Từng mê mẩn hương vị mặn mà nhưng các bạn vẫn loay hoay không tìm ra được cách làm trườn nhúng giấm thơm ngon. Từng thử nghiệm theo phương pháp trên internet nhưng bạn vẫn chưa thích hợp với thành quả thu được. Đừng vội vứt cuộc, chúng ta hãy cùng phòng bếp Trưởng Á Âu tìm hiểu ngay phương pháp làm món tiêu hóa từ bò này bao nhanh, bao ngon nhé.

Bạn đang xem: Cách làm món bò nhúng dấm

*
*
Cách làm bò nhúng giấm là công thức được nhiều người tìm kiếm (Ảnh: Internet)

Lẩu bò nhúng giấm là món ăn không còn xa lạ thường xuyên lộ diện trong thực đơn của không ít quán. Đây cũng chính là món nạp năng lượng chiếm cảm tình của không ít thực khách hàng bởi mùi vị thơm ngon khó khăn cưỡng. Không những vậy, bò nhúng giấm còn có hàm lượng bồi bổ cao tốt nhất cho sức khỏe. Vì chưng lẽ đó, đa số người đã dành thời hạn tìm kiếm cách thực hiện món nạp năng lượng này tận nhà để chiêu đãi người thân. Các bạn hãy thuộc xắn tay áo vào bếp thay đổi các nguyên vật liệu thịt bò, bún, rau sống, gia vị… thành nồi lẩu nóng hổi, vừa thơm vừa ngon với công thức đơn giản dễ dàng dưới phía trên nhé.


Nội Dung


ẨnHiện
2 biện pháp làm bò nhúng giấm dễ dàng và đơn giản tại nhà

Nguyên liệu


1kg thăn bò1 trái dừa xiêm3 trái chuối xanh2 trái dưa leo½ trái thơm (dứa)2 cây sả1 củ hành tây2 củ hành tím1 củ tỏi khô2 trái ớt tươi2 xấp bánh tráng cuốn1kg bún tươiRau sống nạp năng lượng kèm: xà lách, khiếp giới, tía tô, húng lủi, húng quế…Gia vị: Muối, mặt đường trắng, giấm, mắm nêm, phân tử nêm…

Cách làm trườn nhúng giấm đơn giản dễ dàng tại nhà

Thịt bò hoàn toàn có thể chế trở thành nhiều món ăn rất thơm ngon, một trong những đó phải nói đến bò nhúng giấm. Giải pháp làm trườn nhúng giấm rất đối chọi giản, chưa đến 5 cách được hướng dẫn dưới đây các bạn sẽ tự làm cho được món nạp năng lượng này một bí quyết thơm ngon nhất.

Đặc biệt, vào công thức còn tồn tại hướng dẫn làm cho nước mắm nêm ăn cùng giúp món bò nhúng giấm thêm trọn vị. Nếu yêu thích món ăn này thì bạn không nên bỏ qua giải pháp làm sau đây nhé!

Bước 1: Sơ chế các vật liệu rau củ

Bóc vỏ tỏi, hành tím đập dập rồi băm bé dại để riêng. Tách bóc vỏ hành tây, rửa sạch, bổ múi cau.Bóc vỏ ngoài của sả, rửa sạch sẽ rồi băm nhuyễn. Nhặt quăng quật cuống ớt, rửa sạch, vứt bỏ hạt rồi thái thành lát mỏng.Gọt vỏ chuối xanh, rửa sạch, thái thành lát mỏng tanh rồi bỏ vào ngâm ngay trong bát nước muối pha loãng để đảm bảo chuối không trở nên thâm màu.

*
*
Cắt chuối thành lát mỏng cho vào dìm trong chén con nước muối trộn loãng (Ảnh: Internet)

Rửa sạch khế, gọt bỏ những cạnh, cắt thành lát mỏng rồi cũng bỏ vào ngâm trong chén nước muối trộn loãng.Nhặt vứt lá úa vàng, nơi bắt đầu rễ của những loại rau ăn kèm rồi rửa sạch mát với nước muối pha loãng, vớt đặt trên rổ mang đến ráo nước.Rửa không bẩn dưa leo, thái thành lát mỏng. Gọt vỏ thơm, loại trừ mắt, cọ sạch, cắt lát mỏng 1 phần, phần còn lại băm nhỏ.

