kê kho gừng đậm đà ăn với cơm trắng cực kỳ ngon. Phương pháp làm con gà kho gừng ngon rất solo giản, hoàn toàn có thể kho với gừng xuất xắc thêm sả, ớt, nghệ… số đông vô thuộc hấp dẫn.

Gà kho gừng là 1 trong những món ngon, dễ dàng làm. Thịt kê kho cùng với gừng vừa mềm mềm, cay cay lại thơm và ngon đậm đà. Biện pháp làm gà kho gừng ngon không khó. Bếp leagueoflords.vn phía dẫn biện pháp nấu con kê kho gừng ngon vừa 1-1 giản, dễ có tác dụng lại hòa hợp khẩu vị ai nạp năng lượng cũng thích.

Bạn đang xem: Cách làm món thịt gà kho gừng

1. Bí quyết làm gà kho gừng ngon 1-1 giản

Nguyên liệu làm cho gà kho gừng

- 500g thịt con kê ta

- 30g gừng

- 2 củ hành tím

- 2 cây hành lá

- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, đường, bột ngọt, muối



*

Nguyên liệu có tác dụng món kê kho gừng đối kháng giản

Lưu ý: Món con gà kho gừng không nên cho hạt tiêu, vị cay của tiêu sẽ át đi vị gừng. Đối với cách làm con kê kho gừng miền Tây thường bỏ thêm đường, còn cách làm gà kho gừng miền bắc thì không thực hiện đường mà sử dụng bột ngọt.

Cách làm gà kho gừng đối kháng giản

Bước 1: Gà tải về rửa không bẩn với nước, dùng dao đập dập 1 ít gừng bỏ vào thịt gà, thêm một ít rượu white vào bóp thịt gà để khử giảm mùi hôi. Rửa sạch lại với nước sạch cùng để ráo, chặt thành miếng vừa ăn.

Gà chặt thành miếng vừa ăn

Bước 2: Gừng gọt vỏ, cọ sạch, thái sợi. Hành tím tách vỏ, đập dập, băm nhỏ. Hành lá nhặt rửa sạch sẽ rồi thái nhỏ.

Bước 3: bỏ thịt gà vào tô, tiếp tế 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cafe bột nêm, 1 thìa canh con đường (người khu vực miền bắc thay thế bằng 1 thìa coffe bột ngọt), 1 thìa bột canh dầu ăn, 1/2 hành tím băm, 1/3 gừng thái sợi và đảo thật đều, ướp gà 30 phút cho thâm nhập gia vị.

Ướp giết thịt gà trước khi kho

Bước 4: bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn uống và 1 thìa canh mặt đường vào, đun thật bé dại lửa để triển khai nước màu. Đun cho tới khi đường tan hết sôi sinh sản thành color cánh loại gián thì cho một nửa chỗ gừng cắt chỉ và một nửa hành tím băm vào đảo đều.


Thắng nước màu cùng phi kim cương gừng, hành

Bước 5: bỏ thịt gà vào chảo gừng, hành sẽ phi, đảo đều tay, xào bỏ thịt theo lớp gà săn lại. Thời điểm xào thịt gà thì để lửa trung bình. Thịt con kê săn lại thì cho một bát nhỏ nước vào, đun sôi thì hạ lửa nhỏ liu riu. Kho gà cho đến khi nước cạn, quánh sệt lại thì cho nốt phần gừng còn sót lại vào, hòn đảo thật đều. Cuối cùng cho hành lá thái nhỏ vào, hòn đảo đều lại cùng tắt bếp.

Hoàn thành

Thịt gà kho gừng múc ra tô và trải nghiệm khi còn rét với cơm nóng. Phương pháp kho con kê với gừng này đối chọi giản, thịt con gà mềm mềm, dẻo dai, gừng thơm nồng hấp dẫn.

Thịt gà kho gừng ngon đậm đà

2. Cách làm kê kho gừng sả ớt

Nguyên liệu có tác dụng gà kho gừng sả ớt

- 500g thịt gà ta

- 30g gừng

- 3 cây sả

- 2 quả ớt

- 2 củ hành tím

- 2 nhánh hành lá

- gia vị kho gà: Muối, mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn, bột nghệ

Cách làm cho gà kho gừng sả ớt

Bước 1: thịt gà download về rửa không bẩn với gừng cùng rượu trắng. Chặt thành miếng vừa ăn.

