Món đậu phụ kho sẽ quá rất gần gũi với những nhiều người đang ăn chay. Bỏ túi ngay phương pháp làm món đậu phụ kho sả ớt bắt đầu toanh, ngon tuyệt bắt cơm vô cùng qua bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Cách làm đậu hũ chiên sả ớt

Chuẩn bị 25 phút Chế biến khoảng 30 phút Dành cho 3 - 4 người

Đậu hũ là thực phẩm thân thuộc với các gia đình Việt, với vị thanh đạm thuộc thơm béo nên nó được chế trở thành các món ăn uống ngon, mỹ vị. Thuộc Bách hóa XANH vào nhà bếp trổ tài làm món đậu hũ kho sả ớt cho cả nhà đổi khẩu vị, cho dở cơm thêm nóng cúng.

1 nguyên liệu làm món đậu phụ kho sả ớt

bí quyết chọn download đậu hũ-Chọn sở hữu những một số loại đậu hũ white ngà, giữ mùi nặng thơm-Khi cài đậu hũ, chúng ta chọn mua các miếng đậu phụ có màu trắng ngà, giữ mùi nặng thơm với vị mập ngậy đặc thù của đậu nành. Tốt nhất có thể nên chọn mua mọi miếng khi cầm cảm thấy nhẹ tay, gồm độ bọn hồi tốt, mặt phẳng láng mịn chứ không cần thô cứng.-Tránh lựa chọn mua đều miếng đậu hũ đang ngả vàng, có mùi tương tự như mùi vôi vì chưng đây rất có thể là đậu hũ sẽ để lâu hoặc chứa thạch cao nạp năng lượng không xuất sắc cho sức khỏe.

vật liệu làm món đậu hũ kho sả ớt

2 biện pháp làm món đậu phụ kho sả ớt

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

rán đậu hũ và giảm chúng làm tư

Đầu tiên, các bạn đem đậu phụ rửa sạch, nhằm ráo nước. Bắc chảo lên bếp và thêm dầu ăn vào khoảng ⅓ chảo, hóng dầu rét thì chúng ta thà từng miếng đậu phụ vào rán tiến thưởng ươm thì vớt ra, nhằm ráo dầu với nguội giảm thì cắt làm 4.

Sơ chế ớt, tỏi và sả

Tiếp đến, chúng ta rửa sạch mát ớt, sả cùng để ráo nước, tách vỏ tỏi rồi băm nhuyễn. Sau đó, bạn giã nát sả cùng rất ớt.

Xem thêm: Tại Sao Bạn Hay Bị Đau Đầu Thường Xuyên Vào Buổi Chiều : Chớ Xem Nhẹ

Bước 2 nấu sốt kho sả ớt cùng ướp đậu hũ

tận dụng tối đa chảo lúc đầu chiên đậu hũ, bạn cho vào 3 muống nêm canh dầu nạp năng lượng và ngóng nóng đầu thì góp thêm phần tỏi băm vào phi mang lại thơm. Tiếp theo, chúng ta cho phần sả băm vào phi bình thường với tỏi cho đến lúc vàng thơm thì mới có thể cho ớt băm vào và đảo đều.

đun nấu sốt kho sả ớt

Kế đến, khi thấy tất cả hổn hợp sền sệt với dầu bước đầu ráo chúng ta múc 2 muỗng tất cả hổn hợp sả, ớt, tỏi phi ra một chiếc chén riêng.

lúc này, chúng ta nêm vào 1 muỗng canh nước tương, 1 thìa canh gia vị hạt nêm chay, 1 muỗng nhỏ canh tương ớt, 50% muỗng canh đường, 1 ít gia vị mì chính và khuấy đông đảo cho gia vị hòa quyện

mang lại đậu hũ vào sốt kho cùng ướp vào 10 phút

Kế đến, các bạn cho đậu hũ đã cừu vào, hòn đảo đều để đậu hũ phủ hồ hết sốt kho thì ướp vào 10 phút để đậu hũ thấm vị.

Bước 3 Đậu hũ kho sả ớt

Đậu hũ kho sả ớt

Sau 10 phút, các bạn đổ vào 80ml nước quả dừa tươi vào kho cho đến khi sốt khá cạn nước, đổ phần sả ớt tỏi phi còn lại cho vào và liên tục kho cho đến khi nước sốt cạn thì tát bếp, dọn ra.

3 Thành phẩm

Món đậu phụ kho sả ớt thơm phức, hấp dẫn

Món đậu hũ kho sả ớt thơm phức, hấp dẫn. Món này ăn chung với cơm nóng là bá cháy, cắn một chiếc cảm nhận ra vị phệ thơm của đậu hũ, cay nồng và hơi mặn ngọt của nước tương, mặt đường và chút tương ớt phối hợp làm món đun thêm ngon miệng, bắt cơm.

bên trên là phương pháp làm món đậu hũ kho sả ớt đơn giản, dễ làm, tương thích để ăn mặn hay dùng đồ chay đều được cả. Bách hóa XANH chúc chúng ta thực hiện thành công xuất sắc món kho này ngay lần đầu tiên nhé!.