Gỏi trườn là món gỏi đơn giản dễ dàng mà lại chứa nhiều chất dinh dưỡng mà lại còn khôn cùng tươi mát. Nhanh tay vào phòng bếp cùng Điện trang bị XANH khám phá công thức có tác dụng 2 món gỏi bò cực thu hút nhé!
Gỏi trườn bóp thấu

Nguyên liệu làm Gỏi bò bóp thấu mang lại 4 người

Thịt bò thăn 400 g (phi lê bò) Chuối chát 150 g Khế chua 150 g Thơm 100 g (dứa) củ cà rốt 100 g tỏi xay nhuyễn 15 g Hành phi 15 g Mè rang 10 g Đậu phộng 15 g Hành tây 100 g Nước cốt chanh 40 ml Ớt sừng giảm sừng 15 g rau củ thơm 30 g nước mắm mặn 80 ml (Nước mắm trộn gỏi) Nước cốt chanh 40 ml (Nước mắm trộn gỏi) Tỏi ớt băm 15 g (Nước mắm trộn gỏi) Đường 80 g (Nước mắm trộn gỏi)

Dụng nỗ lực thực hiện:

dao, thớt, chén,...

Bạn đang xem: Cách làm gỏi bắp bò


Sơ chế các nguyên liệu

Thịt bò thái lát mỏng vừa ăn. Ướp làm thịt với tỏi băm, 1 thìa canh hạt nêm, 1 muống nêm canh đường, 50% muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh dầu ăn, trộn đều. Để giết thịt ngấm gia vị trong 15 - đôi mươi phút.Chuối chát bào vỏ, khế xanh bỏ viền, thái thành lát mỏng manh vừa ăn. Sau đó ngâm cùng với nước muối bột pha loãng để khế với chuối không trở nên đen.Hành tây thái theo từng lát mỏng, bỏ vào 10ml nước cốt chanh, 1 muỗng nhỏ canh đường, trộn phần nhiều để giảm sút mùi cay, nồng. Kế tiếp cho hành tây vào phòng mát tủ lạnh cho đến lúc trộn gỏi để lưu lại được độ giòn.Thơm cắt lát mỏng, cà rốt thái sợi.
Lưu ý lúc thái thịt: yêu cầu thái thịt theo hướng ngang thì khi nạp năng lượng thịt sẽ không biến thành dai. Đặt miếng thịt làm thế nào để cho đường dọc thớ giết vuông góc với dao.

Xào thịt bò

Sau đôi mươi - 30 phút, khi thịt vẫn ngấm gia vị, bắc chảo lên bếp, chờ dầu nạp năng lượng nóng rồi bỏ thịt bò vào, xào cho chín tái.

Pha nước mắm trộn gỏi

Cho nước mắm mặn, 80g đường, nước cốt chanh vào 1 tô, khuấy phần lớn cho mặt đường tan hết, rồi đến tỏi ớt băm vào khuấy hầu hết lên nữa là xong.

Trộn gỏi

Lấy 1 tô to hay thau nhôm, mang lại chuối chát, khế chua, thơm, cà rốt, hành tây, ớt sừng cắt sợi vào. Rưới nước mắm trộn gỏi lên, trộn đều. Tiếp sau cho làm thịt bò, 30ml nước cốt chanh vào trộn lên lần nữa.Cuối cùng mang đến rau thơm cắt nhỏ, hành phi, rượu cồn phộng, mè rang trộn sơ là hoàn tất.

Thành phẩm

Gỏi trườn bóp thấu thành phẩm vô cùng hấp dẫn, với mùi vị chua ngọt cùng thịt bò mềm, thơm ngon, cực hấp dẫn. Thịt bò được ướp vừa đề xuất xào vừa chín tới đề nghị vẫn giữ được sự mềm ngọt từ nhiên, những loại rau củ tập trung không thiếu thốn hương vị chua chát ngọt bùi, thêm chút cay the của ớt khiến cho tất cả đều giác quan đa số được thoả mãn.