Gà chặt miếng vừa ăn

Bước 2: Gừng thái lát. Sả đập dập, thái sợi chỉ dài 5cm. Hành tím thái theo từng lát nhỏ. Hành lá rửa không bẩn thái nhỏ. Ớt thái nhỏ.

Bước 3: đến gà vào tô, phân phối 1 thìa bột canh nước mắm, 1/2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cafe bột nghệ, một nửa gừng thái sợi, 1/2 hành thái nhỏ dại đảo phần lớn rồi ướp 15 - 20 phút mang đến ngấm.

Xem thêm: Cách Làm Cá Ngừ Kho Thơm Mặn Mòi, Thấm Vị Làm Cả Nhà Ăn Hết Nồi Cơm

Ướp giết gà mang lại ngấm gia vị

Bước 4: cho một thìa canh dầu ăn sâu vào chảo, cho 1/2 gừng, 50% hành tím vào phi vàng, trút bỏ thịt con gà đã ướp vào xào, đảo đều mang lại săn lại. Thịt gà săn lại thì thêm một bát bé nước vào, đun cho sôi rồi hạ lửa nhỏ dại liu riu. Con gà kho gừng cho đến khi nước cạn bớt, sền đặc lại thì mang lại sả, ớt vào đảo đều, kho cho tới khi nước keo hết lại, thêm sản phẩm lá thái nhỏ dại và tắt bếp.

Hoàn thành con gà kho gừng sả ớt

Gà kho gừng, sả, ớt thơm thơm của sả, cay cay của gừng, ớt, thịt con kê mềm mềm, dai dai với đậm đà ăn rất gửi cơm.

3. Con gà kho gừng nghệ

Đĩa kê kho gừng nghệ có màu quà đẹp mắt, thơm mùi hương gừng hấp dẫn. Giải pháp nấu kê kho gừng nghệ cũng không thực sự khó.

Nguyên liệu:

- 300g thịt con kê ta

- 1 củ gừng nhỏ

- 1 thìa coffe bột nghệ

- Nước mắm, phân tử nêm, ớt, tiêu, tỏi băm

Cách làm cho gà kho gừng nghệ ngon

Bước 1: Thịt con gà rửa sạch sẽ với nước muối loãng rồi chặt miếng vừa ăn. Gừng gọt vỏ, thái sợi chỉ nhỏ.

Bước 2: bỏ thịt theo lớp gà vào tô khổng lồ rồi thêm vào xíu nước mắm, gia vị hạt nêm ướp khoảng tầm 20 phút mang đến ngấm.

Bước 3: bắc nồi lên bếp, đun nóng dầu nạp năng lượng rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đó bỏ thịt gà sẽ ướp cùng gừng cắt sợi vào xào với lửa lớn, hòn đảo nhanh tay. Xào đến lúc thấy thịt gà săn lại thì thì cho 1/2 bát nhỏ nước rét vào cùng hạ lửa nhỏ dại liu riu. Cho tiếp tục phần bột nghệ vào và che nắp đun cho đến lúc thịt con gà chín mềm, nước cạn ngay sát hết. ở đầu cuối nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thêm vài lát ớt nếu nạp năng lượng được cay.

Hoàn thành

Múc thịt gà kho gừng nghệ ra bát, rắc thêm chút tiêu xay và trải nghiệm khi còn nóng. Thịt gà kho chấm dứt chín mượt mềm, vẫn còn độ dai thoải mái và tự nhiên và hương vị đậm đà, màu kim cương đẹp mắt.

Gà kho gừng nghệ bắt mắt

Bí quyết làm cho món con gà kho gừng ngon

- con kê kho gừng nên sử dụng thịt kê ta, khi kho ăn thịt mềm, dai dai, không bị bở như thịt con gà công nghiệp, đặc biệt là không bị ra vô số nước cùng tanh tanh.

- Thịt con gà kho gừng thường quán triệt hạt tiêu, vị cay của phân tử tiêu sẽ lấn át trọn vẹn vị gừng, không thể ngon nữa. Lân cận đó, gà kho gừng cũng không nên cho tỏi, mùi tỏi át đi mất vị của gừng.

- Đối với cách làm con kê kho gừng của người khu vực miền bắc thường ko ướp con gà với đường, sử dụng mì chủ yếu thay thế. Còn với người miền nam thì không nhiều khi sử dụng mì chủ yếu mà sửa chữa bằng đường.