Là một đặc sản nổi tiếng của vùng đất Ninh Bình, ốc núi nạp năng lượng dai, ngọt và có vị thơm quánh trưng.

Bạn đang xem: Cách làm ốc núi hết nhớt

Không chỉ có là một món ăn vặt ngon cơ mà ốc núi còn đựng được nhiều dưỡng chất xuất sắc cho cơ thể. Hưởng thụ ốc núi ở quán ăn là cách dễ dàng nhất để chúng ta cũng có thể ăn được một món ốc núi ngon. Tuy nhiên nếu thiết lập được ốc núi sống thì bạn có thể tự có tác dụng tại nhà. Ở nội dung bài viết này, khách Sạn tỉnh ninh bình sẽ share đến các bạn cách luộc ốc núi Ninh Bình ngon.

Xem thêm: Cách Làm Nạc Nọng Heo Luộc, Cách Làm Nạc Nọng Heo (Má Lợn) Nướng Siêu Ngon

Đây là cách chế biến ốc núi dễ dàng và đơn giản mà vẫn giữ lại được hương vị đặc trưng, theo dõi nhé!

Cách chọn ốc núi Ninh Bình

Không sử dụng không ít nguyên liệu gia vị, phương châm của bài toán luộc là giữ hương vị ốc núi nguyên thủy nhất. Chính vì thế, bí quyết luộc ốc núi tỉnh ninh bình yêu cầu quality ốc cao. Mặc dù nhiên, ốc núi tất cả phần vỏ lớn như vậy thì làm cầm nào để thấy ốc gồm ngon xuất xắc không? tất cả những tiêu chí nào để nhận xét một mẻ ốc núi ngon? cũng như nhiều chủng loại ốc khác, có một số cách để chọn ốc núi Ninh Bình. Và shop chúng tôi sẽ chia sẻ nó đến chúng ta trong phần này:

*
*
*
*
*

Chuẩn bị nguyên liệu:

Ốc núi đã sơ chế sạchMẻKhế chua, sả, lá gừng, ớt tươiGia vị muối, đường, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu

Cách luộc ốc núi tỉnh ninh bình với mẻ:

Cho khoảng 0.5L nước vào nồiLọc mẻ bỏ vô nồi, nêm các gia vị cho vừa ănCho thêm khế chua, sả đập dập, lá gừngBật bếp đun sôi hỗn hợpTrút ốc núi sẽ sơ chế vào nồi, hâm sôi trong 5 phút đến khi ốc bong ngươi ra thì tắt bếp, dùng muôi thủng để vớt ốc ra đĩa, tô điểm với lá gừngỐc núi luộc mẻ tương thích ăn nóng cùng nước mắm pha gừng xay, tỏi, lá chanh.

Trên đó là cách luộc ốc núi Ninh Bình đơn giản dễ dàng mà khách hàng Sạn tỉnh ninh bình muốn share đến bạn. Hi vọng những tin tức trong nội dung bài viết này là hữu ích, giúp cho bạn có thêm số đông món tiêu hóa để quây quần trải nghiệm cùng gia đình. Chúc bạn thành công!