Lẩu cá là món ăn uống thơm ngon được không ít gia đình thương yêu lựa chọn.

Bạn đang xem: Cách làm lẩu cá ngon

Nếu như khách hàng đang lần chần món ăn uống này thế nào thì hãy theo dõi và quan sát ngay bài viết sau trên đây của chúng tôi. 

Nếu nhiều người đang muốn biến hóa khẩu vị cho gia đình bạn với món lẩu thì tránh việc bỏ qua món lẩu cá thơm và ngon hấp dẫn. Công thức chế biến món ăn uống này như vậy nào. Hãy theo dõi ngay nội dung bài viết sau đây của leagueoflords.vn nhé. 


Nguyên liệu chế tao món lẩu cá

Cá chép 

Xương ống 

Dứa

Cà chua 

Bún 

Mẻ, gừng, nghệ, tỏi, hành khô, rau củ mùi, thì là, hành lá, rượu trắng 

Rau ăn kèm

Gia vị: muối, nước mắm, phân tử tiêu, ớt 

Các bước triển khai món ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Xương ống heo cài về cọ sạch, chần sơ nước sôi cùng rửa sạch mát thêm một đợt nữa. 

Cá chép cài về làm sạch vảy, vứt dồn phần ruột và mang cá, tiếp đến làm không bẩn qua cùng với muối. Có tác dụng sạch cá dứt bạn phải cắt cá thành từng khúc vừa ăn, mỗi khúc tầm 4 – 5cm 

*

Cá tải về cần phải làm sạch trước khi chế biến

Hành khô làm sạch, tách bóc vỏ, băm nhuyễn. 

Dứa làm cho sạch, thái thành từng miếng vừa ăn 

Cà chua cài về rửa sạch, thái miếng. 

Hành lá, rau ăn uống kèm, hương thơm rửa không bẩn qua cùng với nước. 

Bước 2: Ứớp cá 

Cá sau thời điểm làm không bẩn thì được ướp qua cùng với gia vị: gừng, hành khô, nghệ, tỏi, tiêu, nước mắm, muối, rượu trắng. 

*

Ướp cá làm cho lẩu

Bước 3: làm nước lẩu cá

Chuẩn bị một dòng nồi lớn, đến hành khô, tỏi, gừng xay nhuyễn và dầu vào phi thơm. 

*

Làm nước lẩu cá thơm và ngon hấp dẫn

Sau kia cho cà chua vào xào, nêm các gia vị vào nước lẩu cho vừa miệng. 

Tiếp tục cho nước ống xương heo vào nồi. Sau đó đợi sôi thêm, mang lại dứa, nước mẻ, quả ớt tươi và các gia vị vừa ăn. 

Trình bày 

Bạn nên xếp rau, cá đã được ướp ra đĩa 

Bạn cho nước lẩu ra nồi, thêm hành lá, thì là, rau mùi vào.

Xem thêm: 66 Hình Ảnh Hài Hước Chỉ Có Ở Việt Nam Xem Mà Cười Té Ghế, Bộ Ảnh Hài Hước Chỉ Có Ở Việt Nam

Tùy khẩu vị gia đình bạn mà hoàn toàn có thể cho thêm sa tế vào cùng thường

Kinh nghiệm sản xuất món ăn khi có tác dụng lẩu cá ngon

Món lẩu cá bảo đảm an toàn hương vị phải đảm bảo an toàn nước lẩu thơm ngon, đậm đà, ngon ngọt của nước hầm xương. Vị chua dịu ngon của dứa. Giết mổ cá nhúng vào vừa chín, dai, nogn đảm bảo an toàn không bị tanh, nát bở. 

Các loại rau ăn kèm vào lẩu khi ăn uống vừa chín, vẫn bảo vệ được độ giòn, tránh việc để rau quá chín hoặc dễ bị nồng. 

Bạn rất có thể lựa chọn cá những trứng hoặc các thịt để làm lẩu

Khi có tác dụng thịt cá thì tránh nhằm bị vỡ vạc mật cá, làm thịt cá có khả năng sẽ bị đắng, có tác dụng hỏng mùi vị của món ăn. 

Bên cạnh mèo khúc thì các chúng ta cũng có thể lọc giết cá riêng để xương cá cùng đầu tiêng. Mang lại xuong cá với đầu cá vào cùng với nước dùng. 

Hy vọng cùng với những tin tức trên đã giúp chúng ta có được thông tin hữu ích và thú vui về món lẩu cá thơm ngon hấp dẫn. Còn do dự gì nữa cơ mà không bắt tay ngay vào phòng bếp và chế biến món ăn này thôi nào. Chúc các bạn thành công.