ phần bột bị vón cục. Phần bột vẫn rây, với bơ hấp giải pháp thủy sẽ tan chảy, đổ vào đánh trứng, đường, phô mai và thường xuyên trộn đều.

Khi tất cả hổn hợp đã hòa quấn với nhau, lọc hỗn qua rây một đợt tiếp nhữa rồi cho vô nồi để lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy số đông đến khi hỗn hợp hơi đặc lại thì tắt phòng bếp và để nguội.

Khi các thành phần hỗn hợp đã nguội, cho vào túi bắt kem và để riêng.

Bước 4: Trộn nóng trứng cút

Cho nước bò đen, nước cốt tắc, trăng tròn gram đường, ớt cắt nhỏ vào một chén bé dại khuấy hầu hết cho đường tan hết với cá nguyên vật liệu hòa quyện lại cùng với nhau.

Sau đó, đổ hỗn hợp ra đĩa, rưới dầu hành lên, cắt nhỏ dại trứng cút sắp đầy phương diện đĩa. Rồi rắc tỏi phi với bóp nóng bơ mọi lên phương diện là hoàn tất.

Thành phẩm

Vậy là ta đã kết thúc món bánh tráng nước nóng trứng cút béo ngậy full-topping rồi nhé.

3. Cách làm nóng chấm bánh tráng trứng muối

Sốt trứng muối bột là bí quyết làm sốt new khá lạ cùng được rất nhiều người “fan hâm mộ” trứng muối yêu thích.


*
Bánh tráng nóng bơ trứng muối

3.1. Sẵn sàng nguyên liệu

Lòng đỏ trứng muối: 12 trứng

Bột mì: 10 gr

Sữa tươi tất cả đường: 50 ml

Bơ lạt: 5 gr

Hành phi: 6 gr

Ruốc sấy: 6 gr

Muối tôm: 1 muỗng canh

Ớt bột: 1 thìa canh

3.2. Giải pháp làm nóng trứng muối

Sốt trứng muối bột nghe tất cả vẻ phức tạp nhưng bí quyết làm lại khá dễ dàng và đơn giản và nhanh gọn lẹ nhé.

Bước 1: Tán trứng muối và đảo bơ thuộc bột mì

Cho trứng muối bột vào tô, cần sử dụng nĩa tán trứng mang đến nhuyễn mịn.

Cho bơ lên chảo cùng bật bếp đun đến bơ chảy chảy rồi đến bột mì vào đảo đều trong vòng 2 phút.

Bước 2: làm cho sốt bơ trứng muối

Khi bột mì và bơ sẽ hòa quấn với nhau, đổ vào chảo 50ml sữa tươi với trộn đều, rồi liên tục cho trứng muối tán nhuyễn vào khuấy liên tiếp 2 phút để các thành phần hỗn hợp đều mịn, rồi tắt bếp, trút nóng ra đĩa, để nguội.

Khi nóng bơ trứng muối bột nguội, rắc hành phi và ruốc sấy phần lớn lên mặt sốt là hoàn thành.

Thành phẩm

Nước sốt bơ trứng muối có vị mặn và to ngậy sẽ đem lại xúc cảm cực kỳ thú vui khi trộn cùng với bánh tráng ăn kèm.

4. Giải pháp làm sốt chấm bánh tráng mắm me

Khi làm nước sốt me, thông thường ta buộc phải dùng me chín và các loại được đóng góp gói/ vỏ hộp chuyên cần sử dụng làm nước sốt vị sẽ rước được vị chua của me nhiều hơn thế và khi làm sốt, nước sẽ cấp tốc cô hơn.

4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Me: 300 gr

Ớt xay sẵn: trăng tròn gr

Nước ấm

Gia vị: Đường trắng, nước mắm, dầu hào

4.2. Biện pháp làm sốt mắm me

Cách chế tao sốt mắm me khác 1-1 giản, tương tự như phương pháp chế nước nóng me để gia công món trứng cun cút xào mắm me.

Bước 1: thanh lọc nước me

Cho me vào nước ấm, sử dụng tay bóp nhẹ nhằm me tơi ra với ngâm me khoảng 15 - trăng tròn phút. Tiếp đến dùng rây nhằm lọc lấy phần nước me và vứt hạt.

Bước 2: có tác dụng sốt mắm me

Cho nước me vào một trong những chiếc nồi thuộc 200 gr mặt đường trắng, 1 thìa cafe dầu hào, 30ml nước mắm, ¼ thìa coffe hạt nêm và ớt xay sẵn vào rồi đun hỗn phù hợp với lửa vừa.

Khi tất cả hổn hợp sôi, hạ lửa nhỏ, dùng thìa hòn đảo nhẹ và đun tiếp cho đến khi sốt me keo lại thì tắt bếp.

Thành phẩm

Nước sốt xe vừa chua, vừa mặn mà thơm trường đoản cú me dằn lại bởi vì chút con đường và thêm xíu vị cay từ bỏ ớt ăn lẫn với bánh tráng chắc hẳn rằng sẽ làm bạn có nhu cầu ăn lại lần nữa.

5. Lý giải chọn cài bánh tráng để ăn uống kèm những loại sốt chấm

Nước sốt ngon dẫu vậy bánh tráng không được giòn thì món bánh tráng cũng chưa được ngón lắm nhỉ. Bánh tráng dùng để làm chấm sốt tốt nhất có thể bạn nên áp dụng loại bánh white phơi sương Tây Ninh hoặc bánh tráng chuyên sử dụng cuốn để có độ dày, mềm, vị lạt để khi ăn uống cảm nhận thấy rõ vị chua chua, mặn mặn, cay cay hay phệ của nước nóng nhé.


*
Bánh tráng phơi sương - đặc sản nổi tiếng nức tiếng Tây Ninh

Trên đây là 4 phương pháp làm nóng chấm bánh tráng bằng sa tế, trứng muối, trứng cun cút và me chua leagueoflords.vn xin nhắc nhở cho bạn. Chúc chúng ta thành công và ăn ngon miệng!