Khổ qua hay còn gọi mướp đắng tốt nhất có thể cho sức khỏe, có tác dụng giải nhiệt, kích thích nạp năng lượng uống, kháng viêm tiêu sưng, vừa là thức ăn uống lại kiêm chức năng chữa bệnh. Mặc dù không phải ai ai cũng ăn được bởi vì vị đắng của nó. Vị đó, hãy để Nguyễn Kim chỉ bạn bí quyết khử vị đăng đắng của mướp đắng nhé!

Ngâm nước

*

Bạn cắt làm đôi trái khổ qua, quăng quật hết hạt, cắt mỏng tanh rồi cọ qua nước lạnh lẽo 3 - 4 lần. Điều này để giúp khổ qua sút đắng với ngon ngọt rộng khi ăn.

Bạn đang xem: Cách làm khổ qua không đắng

Ướp lạnh

*

Khi ở ánh nắng mặt trời thấp vị đắng vào khổ qua sẽ tiến hành giảm đáng kể và giòn ngon hơn. Bởi vì đó trước lúc chế biến, bạn hãy ướp quả mướp đắng với đá hoặc quấn lại rồi bỏ vào tủ lạnh.

Trụng nước sôi

*

Trường hợp chúng ta không muốn mong chờ để có tác dụng lạnh khổ qua, hãy áp dụng cách ngược lại là trụng nó vào nước sôi. Vị đăng đắng của khổ qua khi ở ánh nắng mặt trời cao (khoảng 80 độ C) sẽ bị tiêu hủy. Ngoại trừ ra, nếu bạn muốn hết hẳn vị đắng, thì rửa nó qua nước rét 1 đợt nữa là được. Mặc dù nhược điểm của phương pháp này đã mất đi chất bồi bổ trong khổ qua. 

Ướp muối

*

Cắt bé dại mướp đắng rồi sử dụng một ít muối ướp trong tầm 15 phút, sau đó rửa không bẩn với nước lạnh lẽo là vị đắng vào khổ qua sẽ tiến hành giảm bớt.

Xem thêm: Bà Bầu 3 Tháng Đầu Uống Chanh Dây Được Không, Bà Bầu Uống Chanh Dây

Loại quăng quật cùi trắng bên trong

*

Bạn cắt đôi khổ qua rồi sử dụng muỗng hoặc dao sa thải hết phần cùi trắng mặt trong, vị đăng đắng sẽ giảm đi rõ rệt.

Nấu tầm thường với lương thực khác

*

Khổ qua sau khoản thời gian được rửa sạch, cắt thành lát mỏng, chúng ta bỏ vào chảo kháng dính đun nóng, quán triệt thêm dầu ăn và nhằm nguyên trong đó. Khi xào tầm thường với món ăn uống khác, bạn lấy khổ qua đã chín trộn đều, nêm các gia vị vừa ăn là sử dụng được. Khía cạnh khác, quả khổ qua xào phổ biến với ớt cũng trở thành giảm giảm vị đắng.