Nếu nhiều người đang tìm một cách đơn giản và dễ dàng để tăng lên hương vị đến bữa ăn, hãy thử có tác dụng sốt bơ tỏi. Sốt bơ tỏi chỉ việc vài nguyên liệu và rất có thể dùng sốt ăn cùng với món mì ống hoặc dùng làm chấm hải sản,.. Cùng leagueoflords.vn chơi luôn với cách làm sốt bơ tỏi cực dễ sau nhé!


1. Bí quyết làm sốt bơ tỏi chấm bánh mì 

Nguyên liệu

½ cốc (75g) bơ1 tép tỏi nghiền¼ thìa súp lá húng quế khô2 thìa bột canh lá gớm giới khô

Các bước chế biến

Bước 1: Đun rã bơ

Cho ½ ly (75g) bơ vào trong nồi nhỏ, bật phòng bếp lửa nhỏ tuổi vừa với để bơ chảy chảy dần. Nếu khách hàng đun bơ bởi lửa to, bơ đã bắn ra bên ngoài và dễ dàng gây bỏng.Có thể sử dụng bơ mặn hoặc lạt. Tránh cần sử dụng bơ thực vật (margarine) hoặc vật liệu thay cầm cố bơ (butter substitute) bởi các sản phẩm này chứa đựng nhiều nước cùng dầu đang qua chế biến.

Bạn đang xem: Cách làm bơ tỏi

*
Đun tung bơ trên chảo

Bước 2: Phi tỏi

Bóc tép tỏi và nghiền tỏi bằng phương pháp ấn mạnh mặt phẳng lưỡi dao xuống thớt. Mang đến tỏi ép vào bơ sẽ đun chảy với đun khoảng chừng một hoặc hai phút cùng với lửa bé dại vừaKhi phi tỏi xong, sẽ sở hữu được mùi thơm đặc trưng và sẽ tiện lợi cảm nhận thấy mùi thơm của tỏi.

Bước 3: Pha lếu hợp

Thêm những loại rau xanh thơm: Thêm 2 thìa cafe lá khiếp giới khô cùng ¼ thìa coffe lá húng quế khô rồi khuấy đều. Dùng sốt ngay vày bơ sẽ tách ra lúc nguội.Có thể cần sử dụng rau thơm tươi nhằm thêm màu sắc sắc. Chỉ việc khuấy thêm 4 thìa cà phê lá tởm giới với ½ thìa cafe lá húng quế tươi băm nhuyễn.
*
Thêm những loại rau xanh thơm để tăng mùi thơm cho sốt

2. Biện pháp làm nóng bơ tỏi chấm hải sản

Nguyên liệu

75g bơ1 tép tỏi1 không nhiều rau thơm

Các cách chế biến

Bước 1: mang lại bơ vào một cái nồi, bật lửa nhỏ dại vừa để bơ tung chảy dần. Tránh việc cho lửa to vày bơ vẫn bắn ra phía bên ngoài và rất dễ gây nên bỏng.

Bước 2: Sơ chế tỏi với trộn sốt

Tỏi bóc vỏ kế tiếp đập dập và nghiền nhỏ. Cho tỏi nghiền vào bơ sẽ đun chảy với đun khoảng tầm một hoặc hai phút cùng với lửa nhỏ tuổi vừa.Khi phi tỏi xong, sẽ dễ ợt ngửi được mừi hương của tỏi. Thêm một ít lá húng quế tươi băm nát vậy là đã chấm dứt xong món nóng bơ tỏi rồi. Có thể thay thế loại rau xanh thơm nhưng mà bạn hâm mộ vẫn được nha. Và nhớ rằng hãy cần sử dụng sốt ngay vày khi nguội thì bơ sẽ bóc lớp. 
*
Hải sản ăn với với nóng bơ tỏi