*
*
Gọt vỏ, loại trừ mắt của trái thơm để sẵn sàng làm lẩu trườn nhúng giấm (Ảnh: Internet)

Bước 2: Sơ chế giết thịt bò

Rửa sạch sẽ thịt thăn bò với nước muối hạt pha loãng, đặt lên trên rổ mang lại ráo nước rồi tiến hành cắt thành miếng rộng lớn và mỏng mảnh vừa ăn.Dùng chày hoặc dụng cụ chuyên sử dụng đập sơ qua để miếng giết mổ mềm.Cho thịt bò vào vào bát, thêm 2/3 lượng tỏi băm, 2/3 lượng sả băm, 1 muỗng cafe hạt nêm, trộn đều. Đây là bí quyết quan trọng trong bí quyết làm bò nhúng giấm bảo đảm thành phẩm sẽ đạt hương thơm vị cuốn hút ngon đậm đà.

Xem thêm: Bệnh Viêm Xoang Có Lây Không Bác Sĩ? Bệnh Viêm Xoang Có Lây Không

*
*
Ướp thịt trườn với gia vị để tăng lên hương vị thơm ngon cho món lẩu (Ảnh: Internet)

Bước 3: trộn mắm nêm ăn uống kèm

Bắc chảo tất cả 2 thìa dầu ăn lên bếp đung nóng rồi đến ½ số hành băm, tổng thể tỏi, sả băm vào phi thơm.Cho 5 thìa mắm nêm, 1 bát nhỏ dại nước lọc, thơm băm nhỏ, một vài lát ớt (có thể kiểm soát và điều chỉnh theo khẩu vị) vào chảo hòn đảo đều.Khi chảo mắm sôi, bỏ thêm ít đường, hạt nêm vào, khuấy gần như rồi tắt bếp.

*
*
Làm mắm nêm là bước không thể không có trong giải pháp làm trườn nhúng giấm (Ảnh: Internet)

Bước 4: nấu bếp nước cần sử dụng lẩu

Cho nước cốt dừa xiêm vào trong nồi, bắc lên bếp thêm một bát nhỏ tuổi giấm, hành tây vấp ngã múi cau, ½ hành băm còn lại, thơm thái lát vào cùng.Tiến hành đung nóng nồi nước, nêm thêm 1 muỗng phân tử nêm, 1 thìa đường, 1 muỗng cà phê muối nhằm nước cần sử dụng thêm đậm vị.

*
*
Dùng nước cốt dừa xiêm để chế tạo vị ngọt tự nhiên có nước cần sử dụng lẩu bò nhúng giấm (Ảnh: Internet)

Bước 5: trình diễn và thưởng thức

Xếp lần lượt thịt bò, rau củ sống các loại, dưa leo, chuối, khế, bún, bánh tráng lên dĩa và chén mắm nêm vừa nấu ăn bày lên bàn.Đặt nồi nước dùng lên bếp ga mini trọng tâm bàn. Thời điểm này, bạn chỉ cần đợi nước dùng sôi, nhúng trườn chín tái, cuốn cùng bánh tráng, bún, rau, chấm cùng với mắm nêm.

*
*
Hoàn thành cách nấu trườn nhúng giấm chỉ với sau 4 bước thực hiện (Ảnh: Internet)

Một số lưu ý khi triển khai cách làm trườn nhúng giấm

Để gồm món lẩu bò nhúng giấm thơm ngon khiến cho người ăn uống xiêu lòng, chúng ta cần để ý một số điểm như sau:

Ưu tiên lựa chọn thịt trườn thăn, phi lê bò mềm hoặc bắp bò. Chọn số đông miếng thịt trườn có red color tươi, thớ giết mổ nhỏ, khô ráo, không trở nên dính tay hay giữ mùi nặng hôi nặng nề chịu.Ngoài xà lách, khế chua, chuối chát, húng lủi, bạn còn có thể bổ sung cập nhật thêm những nhiều loại rau khác tùy theo sở thích.Không phải cắt lát thịt vượt dày vì chưng sẽ khó khăn chín khi nhúng cùng quá mỏng manh vì sẽ có tác dụng nát miếng thịt.Khi thưởng thức, bạn không nên nhúng từng miếng thịt quá lâu vày sẽ khiến thịt dai và giảm sút độ thơm ngon.

Thực hiện nay ngay cách làm trườn nhúng giấm nhằm chiêu đãi fan thân hiện thời là điều không hề quá cực nhọc khăn. Nước dùng gồm vị chua ngọt hòa quyện, miếng thịt chín tới mềm thơm, rau xanh tươi xanh, gia vị chấm đậm đà đã “hạ gục” ngẫu nhiên ai thưởng thức đấy.

Nếu muốn cập nhật thêm các công thức bào chế món lẩu ngon khác, các bạn cũng theo dõi các bài viết tiếp theo của Bếp Trưởng Á Âu nhé.