Xem thêm: Bị Sưng Cục Ở Gần Hậu Môn Cảnh Báo Bệnh Gì? Cách Khắc Phục Triệt Để


Nguyên liệu làm Gỏi bắp bò Cho 4 người

thịt bắp bò 400 g cà rốt 1 củ Dưa leo 1 trái Hành tây 1 củ Ớt chuông 1/2 trái (tùy màu sắc) Hành tím nhỏ tuổi 4 củ tỏi băm 10 g nước dấm gạo lên men 3 muống nêm canh Bột bắp 1/2 muỗng canh nước mắm mặn 3 muống nêm canh (Nước mắm trộn gỏi) Nước cốt chanh 3 muống nêm canh (Nước mắm trộn gỏi) Đường 2 muỗng canh (Nước mắm trộn gỏi)

Sơ chế những nguyên liệu

Bắp bò: cọ sạch, thái mỏng dính vừa ăn. Ứớp bắp bò với một muỗng canh phân tử nêm, 1 muống nêm canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu, bột bắp, trộn những và để trong 15 - đôi mươi phút cho trườn thấm gia vị.Hành tây: tách vỏ, cọ sạch, thái sợi mỏng. Ngâm cùng rất nước đá đến lúc trộn gỏi để sút độ cay, nồng và giữ độ giòn.Ớt chuông, cọ sạch, vứt hột, thái theo từng lát mỏng.Dưa leo: cọ sạch, xẻ đôi, quăng quật ruột nhằm tránh tạo sự nước trong khi trộn gỏi. Thái lát mỏng manh hay thái kiểu bằng dụng rứa tạo hình rau củ củ.Cà rốt: gọt vỏ, bào sợi.Hành tím: cắt khoanh mỏng.
Mách nhỏ: mang lại bột bắp vào khi ướp thịt bò cũng là một cách giúp làm thịt bò không bị ra nước lúc xào đấy nhé!

Xào giết thịt bò

Bắc chảo lên bếp, mang đến dầu ăn vào, đợi dầu nóng rồi cho hành tím vào, phi thơm. Tiếp nối vớt phần hành phi ra.Dầu ăn dùng lúc phi hành chấm dứt thì cho vô phần thịt bò đang ướp để thịt bao gồm độ mềm cùng thơm, hòn đảo đều, đợi thêm 5 phút nữa.Sau đó bỏ vào chảo nóng cùng tỏi băm xào cho đến lúc thịt trườn vừa chín tới.

Làm nước trộn gỏi

Cho 2 muống nêm canh đường, nước mắm, nước cốt chanh vào 1 chén, trộn phần lớn đến khi đường tan hết.

Trộn gỏi

Cho các nguyên liệu rau vừa sơ chế khi nảy vào 1 tô mập hay thau nhôm, nêm vào kia giấm gạo lên men, 2 muống nêm canh đường, 3 muỗng coffe nước lọc, đảo đều rồi để khoảng 5 - 10 phút đến rau củ thâm nhập gia vị.Sau 5 - 10 phút, chắt bỏ phần nước vào thau trộn gỏi, xếp thịt bỏ đang xào vào, rưới phần nước có tác dụng gỏi lên trên, trộn các rồi đã cho ra dĩa. Rắc chút hành phi lên phương diện là hoàn tất.

Thành phẩm

Món gỏi thịt bò bắp chua chua, ngọt ngọt. Gắp miếng bắp bò giòn thơm cùng chút rau quả ngấm phần nhiều gia vị. Quả là một trong món gỏi ngon lành, đậm đà.

Cách chọn thịt trườn tươi ngon

Trong những món gỏi xuất xắc trộn với làm thịt bòNếu bạn muốn ăn làm thịt mềm, rất có thể cho nhiều loại phi lê bò.Còn nếu bạn muốn ăn giết giòn, hãy nghĩ đến loại bắp bò.Bạn nên mua những miếng thịt trườn có bề mặt khô ráo, thớ thịt rất nhiều và gồm độ đàn hồi khi sử dụng tay ấn vào.Tránh cài đặt thịt có color tái nhợt, hương thơm hôi phi lý nhé
Trên đó là cách có tác dụng 2 món gỏi bò trộn cực lôi cuốn mà Điện đồ vật XANH gửi cho cho bạn thân yêu. Vào buổi tối cuối tuần sum họp mái ấm gia đình hay đồng đội thì nhớ có tác dụng món gỏi này cho số đông người hưởng thụ bạn nhé. Chúc bạn thành công!*Tham khảo hình hình ảnh và bí quyết từ 2 kênh YouTube Cooky TV cùng Vành khuyên Lê.
trả lời nấu khó hiểu, không làm cho được phương pháp nấu không nên vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi nấu bếp không đúng, dư hoặc thiếu hụt nguyên vật liệu khó tìm, không biết thay thế sửa chữa bằng gì
Tổng đài hỗ trợ (Miễn chi phí gọi)Gọi mua: 1800.1061 (7:30 - 22:00)Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 - 22:00)Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 - 21:30)Bảo hành: 1800.1065 (8:00 - 21:00)