Cá kho là món ăn bình dân quen thuộc trong những bữa cơm gia đình, tuyệt nhất là vào mùa đông. Tuy dân gian nhưng có tác dụng được nồi cá kho ngon xuất sắc không còn dễ: mùi vị tanh của cá, độ sệt của nước kho, color của món nạp năng lượng là gần như thứ các bạn phải cẩn trọng.

Bạn đang xem: Cách làm cá kho ngon

Thớ cá vẫn giữ độ kiên cố nhất định, thịt cá không biến thành nát tốt bở.

Màu sắc đẹp cá kho được ưa thích thông thường có màu nâu nhấp nhánh như mật ong, hoặc đậm hơn chút.

Mùi vị sẽ thiên về mùi thơm cay nồng của những gia vị như tỏi, ớt, hành tím, hành lá, riềng… để loại bỏ mùi tanh của cá.

Khẩu vị khu vực miền nam sẽ ưa ngọt và cay hơn hẳn như là món cá kèo kho rau xanh răm. Làm thịt cá mềm béo phù hợp với vị cay tự ớt, tiêu với rau răm.

 

Khử tanh cá khôn cùng quan trọng, ví như sơ chế không sạch thì cá kho rồi vẫn tồn tại mùi tanh, ảnh hưởng đến độ thơm ngon của món ăn.

Khử tanh cá với những cách sau:

Đánh sạch sẽ vẩy cá, để ý phần rìa đuôi cùng phần đầu cá là gần như nơi vảy bám dính chắc và dễ dàng sót.

Xem thêm: Diện Chẩn Chữa Thoái Hóa Đốt Sống Cổ, Thái Hóa Đốt Sống Cổ

 

Cạo nhớt da cá: chà xát muối hột, nước cốt chanh, rượu trắng lên da cá, tráo chác dao bên không bén để cạo nhớt bên trên lớp da. Lặp lại cho tới khi domain authority cá hết nhớt.

 

Riêng với cá biển, muốn cá săn kiên cố bạn nên chiên sơ hoặc nướng qua.

 

Thêm nước dừa tươi hoặc nước lọc, hương liệu gia vị thơm cay nồng như tỏi, hành tím, ớt.

Nấu sôi nước kho vài ba phút để phân tách xuất mùi thơm của tỏi, vị cay nồng của ớt. Đừng quên thêm gia vị, đặc biệt là đường, cần sử dụng đường phèn hay mặt đường thốt nốt thì nước kho sẽ ngọt thanh.

 
 

Chúc chúng ta kho cá thật vừa lòng từ những bí quyết trên nhé!


Cách làm cho kim chi nước hàn ngon đúng chuẩn, nạp năng lượng là mê

Gần kiểu như với món dưa muối nghỉ ngơi Việt Nam, Kim chi được làm từ rau lên men tất cả vị chua dịu hoà quyện với vị cay nồng của ớt chắc hẳn rằng sẽ khiến cho bạn mê mẩn khi thưởng thức.


*
Công thức cừu bông cải có tác dụng bánh

Chỉ với nguyên liệu đơn giản, bạn đã có thể làm cho món bánh bông cải chiên độc đáo và khác biệt đãi mái ấm gia đình cuối tuần.


Cánh gà chiên nước mắm khiến cho chàng say đắm bữa cơm trắng nhà

Thay vì những phương pháp chế biến thông thường với thịt con gà như: Luộc, rán, rang,… bạn cũng có thể thay đổi bởi món cánh gà chiên nước mắm cho dở cơm gia đình.