Ốc móng tay xào me chua chua ngọt ngọt cực kỳ hấp dẫn. Phương pháp làm ốc móng tay xào me solo giản, ốc giòn ngọt, đậm đà nạp năng lượng mãi ko chán.

Ốc móng tay là 1 trong loại ốc biển có mức giá trị bồi bổ cao với các chất 100g ốc chứa khoảng tầm 25 g protein, 150 kcal, 99 microgam vi-ta-min B12, Omega-3, 28 mg sắt… vì chưng đó, ốc móng tay được chế trở thành nhiều món ngon như ốc móng tay xào rau xanh muống, ốc móng tay xào sả ớt và ốc móng tay xào me được thích thú nhất.

Bạn đang xem: Cách làm món móng tay xào chua ngọt

Ốc móng tay xào me vị hơi chua chua ngọt ngọt đặc trưng, giết mổ ốc giòn, dai hết sức thơm ngon. Phòng bếp leagueoflords.vn phía dẫn giải pháp làm ốc móng tay xào me chua ngọt cuốn hút ăn mãi ko ngán.

Nguyên liệu có tác dụng ốc móng tay xào me

- 500g ốc móng tay

- 50g me chín

- 2 cây sả

- rau xanh răm, gừng, tỏi, ớt

- Đường, phân tử nêm, nước mắm, bột năng, bột ớt



*

Nguyên liệu có tác dụng ốc móng tay xào me

- bí quyết chọn ốc móng tay ngon:

Ốc móng tay ngon chọn phần đông con tất cả màu vàng cát, lớp vỏ ngoài không xẩy ra va đập tuyệt sứt mẻ. Ốc không tồn tại mùi hôi thối. Sử dụng tay tách vỏ ốc ra thì bên phía trong thịt ốc tươi nguyên. Thả ốc vào nước khoảng 1 - 2 tiếng ốc bước đầu mở hết miệng ra.

Cách làm ốc móng tay xào me chua ngọt

Bước 1: Sơ chế ốc móng tay

- Xả ốc móng tay cùng với nước 3 - 4 lần. Kế tiếp cho ốc vào nước bao gồm thêm vài lát ớt cùng ngâm 3 giờ - qua đêm. (Có thể khử dơ cho ốc bằng cách ngâm ốc với nước vo gạo xuất xắc ngâm vào thau kim loại).

Ngâm ốc móng tay nhiều giờ nhằm nhả hết cát bẩn

- sau khoản thời gian ngâm ốc xong xuôi rửa lại 3 - 4 lần nước nữa để ốc không còn sạn cát.

Bước 2: Luộc ốc móng tay

- bê chảo lên bếp, đun sôi nước rồi đến ốc móng tay vào luộc 3 - 4 phút. Thấy ốc mở không còn miệng ra là được. Đổ ốc ra để ráo nước.


Luộc ốc móng tay

Lưu ý: Nếu các bạn không thích xào me cả vỏ ốc thì có thể tách bóc lấy phần làm thịt ốc riêng, bỏ vỏ.

Có thể tách lấy riêng rẽ phần thịt ốc để xào

Bước 3: pha nước nóng me

- 50g me chín mang lại vào bát con nước nóng ngâm 10 - 15 phút mang đến nở rồi chắt lọc lấy nước cốt, gạn bỏ hết bã và hạt.

Xem thêm: Mách Bạn 10 Cách Kho Thịt Ngon Mềm Ngon, Chuẩn Vị Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết Bay

Ngâm me cùng với nước sôi cho nở để lọc nước cốt

- cho vào chén con nước cốt me 2 thìa cà phê nước mắm, 4 thìa cafe đường, 1 thìa coffe hạt nêm, 2 thìa cafe bột ớt rồi khuấy những cho tan hết đường.

Bước 4: Băm tỏi, ớt, gừng, sả

- Tỏi, ớt, gừng rửa không bẩn rồi băm nhuyễn.

- Sả bóc bớt lớp già bên ngoài, rửa sạch sẽ rồi băm nhỏ.

- rau củ răm nhặt rồi cọ sạch, thái nhỏ khoảng 2 cm.

Bước 5: Ốc móng tay xào me chua ngọt

- cho 2 thìa súp dầu lấn vào nồi, làm cho nóng già rồi cho tỏi, sả, ớt, gừng băm vào phi mang lại thơm. Tiếp đến cho chén con nước me vừa pha vào, khuấy mọi và đun sôi. Kết hợp 1 thìa súp bột năng với 1 xíu nước rét rồi đổ rảnh rỗi vào nồi nóng me để tạo ra độ sánh.

Tạo độ sánh chan nước sốt me

- lúc nước me sôi và bao gồm độ sánh thì mang đến ốc móng tay vào xào cùng, hòn đảo đều tay đến ốc móng tay thấm đông đảo sốt me. Đảo liên tiếp 5 phút là ốc móng tay ngấm các gia vị, sốt me cùng nước nóng me cạn sát hết, sánh màu nâu cánh con gián đậm, đến rau răm vào hòn đảo đều tay rồi tắt bếp.

Xào ốc móng tay

Hoàn thành

Cho ốc móng tay xào me chua ngọt ra bát tô vừa thơm lại có màu sắc đẹp mắt. Ốc móng tay xào me gồm vị chua ngọt quánh trưng, ốc giòn giòn, dai dai, cay cay nhẹ và bám mùi thơm của rau củ răm vô cùng hợp.