3. Giải pháp làm nóng bơ tỏi chấm bánh tráng

Nguyên liệu

Sốt kem bơ tỏi2 thìa canh (30g) bơ2 tép tỏi xay nhuyễn nhuyễn2 thìa bột canh bột mì¾ (180ml) nước hầm giết mổ gà, thịt bò hoặc rau xanh củ¾ ly (180ml) sữa2 thìa cà phê lá ngò tây khôMuối và tiêu tùy thuộc vào khẩu vị

Cách chế biến

Bước 1: Đun tan bơ với tỏi

Cho 2 thìa canh (30g) bơ vào nồi to lớn vừa. Băm nát 2 tép tỏi và chế tạo nồi. Bật phòng bếp lửa vừa cùng đun tan bơTỏi cũng sẽ được phi trong những khi đun bơ.

Xem thêm: 199+ Hình Ảnh Em Bé Đáng Yêu, Dễ Thương Nhất, Hot Nhất Thế Giới

Bước 2: Pha lếu hợp

Thêm bột mì và đun hỗn hợp. Thêm 2 thìa súp bột mì vào nồi cùng khuấy rất nhiều cùng hỗn hợp bơ tỏi. Liên tiếp khuấy cùng đun hỗn hợp trong một phút.Hỗn hợp sẽ chuyển thành bột đặc trong lúc đun. Khuấy bởi cây tấn công trứng khi thêm nguyên liệu lỏng.Dùng cây tiến công trứng khuấy láo lếu hợp liên tục trong khi chầm lừ đừ đổ thêm ¾ cốc (180ml) nước hầm giết thịt gà, thịt bò hoặc rau củ cùng ¾ cốc (180ml) sữa. Tiếp tục khuấy sốt cho đến lúc sôi cùng đặc lại.Nếu sốt bị vón lại, hoàn toàn có thể cho hỗn hợp vào thiết bị xay sinh tố hoặc máy xay đa năng.Xay tất cả hổn hợp sốt cho đến khi kết thúc vón.

Bước 3: nêm nếm gia vị

Nêm gia vị và dọn sốt kem bơ tỏi lên.Tắt nhà bếp và khuấy thêm 2 thìa coffe ngò tây khô vào sốt.Nêm muối với tiêu phụ thuộc vào khẩu vị để chấm cùng với bánh tráng. Nếu thích sử dụng rau thơm tươi, có thể thêm 4 thìa cafe ngò tây tươi giảm nhỏ.
*
Nước nóng bơ tỏi hoàn toàn có thể dùng nhằm chấm bánh tráng

4. Cách bảo quản sốt bơ tỏi

Mặc cho dù nước nóng được lựa chọn thịnh hành và ưu thích vì tính luôn tiện lợi, tiết kiệm thời gian cho tất cả những người sử dụng, dẫu vậy đa số bọn họ đều chạm mặt phải rắc rối đó là cách bảo vệ nước sốt không hư hư hoặc kéo dài thời hạn các chúng. Dưới đây, leagueoflords.vn sẽ mách nước cho các bạn những bí quyết để bảo vệ nước sốt.

Bảo quản rét mướt ở ánh sáng thích hợp.Đóng kín để tránh không gian xâm nhập. Mang đến sốt vào hộp đựng và đậy kín hộp lại. Bảo quản hương liệu gia vị ở nhiệt độ thấp. Hoàn toàn có thể cho sốt bơ tỏi vào chống mát tủ lạnh và đun lại nóng mỗi khi sử dụng đến. 
*
Bảo quản lí sốt vào tủ giá để dùng cho đa số lần sau

Với cách làm cho sốt bơ tỏi này, chúng ta sẽ đem về cho cả nhà một bữa tiệc vô cùng lôi cuốn nhưng cách chế biến cũng như bảo quản lại vô cùng đơn giản. Ngoại trừ ra, chúng ta cũng có thể dùng nó để nạp năng lượng kèm với rất nhiều món ăn khác nữa. Đừng quên tải tiện ích leagueoflords.vn để rất có thể tìm hiểu và gồm thể buôn bán những nguyên liệu, gia vị chất lượng, tinh lọc gia tăng chất lượng bữa nạp năng lượng cho gia đình của chính mình nhé.